fbpx
BlogNews

จีซอง เล่าการแสดง ‘1 คน 2 ตัวละคร’ ใน ADAMAS ซีรีส์ที่ยากจะนิยามแนว

ADAMAS ซีรีส์เรื่องใหม่ล่าสุดของช่อง tvN ที่จะเริ่มออกอากาศให้ได้ชมกันเป็นตอนแรกในคืนวันพุธนี้และในไทยสามารถรับชมกันได่ทาง Disney+ Hotstar ได้จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวอย่างเป็นทางการ พร้อมกับเปิดเผยเรื่องราวเบื้องหลังของซีรีส์ที่ทำให้เรื่องนี้น่าติดตามชมอย่างมาก

ADAMAS เป็นเรื่องราวของฝาแฝดที่ชีวิตของพวกเขาต้องผลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือเมื่อพ่อบุญธรรมมาเสียชีวิตลงจากการถูกฆาตกรรม และเหตุการณ์นั้นได้ฝังลึกกลายเป็นบาดแผลในใจที่ทำให้พวกเขาอยากตามหาตัวฆาตกรที่แท้จริง คนหนึ่งเติบโตขึ้นเป็นอัยการผู้มีเกียรติ ในขณะที่อีกคนหนึ่งกลายเป็นนักเขียนนิยายแนวลึกลับระดับเบสท์เซลเลอร์ของวงการผู้มีชื่อเสียงโด่งดัง จนกระทั่งวันหนึ่งพ่อแท้ๆ ของพวกเขากลับถูกป้ายสีใส่ความว่าอยู่เบื้องหลังเหตุฆาตกรรมในอดีต และทำให้ทั้งคู่ต้องร่วมมือกันเพื่อหาหลักฐานเปิดโปงความจริง ที่มี ‘ADAMAS’ อาวุธสังหารเกี่ยวข้องในคดีอันลึกลับนี้

Image

ด้วยเรื่องราวที่เต็มไปด้วรายละเอียดที่หลากหลาย ผู้กำกับ พัคซึงอู ที่ดูแลการทำงานในเรื่องนี้ได้เปิดเผยว่าเป็นเรื่องยากที่จะนิยามว่าซีรีส์ ADAMAS นั้นเป็นแนวใด และยากที่จะให้นิยามซีรีส์เรื่องนี้ด้วยคำใดคำหนึ่ง เพราะว่าซีรีส์เรื่องนี้ได้ผสมผสานเรื่องราวหลากหลายแนวเข้าด้วยกันตั้งแต่ความลึกลับที่ตัวละครต้องไขปริศนา ไปจนถึงเคมีของตัวละครที่จะเรียกเสียงหัวเราะได้ ซึ่งจะทำให้ผู้ชมรู้สึกสนุก และอยากติดตามว่าเรื่องราวจะมีพัฒนาต่อไปอย่างไรในการออกอากาศแต่ละสัปดาห์

และที่เป็นไฮไลต์ตั้งแต่การเปิดตัวนักแสดงของเรื่องก็คือ การมารับบทฝาแฝดของ จีซอง ที่เขาจะต้องถ่ายทอด 2 ตัวละครที่มีทั้งความเหมือน และความแตกต่างกันออกมาในเรื่องนี้

จีซอง “ตัวละครในเรื่องนี้ดึงดูดผมมากๆ ครับ มันเป็นบทที่น่าประทับใจของ 2 พี่น้องฝาแฝดที่ต้องมาร่วมมือกันเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ให้กับพ่อของเขา จริงๆ แล้วก่อนหน้านี้ในเรื่อง Kill Me, Heal Me ผมเคยถ่ายทอดตัวละครที่มีหลายบุคลิกมาแล้ว และผมพยายามที่จะแสดงออกมาให้ต่างกันไปเลยในแต่ละบุคลิก แต่สำหรับบทในเรื่องนี้แล้วมันเป็นอะไรที่แตกต่างออกไปครับ

ใน ADAMAS บทของผมมันเริ่มต้นจากการเป็นฝาแฝดที่ดูภายนอกเหมือนกันทุกอย่างครับ ทำให้มีรายละเอียดหลายๆ จุดในบทที่ไม่ง่ายเลยครับที่จะถ่ายทอดออกมาให้แตกต่างกันแบบเป็นคนละคนเลยจากการมองด้วยตา ซึ่งมันเป็นอะไรที่ท้าทายผมมากๆ ครับ ที่สำคัญผมต้องเข้าฉากแสดงด้วยตัวคนเดียวไม่มีใครอยู่ข้างหน้าเลย ซึ่งผมเองก็อยากรู้ครับว่าพอตัดต่อออกมาแล้วมันจะเป็นยังไง”

Image

ผู้กำกับ พัคซึงอู ได้พูดถึงการร่วมงานกับ จีซอง ในเรื่องนี้ว่า “จริงๆ แล้ว คุณจีซองได้รับการวางตัวให้มารับบทนี้ก่อนที่ผมจะมารับหน้าที่ผู้กำกับอีกครับ ซึ่งเขาเป็นเหตุผลสำคัญเลยที่ผมตัดสินใจเข้าร่วมโปรเจคต์นี้”

ADAMAS นำแสดงโดย จีซอง, ซอจีฮเย, อีซูคยอง และ ฮอซองแท เริ่มออกอากาศตอนแรกวันที่ 27 กรกฎาคม สามารถรับชมพร้อมซับไทยกันได้ทาง Disney+ Hotstar

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน
Back to top button