fbpx
News

‘ไม่ใช่แค่อัลบัมเพลง’ BIBI เล่าเบื้องหลังอัลบัมใหม่ที่จะถูกทำเป็นเว็บตูน

BIBI ปล่อยเพลงพรีรีลีสจากอัลบัมเต็มชุดแรกของเธอที่มีชื่อว่า Lowlife Princess: Noir ออกมาให้ได้ชมกันแล้ว กับจุดเริ่มต้นของเรื่องราวที่จะถูกต่อยอดขยายจนกลายเป็นเหมือนกับเว็บตูนเรื่องหนึ่งที่มาพร้อมกับปัลบัมชุดนี้ของเธอ

ในเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้ BIBI จะปล่อยอัลบัมชุดแรกของเธอที่มีชื่อว่า Lowlife Princess: Noir ซึ่งล่าสุด MV เพลงพรีรีลิสที่มีชื่อว่า Animal Farm ก็ได้ถูกปล่อยออกมาแล้ว พร้อมกับความน่าทึ่งของเรื่องราว และภาพที่ถ่ายทอดออกมา

BIBI “ตอนที่วางแผนทำงานในอัลบัมชุดนี้ ฉันคิดไปว่ามันคงจะดีถ้าเราทำมันออกมาให้เป็นเหมือนกับสื่อบันเทิง เอาความสนุกในรูปแบบใหม่ๆ มาเชื่อมโยงกับเพลงของฉัน ซึ่งฉันก็หวังว่าทุกคนจะมองงานชิ้นนี้ออกมาแบบนั้นค่ะ แล้วก็ลองฟังความหมายของเนื้อเพลงกันด้วยนะคะ”

OH MY GIRL เกิร์ลกรุปที่จัดเต็มความฮา! ตามไปดูได้ที่ Viu ลิงค์นี้ ▶ คลิก

ในการทำงานของอัลบัมชุดนี้ BIBI ทำหน้าที่ตั้งแต่วางแผนอัลบัม, กำกับ MV, แสดง MV และทำงานเพลงด้วยตัวเอง ซึ่งเธอได้เล่าถึงเรื่องนี้ว่า

BIBI “มันเป็นเพราะว่าฉันอยากที่จะเอาทุกอย่างมารวมกันด้วยตัวเองค่ะ แต่ก็ไม่ใช่ว่าฉันทำงานทั้งหมดมากมายคนเดียวนะคะ มันเหมือนกับการทอผ้าผืนใหญ่บนกี่ท่อผ้ามากกว่าที่แต่ละเส้นด้ายมารวมกันกลายเป็นความงดงาม ฉันรู้สึกว่านี่คืองานคราฟต์ที่เต็มไปด้วยความประณีตค่ะ”

Image

BIBI ยังได้เล่าถึงความยากของการทำงานในอัลบัมชุดใหม่นี้ที่เกิดขึ้นพร้อมๆ กับกิจกรรมมากมายทั้งการแสดงคอนเสิร์ตในต่างประเทศ และด้านอื่น

BIBI “ในช่วงที่ผ่านมาฉันมีตารางงานที่ต้องจัดการค่อนข้างมากค่ะ เพราะฉันเป็นคนที่จะสามารถแสดงความเป็นตัวเองออกมาได้ก็ต่อเมื่อลงมือทำเองเท่านั้น และฉันก็ไม่อยากที่จะถูกลืมเนื่องจากช่วงเวลาการทำงานที่นานนี้ด้วย ฉันก็เลยหมกหมุ่นกับงานนี้มากๆ ค่ะ ทำให้เรื่องของความแข็งแรงเป็นอะไรที่ยากสำหรับฉันในตอนนี้”

นอกจากอัลบัมที่จะปล่อยออกมาแล้ว ในครั้งนี้ BIBI ยังมีคอนเทนต์อีกหลายรูปแบบ รวมถึงเว็บตูนเรื่องแรกของเธอที่จะถ่ายทอดเรื่องราวของอัลบัม Lowlife Princess: Noir ออกมาให้สมบูรณ์แบบ

BIBI “ในอัลบัมนี้เราถ่ายมิวสิควีดีโอกันหลายตัวในฉากที่ค่อนข้างใหญ่เลยค่ะ ซึ่งเรื่องราวจะถูกเล่าอย่างสมบูรณ์แบบในเว็บตูน ดังนั้นครั้งนี้จะไม่ใช่แค่อัลบัมเพลงค่ะ เราเตรียมคอนเทนต์กันไว้หลายรูปแบบ และเร็วๆ นี้ คาแรคเตอร์แรกของ BIBI ก็จะถูกเปิดเผยออกมาให้ได้เห็นกันค่ะ”

Image

รอติดตาม Lowlife Princess: Noir ผลงานอัลบัมเต็มชุดแรกของ BIBI กันได้ในเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button