fbpx
BlogNews

‘ทนาย→นักต้มตุ๋น’ อีจงซอก เล่าความท้าทายของ Big Mouth ซีรีส์ใหม่ที่ต้องถ่ายทอดตัวละคร 2 บุคลิก

อีจงซอก หนึ่งในนักแสดงมากประสบการณ์ ได้เปิดเผยว่า Big Mouth เป็นซีรีส์ที่เขาตั้งใจเลือกแสดงด้วยตัวเอง กับบทบาท พัคชางโฮ ที่เขาจะต้องถ่ายทอดคาแรคเตอร์สองบุคลิกที่ต่างกัน ระหว่างทนายความช่างพูดจนผู้คนเรียกเขาว่า ‘Big Mouth’ และนักต้มตุ๋นสุดอัจฉริยะที่เรียกกันว่า ‘Big Mouse’ คาแรคเตอร์ที่แปลกใหม่ไปจากที่เขาเคยถ่ายทอดออกมา ทำให้ผู้ชมและแฟนๆ ของเขาต่างรอคอยซีรีส์เรื่องนี้เป็นอย่างมาก

อีจงซอก กล่าวถึงการตัดสินใจแสดงเรื่องนี้ และบอกถึงเสน่ห์ของตัวละคร พัคชางโฮ

“ผมมีมิตรภาพที่ดีและไว้ใจในฝีมือของผู้กำกับ โอชุงฮวาน เขาได้ชวนให้ผทร่วมงานกันอย่างสนุกสนานเหมือนที่ผ่านมา ผมจึงตัดสินใจอย่างดีแล้วรับแสดงเรื่องนี้ครับ

พัคชางโฮ เป็นทนายความธรรมดาคนหนึ่งที่ถูกใส่ร้ายว่าเป็นนักต้มตุ๋นอัจฉริยะ ความย้อนแย้งนี้ทำให้เขาเป็นตัวละครที่น่าสนใจมากครับ ผมคิดว่าผมสามารถถ่ายทอดการแสดงด้านใหม่ ๆ ผ่านคาแรคเตอร์ พัคชางโฮ ที่ต้องเป็นทั้งคนดีและเลวเพื่อเอาตัวรอดได้อย่างดีเลยครับ”

Image

พร้อมพูดถึงพ้อยท์ของการออกแบบตัวละคร ให้แตกต่างกันระหว่าง พัคชางโฮ ที่เป็น Big Mouth และ Big Mouse

“ผมพยายามแสดงรายละเอียดเล็กๆ ของทั้งสองบุคลิกของ พัคชางโฮ ทั้งที่เป็นทนายและนักต้มตุ๋น ให้แตกต่างกันไปอย่างสายตาและการพูดจา แม้จะเป็นคนเดียวกันแต่เขามีเป้าหมายและความรู้สึกที่ต่างกัน ผมก็สื่อออกมาให้ต่างกันไปโดยขึ้นอยู่กับสถานการณ์ครับ”

ความรู้สึกแรกของ อีจงซอก ที่มีต่อ พัคชางโฮ คือเขาเป็นคนธรรมดาที่น่าสงสาร ที่ในวันหนึ่งต้องกลายเป็นนักต้มตุ๋นและพัวพันในคดีที่เขาไม่ได้ก่อ แล้วยังต้องเอาตัวรอดในคุก เขาจึงอยากให้กำลังใจ พัคชางโฮ เช่นกัน แต่เมื่อได้ถ่ายทำแล้วมุมมองที่มีต่อตัวละครก็ได้เปลี่ยนไป

“ในสายตาผมตอนนี้ พัคชางโฮ ดูไม่ธรรมดาแต่ยังเป็นคนที่แข็งแกร่งมาก หวังว่าผู้ชมจะได้รับชมเรื่องนี้แล้วเข้าใจถึงความแข็งแกร่งที่ผมจะสื่อนะครับ”

Image

Image

พร้อมกับกล่าวถึงบทที่ถูกเรียบเรียงอย่างดีและตัวละครที่น่าสนใจ เพื่อเชิญชวนให้ผู้ชมติดตามชมเรื่อง Big Mouth

“พัคชางโฮ เป็นคนที่ทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจเพื่อที่จะเอาตัวรอดให้ได้ อีกทั้ง ความสัมพันธ์ที่ยุ่งเหยิงของแต่ละคนในเรื่อง Big Mouth จะถูกเชื่อมกันอย่างดี ผมหวังว่าผู้ชมจะให้ความสนใจว่าเป้าหมายของพวกเขาคืออะไร และใครที่ซ่อนอยู่เบื้องหลังเหตุการณ์วุ่นวายเหล่านั้น โดยทุกท่านจะสามารถรับชมเรื่องราวที่เข้มข้นนี้ได้อย่างสนุกสนานครับ”

Image

Big Mouth ซีรีส์เกี่ยวกับทนายความปลายแถวผู้มีอัตราการชนะเพียง 10% ‘พัคชางโฮ’ (แสดงโดย อีจงซอก) ได้ถูกใส่ความและกลายเป็นนักต้มตุ๋นอัจฉริยะที่ก่อคดีฆาตกรรมในชั่วข้ามคืน และ ‘โกมีโฮ‘ (แสดงโดย อิมยุนอา) พยาบาลสาวและภรรยาของเขาที่พยายามล้างมลทินของสามีด้วยตัวเธอเอง พัคชางโฮต้องเปิดโปงแผนการของเหล่าอภิสิทธิ์ชนทั้งหลาย เพื่อเอาชีวิตรอดและปกป้องครอบครัวของเขาไว้ กำกับโดย โอชุงฮวาน ซึ่งเคยร่วมงานกับ อีจงซอก ในซีรีส์ While You Were Sleeping เมื่อปี 2017

Big Mouth เตรียมออกอากาศถัดจาก Doctor Lawyer ในวันที่ 29 กรกฎาคมนี้ทางช่อง MBC และ Disney+ Hotstar

Source 1

อ่านต่อ

Athicha Savitchako

นักศึกษาฝึกงานที่สนใจซีรีส์ K-POP ไปจนถึงวัฒนธรรมเกาหลี

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button