fbpx
News

พัคอึนบิน เล่าความยากของบททนายออทิสติกในซีรีส์ใหม่ ‘Extraordinary Attorney Woo’

พัคอึนบิน นักแสดงมากประสบการณ์ ได้มาท้าทายฝีมือการแสดงของเธออีกครั้งในบทบาทของ อูยองอู ทนายความสาวผู้เป็นออทิสติก ที่มาพร้อมกับ IQ ระดับ 164

ในงานแถลงข่าวเปิดตัวซีรีส์ Extraordinary Attorney Woo เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน เหล่านักแสดง พัคอึนบิน, คังแทโอ, คังกียอง และพีดี ยูอินซอก ได้ตอบคำถามถึงซีรีส์ใหม่ของพวกเขา

พัคอึนบิน เล่าถึงการเตรียมตัวแสดงเป็น อูยองอู ที่ไม่ง่ายเลย เพราะในตอนแรกเธอนั้นไม่สามารถทำความเข้าใจต่อการแสดงออกของ อูยองอู ได้

“ปกติทุกครั้งที่ได้รับบทใหม่จะได้สคริปต์มาอ่านใช่ไหมล่ะคะ ตอนที่ฉันอ่านสคริปต์ครั้งแรกก็คิดอยู่ว่าจะแสดงออกมายังไงดี ฉันระมัดระวังกับบทนี้มากจริง ๆ ค่ะ ฉันสงสัยว่าถ้าเล่นบทนี้ฉันจะโอเคไหมนะ ซึ่งมันเป็นอะไรที่ยากมากค่ะ จนสุดท้ายฉันก็ได้คำตอบกับตัวเองว่า จะต้องเข้าใจความรู้สึกของ ยองอู ให้ดี ก่อนที่จะคิดถึงวิธีการแสดงค่ะ หวังว่าผู้ชมจะสามารถสัมผัสถึงความรู้สึกเหล่านั้นที่มาจากการผสมกันของตัวละครยองอูและนักแสดงพัคอึนบินนะคะ”

ซึ่งหนึ่งในขั้นตอนของการเตรียมตัวเพื่อแสดงในเรื่องนี้ คือการศึกษาถึงรูปแบบการใช้ชีวิต การสื่อสาร และการแสดงออกของผู้คนที่เป็นออทิสติก เพื่อให้เธอเข้าใจถึงบทนี้อย่างลึกซึ้ง

“ที่จริงแล้วสิ่งที่สำคัญมากสำหรับฉันของบทนี้คือ ฉันไม่อยากเลียนแบบการแสดงออกของคาแรคเตอร์คนเป็นออทิสติกที่เคยถูกแสดงผ่านสื่อต่าง ๆ ค่ะ เพราะฉันกลัวว่าจะสับสนระหว่างคนจริง ๆ กับตัวละครแล้วก็ถ่ายทอดออกมาอย่างไม่ถูกต้อง และกลัวว่าจะทำให้คนดูรับรู้ถึงคนที่เป็นออทิสติกไปแบบผิด ๆ ฉันก็เลยคิดว่าเสมอว่าจะต้องระมัดระวังส่วนนั้นมาก ๆ ค่ะ

ฉันได้เรียนรู้ตัวละครนี้ผ่านหนังสือต่าง ๆ โดยอิงจากเกณฑ์การวินิจฉัยโรค ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคออทิสติกก็ได้ตรวจสอบบทด้วย ฉันยังได้เจอกับเขาพร้อมกับได้ทราบข้อมูลทั่วไปของโรคนี้ด้วยค่ะ เราปรึกษากันแล้วก็ออกแบบว่าควรจะถ่ายทอดบทนี้ออกมาแบบไหน เพื่อให้เหมาะสมและสามารถแสดงมาอย่างสบายใจค่ะ ผู้ชมจะได้เห็นผลลัพธ์เหล่านั้นจากอูยองอูค่ะ”

อีกทั้ง พัคอึนบิน ยังกล่าวขอบคุณผู้กำกับและนักเขียนบท

“ที่จริง ผู้กำกับ ยูอินซอก และนักเขียน มุนจีวอน เตรียมตัวนานกว่าฉันนานมากๆ ค่ะ ทำให้สคริปต์ที่เขียนมา ผ่านการคิดอย่างละเอียดเพื่อที่จะไม่เกิดปัญหาอะไรตามมาค่ะ ซึ่งฉันก็พยายามอย่างสุดความสามารถเพื่อถ่ายทอดบทออกมาให้ดีค่ะ

เพราะฉันเชื่อมั่นในฝีมือของพวกเขาจึงตัดสินใจรับเล่นเรื่องนี้ เพราะพวกเขา ฉันจึงมีความกล้าที่จะลองบทท้าทายแบบนี้ค่ะ การร่วมงานกันใน 7 เดือนที่ผ่านมาเป็นเหมือนพรสำหรับฉันเลยค่ะ หวังว่าผู้ชมจะได้เห็นและสัมผัสโลกในมุมมองของ อูยองอู และมอบความรักให้กับเธอเหมือนที่ฉันเอ็นดูเธอนะคะ”

พีดี ยูอินซอก เล่าถึงการได้ พัคอึนบิน มารับบท อูยองอู ว่า

“ตอนได้ยินว่า พัคอึนบิน จะเป็นคนเล่นบท อูยองอู ผมก็คิดว่าเรื่องนี้ต้องประสบความสำเร็จแน่นอน ดูได้จากผลงานที่ผ่านมาของเธอที่มันยากมากครับ แม้จะรู้ว่าเราทำโปรเจคต์นี้ได้แน่เพราะเตรียมตัวมามากพอแล้ว เอาเข้าจริง มันขึ้นอยู่กับตัวละครหลักอย่าง อูยองอู ว่าจะแสดงบุคลิกทั้งหลายออกมายังไง แต่ผมก็คิดว่าพัคอึนบินคงทำได้ดีอยู่แล้วครับ”

สามารถรับชม Extraordinay Attorney Woo พร้อมซับไทยได้ทาง Netflix

Source 1 2 3

อ่านต่อ

Athicha Savitchako

นักศึกษาฝึกงานที่สนใจซีรีส์ K-POP ไปจนถึงวัฒนธรรมเกาหลี

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button