fbpx
News

Twitter เปิดเผย 10 อันดับซีรีส์ฮอตในไทย ที่ถูกทวีตถึงมากที่สุด

แพลตฟอร์มออนไลน์ Twitter เปิดเผยข้อมูลต่างๆ และสถิติของซีรีส์เกาหลี 10 อันดับที่ถูกทวีตถึงมากที่สุดในประเทศไทย

ในวันที่ 6 กันยายน Twitter ได้เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับการเติบโตของคอนเทนต์บันเทิงเกาหลีหรือ K-Content อย่างเรื่องของ K-POP, ซีรีส์, ภาพยนตร์, เว็บตูน และอื่นๆ อีกมากมาย ที่เติบโตขึ้นผ่านการทวีตจากทั่วโลกโดยมีจำนวนเพิ่มขึ้นมากถึง 546% ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา

LE SSERAFIM ความสวย X5 ที่มาพร้อมความฮา! ตามไปดูได้ที่ Viu ลิงค์นี้ ▶ คลิก

เดิมทีกระแสความนิยมใน K-Content มีฐานแฟนคลับอยู่ในภูมิภาคเอเชีย แต่ตอนนี้ K-Content ได้ขยายอิทธิพลไปยังทั่วโลกทั้งในยุโรป อเมริกาเหนือ แม้แต่เปรูซึ่งเป็นประเทศที่อยู่ในแถบละตินอเมริกาก็เข้ามาติดอันดับใน Top 20 ของประเทศที่มีการทวีตเกี่ยวกับ K-Content มากที่สุดในปีนี้

คิมยอนจอง หัวหน้าฝ่ายพันธมิตรวงการ K-pop และ K-content ระดับโลกของทวิตเตอร์กล่าวว่า

“ชุมชน K-Pop บนทวิตเตอร์เป็นกลุ่มคนที่มีแพสชั่นและตอนนี้เราได้เห็นถึงวัฒนธรรมอันแข็งแกร่งของแฟนด้อมที่มีการเติบโต รวมทั้ง K-Content หลากหลายประเภทที่มีการเติบโตเช่นกัน แฟนคลับจากทั่วโลกคือผู้ที่ทำให้ K-Content เผยแพร่ไปในระดับโลกด้วยการเข้าไปมีส่วนร่วมในบทสนทนาที่เกี่ยวข้องกับกระแสเกาหลีบนทวิตเตอร์แบบเรียลไทม์ ทุกคนสามารถเข้ามาพูดคุยถึงเรื่องนี้ได้บนทวิตเตอร์ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน หรือดูอะไรอยู่ก็ตาม”

สำหรับอันดับ Top 10 ของประเทศที่มีการทวีตถึง K-Content มากที่สุดในโลก จากทั้งหมด 10 อันดับนั้น ประเทศไทยอยู่ในอันดับที่ 2 ของโลก และก็ยังมีอีกหลายประเทศทั่วโลกที่ทวีตพูดคุยเรื่องราวที่เกี่ยวกับ K-Content ด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้ การที่ศิลปิน K-Pop ข้ามสายงานไปทำงานด้านอื่นๆ ก็ช่วยกระตุ้นความสนใจต่อ K-Content ได้จากทั่วโลกด้วยเช่นกัน

การปรากฎตัวของศิลปิน K-Pop ชื่อดังหลายคน เช่น คิมเซจอง ในซีรีส์เรื่อง ‘Business Proposal’, อีจุนโฮ ในซีรีส์เรื่อง ‘The Red Sleeve’, อีจีอึน (หรือ ไอยู) ในภาพยนตร์ระดับรางวัลหนังเมืองคานส์เรื่อง ‘Broker’ และ อ๊กแทคยอน ในภาพยนตร์เรื่อง ‘Hansan’ ทำให้แฟนๆ ทั่วโลกเข้ามาทวีตถึงซีรีส์และภาพยนตร์ดังกล่าว

หรือในวันที่ วี สมาชิกวง BTS ปล่อยเพลง ‘Christmas Tree’ เพลงประกอบซีรีส์เรื่อง ‘Our Beloved Summer’ ก็ทำให้ในวันนั้นมีการทวีตถึงซีรีส์มากที่สุดเป็นประวัติการณ์ ส่วนซีรีส์เกาหลีที่สร้างมาจากเว็บตูน เช่น ‘All of Us Are Dead’ และ ‘Our Beloved Summer’ ก็ทำให้เกิดบทสนทนาที่เกี่ยวข้องกับทั้งซีรีส์และเว็บตูนต้นฉบับด้วย 

ส่วนในประเทศไทย ซีรีส์เรื่อง ‘Twenty Five Twenty One’ เป็นซีรีส์ที่ถูกทวีตถึงมากที่สุดในปี 2565 นี้ ตามมาด้วยเรื่อง ‘Snowdrop’ และ ‘Business Proposal’

นอกจากนั้นแล้ว ภาพยนตร์เกาหลีที่ถูกทวีตถึงมากที่สุดในโลกจนถึงขณะนี้คือเรื่อง ‘Broker’ เนื่องจากนักแสดง ‘ซงคังโฮ’ ได้รับรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก โดยอันดับที่สองและสามคือภาพยนตร์เรื่อง ‘HUNT’ และ ‘The Witch: Part2. The Other One’ ตามลำดับ

อ่านต่อ

Juthathip S.

น้องเล็กจากทีมคอนเทนต์ของ Hallyu K Star – นักศึกษาวิทยุและโทรทัศน์ที่ผันตัวมาเป็นนักเขียน, มนุษย์เฉื่อยชาที่ชอบการแข่งขัน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button