fbpx
NewsPlay

Xdinary Heroes กับการเดินทางบทที่ 2 ของเหล่าฮีโร่ในอัลบัม Hello, world!

คลื่นลูกใหม่ของวงดนตรีเคป๊อบ Xdinary Heroes ที่พึ่งเดบิวต์ไปช่วงธันวาคม 2021 ที่ผ่านมา ตอนนี้พวกเขากลับมาพร้อมกับเรื่องราวบทใหม่ในอัลบัม Hello, world! พร้อมด้วยการคัมแบคกลับมาทำกิจกรรมโปรโมตเป็นครั้งแรกของพวกเขาหลังจากเดบิวต์เปิดตัวด้วยเพลง Happy Death’s day

note: Xdinary Heroes เป็นวงงดนตรีป๊อปร็อกแบนด์จากสังกัด JYP Entertainment ที่ดูแลการทำกิจกรรมของวงโดย Studio J มีสมาชิกทั้งหมด 6 คนได้แก่ กอนอิล เป็นทั้งลีดเดอร์และมือกลอง, จองซู เป็นมือคีบอร์ดและนักร้องนำ, กาอน เป็นกีต้าร์ นักร้องและแรปเปอร์, O.de ซินธิไซเซอร์ คีย์บอร์ด นักร้องและแรปเปอร์, จุนฮัน เล่นกีต้าร์ และจูยอน เล่นเบสและเป็นนักร้องนำ

Image
รูปภาพโดย JYP Entertainment

Xdinary Heroes

ชื่อของวงมาจากคำว่า “Extraordinary Heroes” ที่หมายถึง ฮีโร่ที่เต็มไปด้วยความพิเศษ และมีวลีแนะนำตัวที่ว่า “We Are All Heroes” ซึ่งความหมายที่แฝงอยู่ในวลีนี้คือการต้องการสื่อว่าทุกคนสามารถเป็นฮีโร่ได้ โดยพวกเขาตั้งใจที่จะปล่อยเพลงเกี่ยวกับผู้คนที่ฝันถึงเรื่องราวฮีโร่ต่างๆ ผ่านเสียงเพลงของพวกเขาสู่ทั่วโลก

สำหรับชื่อของอัลบัม Hello, world! อัลบัมชุดนี้ มาจากคำที่มักถูกใช้ในโปรแกรมตัวอย่างที่ออกแบบมาให้ผู้ใช้งานรู้สึกคุ้นเคย เหมือนกับเรื่องราวการเดินทางของพวกเขาในอัลบัมชุดนี้ที่เข้าสู่พื้นที่ใหม่ที่ไม่มีใครรู้จัก และในอัลบัมนี้ยังพูดถึงการรวมตัวกันของพวกเขาทั้ง 6 คนอีกด้วย

Image
รูปภาพโดย JYP Entertainment

เพลงเพลงไตเติ้ล Test Me เป็นเพลงที่มีความเร็วของจังหวะอยู่ที่ 166 BPM ที่รวดเร็วและเต็มไปด้วยพลังแบบสุดเหวี่ยง แต่งโดย จองซู, จุนฮัน,โอด เล่าถึงการพยายามท้าทายสร้างโลกของตัวเอง และส่งต่อข้อความที่อยากให้ผู้คนเข้าใจและยอมรับถึงความพิเศษที่อาจแตกต่างไปจากความคุ้นชินตามปกติ

ที่น่าจับตามองอีกหนึ่งสิ่งจากการเดบิวต์ของ Xdinary Heroes ก็คือการพูดถึง ‘♭form’ พื้นที่ที่ไม่มีใครรู้จักมาก่อนซึ่งปรากฎอยู่ใน MV ของวงมาตั้งแต่เพลงแรกจนถึงเพลงล่าสุด ซึ่ง ‘♭form’ ถูกสื่ออกมาเป็นเหมือนแพลตฟอร์มดนตรีบนโลกออนไลน์  ที่เปลี่ยนให้กลุ่มเด็กหนุ่มธรรมดาๆ ทั้งหกกลายเป็นเป็นฮีโร่ทางดนตรีที่มีอะไรพิเศษขึ้นมา ถ้าในทีเซอร์เดบิวต์ของวงบอกเล่าเรื่องราวที่พวกเขาได้ค้นพบ ‘♭form’ แล้ว ทีเซอร์ของมินิอัลบั้มชุดนี้ก็คือเรื่องราวหลังจากที่พวกเขาก้าวเข้าไปในที่แห่งนั้นจนท้ายที่สุดก็ได้รวมตัวเป็นทีมเดียวกันนั่นเอง

สามารถรับฟังเพลงและดูเอ็มวีของ Xdinary Heroes ได้ที่ YouTube: JYP Entertainment และสตรีมมิ่งชั้นนำทุกแพล็ตฟอร์ม

อ่านต่อ

Kanyarwara Chaichanapanich

มีความชื่นชอบใน K-pop สนใจใน K content ชอบกิน ชอบเที่ยว ชอบฟังเพลง💗✨

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button