fbpx
BlogNews

‘ฉันต้องเลิกเดา’ คิมโกอึน เล่าถึง Little Women ซีรีส์ล้านปมกับบทที่เกินคาด

Little Women ซีรีส์ดาร์ดคราม่า ที่ผสมผสานเรื่องราวหลากหลายอารมณ์ และเต็มไปด้วยปริศนามากมายที่เกิดขึ้นแวดล้อม 3 พี่น้องที่แสดงโดย คิมโกอึน, นัมจีฮยอน และ พัคจีฮู กำลังกลายเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ที่ถูกพูดถึงแบบต่อเนื่องมาตั้งแต่เริ่มออกอากาศ

ในซีรีส์เรื่องนี้ คิมโกอึน มารับบทของ โออินจู พี่สาวคนโตที่พยายามปกป้องครอบครัวของเธอเอาไว้ด้วยการหาเงินเพื่อให้ครอบครัวต้องหลุดพ้นจากสถานะอันยากลำบาก พร้อมกับความฝันของเธอที่อยากมีชีวิตที่ดียิ่งขึ้น และใช้ชีวิตอย่างมีความสุขกับครอบครัวที่เธอรัก .. แต่บนเส้นทางที่เธอวาดฝันนั้นกลับมีสิ่งที่เธอไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้นกับเธอในชีวิตนี้

Image

คิมโกอึน ได้พูดถึงการมาทำงานในโปรเจคต์นี้ว่า “ฉันรู้สึกเป็นเกียรติมากจริงๆ ค่ะ ที่ได้มาร่วมทีมที่เพอร์เฟคต์แบบนี้ มันทำให้ฉันรู้สึกตื่นเต้นมากค่ะ และเหตุผลที่ฉันตัดสินใจตอบรับบทในเรื่องนี้ก็เป็นเพราะการรวมตัวกันของ นักเขียนบท จองซอคยอง, ผู้กำกับ คิมฮีวอน และทีมนักแสดงทุกๆ คน แค่ได้เห็นรายชื่อก็ไม่มีทางที่ฉันจะปฏิเสธได้เลยค่ะ”

คิมโกอึน ยังได้เล่าถึงเคมีการรวมงานกันกับ นัมจีฮยอน และ พัคจีฮู ที่มารับบทเป็นน้องสาว 2 คนของเธอในเรื่องนี้ว่า “หลังจากที่เราได้อ่านบทครั้งแรกร่วมกัน ฉันก็รู้สึกเหมือนกับว่าฉันเคยเจอกับ คุณนัมจีฮยอน กับ คุณพัคจีฮู มาก่อนค่ะ เราเข้ากันได้อย่างรวดเร็วมาก และในกองถ่ายเราก็เป็นเหมือนพี่น้องกันจริงๆ ทั้ง 2 คนแสดงเก่งมากจนฉันรู้สึกเหมือนกับว่า ฉันเองน่าจะเป็นคนที่ต้องกังวลเรื่องการแสดงมากที่สุด”

Image

สำหรับ คิมโกอึน แล้ว การได้มารับบทในเรื่องนี้มาจากผู้กำกับ คิมฮีวอน ที่มองเห็นว่าเธอเป็นนักแสดงที่สามารถฉีกกรอบของแนวซีรีส์ต่างๆ และเธอคือ X-Factor ของ Little Women ซึ่ง คิมโกอึน ได้พูดถึงบทในเรื่องนี้ว่า

คิมโกอึน “ฉันไม่รู้ว่านักเขียนจองตั้งใจเขียนบทของ อินจู ให้ออกมาเป็นคนตลกไหมนะคะ ซีรส์เรื่องนี้มีความเป็นดาร์คดราม่าก็จริง แต่ก็มีโมเมนต์ที่มีความตลกอยู่ในนั้น ซึ่งฉันรู้สึกดีในจุดนี้ที่บทไม่ได้มีแต่ความดาร์คค่ะ และฉันเองก็เป็นคนที่ต้องถ่ายทอดความตลกที่อยู่ในบทออกมาด้วย ตอนถ่ายทำ คุณวีฮาจุน เขาบอกว่าก็อยากลองตลกบ้างนะคะ แต่ฉันก็บอกไปว่าอย่าแย่งซีนฉัน (หัวเราะ)”

Image

หลังจากออกอากาศมา 2 สัปดาห์ Little Women ได้เปิดเผยให้ได้เห็นปมปริศนา และเบาแสต่างๆ ที่มีอยู่มากมายในเรื่อง และไล่เปิดเผยรายละเอียดปมต่างๆ ด้วยพัฒนาการของเรื่องราวที่รวดเร็ว จนทำให้ยากที่จะคาดเดาได้ว่าแต่ละตัวละครจะเกี่ยวข้องโยงใยกันอย่างไร

คิมโกอึน ได้ทิ้งท้ายถึงบทที่คาดเดาไม่ได้ของเรื่อง  Little Women ว่า “ตอนที่ฉันได้อ่านบทของเรื่องนี้ เรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นมันเป็นไปในแบบที่ฉันไม่คาดคิดเลยค่ะ จนสุดท้ายฉันต้องเลิกเดาว่าอะไรจะเกิดขึ้นต่อไป แล้วก็ปล่อยให้บทพาฉันไปเหมือนกับนั่งเครื่องเล่นในสวนสนุกค่ะ”

Image

ซีรีส์ Little Women ออกอากาศตอนใหม่ทุกคืนวันเสาร์-อาทิตย์ทางข่อง tvN สามารถรับชมพี้อมซับไทยกันได้ทาง Netflix

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button