fbpx
BlogEddie BlogNews

‘มีซอน’ อีจูบิน Money Heist: Korea – อดีตเด็กฝึกหัดไอดอลที่ผันตัวมาเป็นนักแสดง

อีจูบิน (IG: hellobeen) ผู้รับบท ‘มีซอน’ ใน Money Heist: Korea กำลังได้รับความสนใจอย่างมากจากการแสดงของเธอ และภาพลักษณ์ที่ดูดึงดูดในเรื่องนี้ จนทำให้หลายๆ คนอยากทำความรู้จักเธอให้มากยิ่งขึ้น พร้อมกับอยากดูผลงานของเธอในอดีต

อีจูบิน เกิดปี 1989 เป็นอดีตเด็กฝึกหัดไอดอลที่ฝึกซ้อมเพื่อเดบิวต์ในวงเกิร์ลกรุปของค่าย DSP รุ่นเดียวกับสมาชิกวง Rainbow ก่อนที่จะตัดสินใจผันตัวมาเป็นนักแสดง และเป็นนางแบบโฆษณา โดยผลงานการแสดงซีรีส์เรื่องแรกของเธอคือเรื่อง Whisper ในปี 2017 ตามมาด้วย Mr. Sunshine ในปี 2018 ก่อนที่จะเป็นที่รู้จักจากการรับบทนักแสดงหลักในเรื่อง Be Melodramatic ปี 2019 ซึ่งในช่วงระหว่างปี 2019-2021 เธอมีผลงานแสดงในซีรีส์ถึง 8 เรื่อง และทำให้เธอได้เข้าชิงรางวัลนักแสดงหญิงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมจากเรื่อง Find Me in Your Memory

LE SSERAFIM ความสวย X5 ที่มาพร้อมความฮา! ตามไปดูได้ที่ Viu ลิงค์นี้ ▶ คลิก

ใน Money Heist: Korea อีจูบิน รับบท ‘ยุนมีซอน’ สาวเกาหลีเหนือที่ทำงานในโรงกษาปณ์แห่งใหม่ ซึ่งเธอเล่าถึงตัวละครตัวนี้ว่า

“มิซอน เป็นเจ้าหน้าที่บัญชีที่ทำงานในโรงกษาปณ์แห่งนี้ค่ะ และเธอก็แอบมีชู้กับหัวหน้า โชยองมิน ซึ่งระหว่างเหตุการณ์การปล้นโรงกษาปณ์เธอก็ได้ถูกใช้ในแผนการของ โชยองมิน เพื่อที่จะหลบหนี แต่เธอกลับถูกหลอกใช้และถูกหักหลังจนเธอต้องเผชิญกับช่วงเวลาที่ยากลำบากที่สุดในชีวิตของเธอ”

อีจูบิน ยังได้เล่าให้ได้ฟังถึงความเป็นแฟนของต้นฉบับเวอร์ฉันสเปน ที่ทำให้เธอรู้สึกตื่นเต้นที่ซีรส์เรื่องนี้ได้ถูกนำเป็นเวอร์ชันเกาหลี และเธอได้มีส่วนร่วมในทีมนักแสดงด้วย

“ตอนที่ต้นฉบับเวอร์ชันสเปนปล่อยออกมาเรื่องราวต่างๆ ก็ถูกพูดถึงกันแบบปากต่อปากเลยค่ะ หลายๆ คนก็บอกกับฉันว่าเรื่องนี้สนุกนะ ให้ลองไปดู และพอฉันได้ดูมันก็สนุกจริงๆ ค่ะ และฉันก็รู็สึกชอบเพลงในเรื่อง ชอบจังหวะการเล่าเรื่องต่างๆ บรรยากาศของภาษาสเปน และแน่นอนว่ารายละเอียดของเรื่องที่ถูกถ่ายทอดออกมา ตอนนั้นฉันก็คิดนะคะว่าจะเป็นยังไงถ้าเรื่องนี้ถูกนำมาทำเป็นเวอร์ชันเกาหลี แล้วมันก็เกิดขึ้นจริงค่ะ และฉันก็ยังได้รับเสนอบทด้วย มันเลยเป็นสิ่งที่น่ามหัศจรรย์มาก”

อีจูบิน ยังได้พูดถึงความรู้สึกหลังจากที่เธอได้ดูซีรีส์พาร์ทแรกของ Money Heist: Korea ว่า

“ตอนที่ฉันได้เริ่มกดดูตอนแรกของเรื่อง ฉันก็เผลอลากยาวจนดูจบ 6 ตอนของพาร์ทแรกเลยค่ะ และฉันเชื่อว่าหลายๆ คนก็คงจะเเป็นแบบฉัน หวังว่าจะมอบความรักให้กับซีรีส์ Money Heist: Korea กันเยอะๆ นะคะ”

Money Heist: Korea พร้อมให้สตรีมรับชมกันแล้ววันนี้ทาง Netflix

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button