fbpx
BlogNews

เมื่อโลกนี้ไม่มี ‘มูด๊อก’ ? – Alchemy of Souls

Alchemy of Souls กำลังเดินทางเข้าสู่บทสรุปของพาร์ทแรกแล้วในสัปดาห์นี้ กับเรื่องราวที่เรายังไม่สามารถคาดเดาได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นใน 2 ตอนสุดท้าย ซึ่งจนถึงตอนนี้แล้วคงต้องยกคำชมให้กับนักเขียนบทอย่าง ฮงซิสเตอร์ ที่ผูกเรื่องราวต่างๆ ขึ้นมาให้น่าติดตาม และดูสนุกจนทำให้เราไม่อยากพลาดชมกันแม้แต่สัปดาห์เดียว

แต่มีหนึ่งเรื่องที่อาจจะทำให้แฟนๆ ซีรีส์เรื่องนี้ โดยเฉพาะแฟนๆ ที่รักในตัวละคร ‘มูด๊อก’ อาจเริ่มรู้สึกหวั่นๆ ถึงอนาคตของตัวละครตัวนี้ ทั้งจากข่าวลือถึงการเปลี่ยนตัวละครนำหญิงของเรื่อง ไปจนถึงโชคชะตาของตัวละครเองที่กำลังจะเกิดจุดเปลี่ยนสำคัญในตอนท้ายของพาร์ทแรก

เมื่อโลกนี้ไม่มี ‘มูด๊อก’

ถ้าใครยังตามมาไม่ถึงอีพี 18 ต่อจากนี้จะเป็นสปอยล์ล้วนๆ .. เพราะเรื่องราวได้เริ่มเปิดเผยออกมาแล้วว่า จริงๆ แล้วหญิงสาวตาบอดที่ถูกเรียกชื่อว่า มูด๊อก นั้น ตัวตนของเธอคือลูกสาวคนโตของตระกูลจิน ที่มีชื่อว่า บูยอน ซึ่งเธอได้หายสาบสูญไป และทำให้เธอกลายเป็นหญิงตาบอดไร้บ้านใช้ชีวิตอยู่ห่างไกลจากตระกูลของเธอ จนวันหนึ่งโชคชะตาก็ได้พาเธอกลับมายังเมืองแดโฮ เป็นหญิงตาบอดที่ถูกขายให้กับหอนางโลม พร้อมกับโชคชะตาที่ทำให้ นักซู นักฆ่าสาวที่ถูกตามล่า แปรวิญญานมาเข้าร่างของเธอ

Image

โดยตลอดเรื่องราวที่ผ่านมา เราแทบไม่รู้เลยว่าจริงๆ แล้ว มูด๊อก เป็นคนแบบไหน และชีวิตอันยากลำบากของเธอนั้นเป็นอย่างไรบ้าง เพราะความรู้สึกนึกคิด และการแสดงออกต่างๆ ของผู้หญิงคนนี้ คือ นักซู นักฆ่าสาวที่สูญเสียพลังเวทย์ของเธอไป และพยายามหาทางเอาพลังของเธอกลับมาด้วยการใช้ร่างอันอ่อนแอของ มูด๊อก ซึ่งน่าตั้งข้อสังเกตว่า จริงๆ แล้ว ตัวละครที่หลายๆ คนกำลังหลงรัก หรือชื่นชอบกันอยู่ในตอนนี้ คือ นักซู ที่ไร้พลัง และ มูด๊อก เป็นเพียงแค่ชื่อที่เธอใช้ในการปิดบังตัวตนของเธอเท่านั้น (แม้ว่าจะมีคนระแคะระคายมาตลอดเรื่องว่าเธอคือ นักซู แปรวิญญานมาก็ตาม)

Image

มีเพียง ‘บูยอน’ และ ‘นักซู’

จากพลังของหินน้ำแข็ง และช่วงเสี้ยวเวลาแห่งชีวิต ทำให้ความทรงจำของ จินบูยอน กลับมาปรากฎในจิตใต้สำนึก พร้อมกับ การที่ นักซู ได้พลังเวทย์กลับคืนมาทำให้เรื่องราวในช่วงท้ายของพาร์ทแรก เริ่มสอดคล้องเข้ากับข่าวลือการเปลี่ยนตัวเอกหญิงของเรื่องมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งหลังจากนี้เราจะยิ่งเห็นได้ชัดเจนถึงการเปลี่ยนแปลงของตัวละคร เมื่อ นักซู ได้พลังกลับคืนมา ในขณะที่ความทรงจำของ บูยอน ก็เริ่มปรากฎชัดขึ้น ทำให้น่าจับตามองมากว่าหลังจากนี้ ร่างของ ‘มูด๊อก’ (หรือ จินบูยอน) จะเป็นร่างที่วิญญานใดเป็นผู้ครอบครอง และตามมาด้วยคำถามว่า ตลอดเวลาที่ผ่านมา วิญญานของ จินบูยอน อยู่ที่ไหน? หรืออยู่ในร่างเดียวกันนี้มาตลอด?

Image

Image

และคำถามต่อไปก็คือ ถ้าหากวิญญานของ จินบูยอน กลับมาควบคุมร่างเดิม เธอจะเป็นคนแบบไหน? ซึ่งแน่นอนว่าเธอไม่น่าจะใช่หญิงสาวที่ จางอุค มอบความรักให้อย่างแน่นอน และถ้าเธอกลับมาเป็นนักเวทย์ในตระกูลจินแล้วเรื่องราวต่อไปจะถูกถ่ายทอดออกมาอย่างไร

ในอีกมุมหนึ่ง ถ้า นักซู ยังคงอยู่ในร่างนี้ต่อไป และได้พลังเวทย์ของเธอกลับมาแล้ว เธอจะกลับกลายเป็นนักฆ่าผู้เยือกเย็นเหมือนเดิมหรือไม่ และความรักที่มีต่อ จางอุค ที่เริ่มผูกพันมากขึ้นจะเป็นอย่างไร และที่จะมองข้ามไปไม่ได้คือเรื่องราวในอดีต ที่มีความผูกพันลึกๆ อยู่กับ ซอยูล นั้นจะมีเรื่องราวออกมาในทิศทางไหน นอกจากนี้ยังคงมีประเด็นที่เธอจะกลับสู่ร่างเดิมได้ไหม (ที่ถูกเผาไปแล้ว?) อาจจะด้วยพลังของหินน้ำแข็งที่เรายังไม่รู้ว่าสามารถทำอะไรได้บ้างด้วยพลังเหนือธรรมชาติที่ดูไร้ขีดจำกัดนี้

สุดท้ายนี้ที่จะปล่อยผ่านไปไม่ได้เลย คือตัวตนในอดีตของ นักซู ที่มีชื่อว่า โจยอง ลูกสาวของ โจชอง หนึ่งในนักเวทย์ที่ทำหน้าที่บันทึกดวงดาว และถูกแปรวิญญานจนถูกสังหาร ที่เหตุการณ์นี้กลายเป็นจุดเริ่มต้นความโกรธแค้นในใจของ นักซู ซึ่งจนถึงช่วงท้ายของพาร์ทแรก ก็ดูเหมือนว่าปมในเรื่องนี้ยังไม่ถูกคลี่คลายลง และความจริงเบื้องหลังเหตการณ์นี้อาจเป็นจุดสำคัญที่จะทำให้ตัวละครพัฒนาไปสู่เรื่องราวที่รออยู่ในพาร์ทที่ 2 ก็เป็นได้

Image

รอติดตามกันได้ว่าบทสรุปของ Alchemy of Souls ในพาร์ทแรกจะออกมาเป็นอย่างไร และชะตาของตัวละครที่เรารอลุ้นกันอยู่จะเป็นอย่างไรกันบ้าง

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button