fbpx
BlogNews

ฮายุนคยอง ยก ‘อูยองอู’ คือซีรีส์เปลี่ยนชีวิต, เปิดใจถึงฉายา ‘แสงแดดในฤดูใบไม้ผลิ’ – Extraordinary Attorney Woo

ฮายุนคยอง เป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่ได้รับความรักจากซีรีส์เรื่อง Extraordinary Attorney Woo ในบทบาทของ ชเวซูยอน ทนายความสาวที่เป็นเพื่อนตั้งแต่สมัยเรียนของ อูยองอู ที่ถูกเรียกว่า ‘แสงแดดในฤดูใบไม้ผลิ’ จากสิ่งที่เธอคอยช่วยเหลือ ดูแล อูยองอู มาตลอด แบบที่เธอเองก็ไม่รู้ตัวว่าสิ่งที่เธอทำไปนั้นมีค่ามากแค่ไหน

ก่อนการออกอากาศตอนสุดท้ายของเรื่องในค่ำคืนนี้ ฮายุนคยอง ได้ให้สัมภาษณ์ถึงการแสดงในเรื่องนี้ที่เต็มไปด้วยความทรงจำอันยอดเยี่ยม และช่วงเวลาที่เพิ่มกำลังใจให้กับเธอมีเรียงแรงบนเส้นทางของการเป็นนักแสดง

Image

ในบทบาทของทนาย ชเวซูยอน ทำให้เธอได้รับความรักมากมายจากผู้ชมทั่วโลก ซึ่งสำหรับเธอแล้วบทนี้กลายเป็นบทที่เปลี่ยนชีวิตของเธอ ทั้งในเรื่องความนิยม และความรู้สึกในใจของเธอ

“ซีรีส์เรื่องนี้เป็นผลงานที่มีค่ามากกับฉันจริงๆ ค่ะ มันเป็นสิ่งที่เขามาในชีวิตฉันตอนที่ฉันเริ่มรู้สึกเหน็ดเหนื่อยบนเส้นทางนี้

ในตอนแรก ฉันคิดว่าบท ซูยอน ก็คงเป็นแค่บทเพื่อนนางเอกไม่มีอะไรมาก แต่ยิ่งพอฉันได้อ่านบทมากขึ้นเรื่อยๆ ฉันก็ยิ่งรู้สึกว่า ซูยอน เป็นคนที่ยอดเยี่ยมมากค่ะ เธอเป็นคนที่มีความอ่อนหวาน มีการแสดงอารมณ์ ภาพลักษณ์ที่โดดเด่น และยังมีเสน่ห์ที่เฉพาะตัวมากๆ ฉันพยายามที่จะปรับจูนเข้าหาจุดอ่อนและจุดแข็งต่างๆ ของเธอ เพื่อให้ภาพที่ออกมาดูไม่แข็งกร้าวเกินไปค่ะ”

Image

และด้วยบทบาทนี้ทำให้เธอได้รับฉายา ‘แสงแดดในฤดูใบไม้ผลิ’ ซึ่งเธอพูดถึงฉายานี้ว่า

“ฉันรู้สึกเป็นเกียรติมากค่ะ จริงๆ แล้วฉายานี้มันไม่ใช่ของฉัน แต่เป็นของ ‘ซูยอน’ ค่ะ แต่หลายๆ คนที่ไเจอฉันก็เรียกฉันด้วยฉายานี้เหมือนกัน ฉันเองก็อยากจะเป็นคนที่ใจดีแบบนั้นเหมือนกันค่ะ ฉันจะพยายามอยากดีที่สุดเพื่อให้เป็นได้แบบ ซูยอน ที่ทั้งอบอุ่น และจิตใจดีค่ะ”

Image

สุดท้าย ฮายุนคยอง ได้ขอบคุณการสนับสนุนและความรักที่แฟนๆ มอบให้กับเธอในผลงานเรื่องนี้ว่า “ตอนนี้ฉันคิดว่าฉันมีกำลังใจในการเป็นนักแสดงไปอีกเป็นสิบปีเลยค่ะจากความทรงจำที่เปล่งประกายในตอนนี้ หวังว่าทุกคนจะคอยติดตามกันไปจนจบว่าตัวละคร ซูฮยอน จะตัดสินใจสิ่งที่เกิดขึ้นกับเธออย่างไร และเติบโตขึ้นอย่างไรนะคะ ขอบคุณทุกๆ คนมากค่ะ”

Extraordinary Attorney Woo จะออกอากาศตอนสุดท้ายของเรื่องให้ได้ชมกันในวันที่ 18 สิงหาคม ห้ามพลาดชมบทสรุปของเรื่องราวที่เกิดขึ้น

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button