fbpx
News

จาก อาริน ถึง จินโชยอน ความทรงจำใน Alchemy of Souls และฉากที่ยังติดอยู่ในใจ

อาริน ในบทบาทของ จินโชยอน คุณหนูตระกูลจินที่ต้องเผชิญกับเรื่องราวอันซับซ้อนในอาณาจักรแดโฮ กลายเป็นผลงานแจ้งเกิดของเธอชิ้นสำคัญบนเส้นทางนักแสดง หลังจากที่ได้รับความรักจากแฟนๆ มาแล้วในการทำกิจกรรมร่วมกับวงเกิร์ลกรุป Oh My Girl

ใน Alchemy of Souls เป็นครั้งแรกที่ อาริน ได้มารับบทนักแสดงหลักของซีรีส์ละครทางโทรทัศน์ หลังจากที่ก่อนหน้านี้เธอได้ลองทำงานด้านการแสดงมาแล้วในเว็บดราม่าเรื่อง The World of my 17

Image

OH MY GIRL เกิร์ลกรุปที่จัดเต็มความฮา! ตามไปดูได้ที่ Viu ลิงค์นี้ ▶ คลิก

อาริน ได้เล่าถึงความรู้สึกต่อการทำงานในเรื่อง Alchemy of Souls ที่เต็มไปด้วยนักแสดงที่เธอชื่นชอบ และรุ่นพี่ที่เธอนับถือ

อาริน “ฉันรู้สึกเป็นเกียรติมากจริงๆ ค่ะที่ได้ร่วมงานกับรุ่นพี่ และทีมนักแสดงเก่งๆ ในเรื่องนี้ ที่ฉันมีโอกาสจะได้เจอตัวจริงใกล้ๆ แบบนี้แค่ในการทำงานเท่านั้น ฉันรู้สึกดีมากจริงๆ ค่ะ เพราะในเรื่องนี้เต็มไปด้วยรุ่นพี่ที่ฉันนับถือ และนักแสดงที่ฉันเองชื่นชอบและติดตามผลงานมาตลอด ด้วยความรู้สึกเหล่านี้ทำให้ฉันเตรียมตัวสำหรับการแสดงหนักมากเพื่อไม่ให้เป็นอุปสรรคในการทำงาน ฉันคิดเสมอว่าฉันจะแสดงในบทของฉันออกมาให้ดีที่สุดค่ะ”

Image

จินโชยอน บทบาทของ อาริน ในเรื่องนี้ เป็นตัวละครที่มีเอกลักษณ์ และการแสดงออกที่ทำให้หลายๆ คนรู้สึกชอบ ซึ่ง อาริน ได้อธิบายถึงจุดสำคัญของตัวละครที่เธอคิดว่าเป็นสิ่งที่ทำให้ได้รับความรักจากผู้ชม

อาริน “จุดเด่นที่เป็นเสน่ห์สำคัญของ จินโชยอน คือการแสดงอารมณ์ของเธอที่ออกมาดูน่ารักค่ะ แม้ว่าเธอจะมีอารมณ์โกรธ หรืออิจฉา แต่มันก็ไม่ได้แสดงออกมาด้วยความเกลียดชัง เป็นการแสดงออกที่ทำให้ตัวละครของเธอเป็นคนที่น่ารักค่ะ ซึ่งในการตีโจทย์จากบทที่ได้มา ฉันพยายามที่จะไม่แสดงออกมาตรงกับความหมายของบทพูด และพยายามแสดงออกตามอารมณ์ของฉากที่เกิดขึ้นมากกว่าค่ะ อย่างตอนที่เธอพูดถึง มูด๊อก ในเรื่องที่ไม่ดีมันก็จะเป็นอารมณ์แบบที่พูดออกมาจากใจของเธอจริงๆ ไม่ใช่อารมณ์แบบใส่ร้ายป้ายสีจากความรู้สึกแค้นอะไร ซึ่งการแสดงในบทของ จินโชยอน ทำให้ฉันต้องเตรียมตัวและค้นคว้ารูปแบบการแสดงเยอะมากค่ะเพื่อถ่ายทอดตัวละครนี้ออกมาให้ดีที่สุด”

Image

เมื่อถามถึงฉากที่เธอรู้สึกประทับใจ หรือฉากที่อารมณ์ยังคงค้างอยู่ในใจของเธอ เธอก็ได้เลือกฉากที่เธอได้แสดงอารมณ์ที่แตกต่างมากที่สุดในเรื่อง

อาริน “ฉากที่ยังคงติดอยู่ในใจของฉัน คือฉากในตอนที่ 20 ค่ะ เป็นฉากที่ฉันต้องร้องไห้กับการเสียชีวิตของพ่อ ซึ่งมันเป็นฉากต่อเนื่องที่ฉันต้องต่อสู้กับ มูด๊อก ด้วยความรู้สึกที่ต่างออกไปจากฉากอื่นๆ ในการถ่ายทำฉากนี้ฉันร้องไห้เยอะมากๆ ค่ะ และมันเป็นความรู้สึกที่แตกต่างออกไปมากจริงๆ ฉากนี้ยังมีความยากในเรื่องของการสื่ออารมณ์ที่อยู่ภายในจิตใจของ โชยอน ความละเอียดอ่อนที่ถ่ายทอดผ่านคำพูด ฉันคิดว่ามันเป็นฉากที่จะทำให้ผู้ชมได้เห็นอีกด้านของ โชยอน ได้ชัดยิ่งขึ้นค่ะ”

สุดท้าย อาริน ได้ขอบคุณไปยังผู้ชมที่สนับสนุนและมอบความรักให้กับปลงานของเธอในเรื่องนี้ว่า

อาริน “ขอบคุณมากๆ นะคะ ที่มอบความรักให้กับ Alchemy of Souls และตัวละคร จินโชยอน ของฉันตลอดช่วงเวลา 3 เดือนที่ผ่านมา เมื่อมองย้อนกลับไปแล้วมันเป็นช่วงเวลาที่มีค่าสำหรับฉันจริงๆ ค่ะ เป็นช่วงที่มีหลากหลายความรู้สึก และได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ มากมาย และเพื่อตอบแทนการสนับสนุนของทุกคน จากนี้ฉันจะเป็น อาริน ที่เติบโตยิ่งขึ้น มีภาพลักษณ์ที่ดียิ่งขึ้นในอนาคตค่ะ รอติดตามชมพาร์ทที่ 2 ของ Alchemy of Souls กันด้วยนะคะ พวกเราจะกลับมาในเร็วๆ นี้ค่ะ”

Image

พาร์ทที่ 2 ของ Alchemy of Souls จะเริ่มออกอากาศให้ได้ชมกันในช่วงเดือนธันวาคม รอติดตามกันได้ว่าเรื่องราวหลังจากนี้จะถูกดำเนินต่อไปอย่างไร และการสูญเสียของ จินโชยอน จะเปลี่ยนให้ตัวละครของเธอแตกต่างออกไปอย่างไรในเรื่องราวที่จะเกิดขึ้นต่อจากนี้

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button