fbpx
NewsPlay

TREASURE เล่าถึง ‘HELLO’ เพลงใหม่ที่เต็มไปด้วยพลังบวก

บอยกรุป TREASURE จาก YG Entertainment กลับมาทักทายแฟนๆ ด้วยมินิอัลบัมชุดที่ 2 ‘THE SECOND STEP : CHAPTER TWO’ ที่ปล่อยออกมาพร้อม MV เพลงไตเติล HELLO เป็นที่เรียบร้อย

หลังจากติดเทรนด์ไปทั่วโลกด้วยอัลบัมที่ปล่อยออกมาเมื่อช่วงต้นปี ด้วยเพลงฮิตอย่าง JIKIJIN และ DARARI หนุ่มๆ TREASURE ได้ปล่อยผลงานเพลงใหม่ออกมาแล้วพร้อมกับความสดชื่นของเพลงไตเติล HELLO ที่เป็นผลงานเขียนเนื้อเพลงและแต่งเพลงโดย ชเวฮยอนซอก, โยชิ และ ฮารุโตะ สมาชิกของวง ถ่ายทอดออกมาผ่านสไตล์ป๊อปแดนซ์ที่เต็มไปด้วยพลัง พร้อมกับข้อความในเนื้อเพลงที่เต็มไปด้วยความรู้สึกผ่อนคลายและสดชื่นส่งออกไปผ่านทำนองที่จะกระตุ้นหัวใจของคนฟังที่กำลังรู้สึกว่างเปล่าและเหงาหงอย

OH MY GIRL เกิร์ลกรุปที่จัดเต็มความฮา! ตามไปดูได้ที่ Viu ลิงค์นี้ ▶ คลิก

https://www.youtube.com/watch?v=aPd9exmH17o

 

ฮยอนซอก ได้เล่าถึงการคัมแบคในรอบ 8 เดือนของวงหลักจากที่ประสบความสำเร็จอย่างมากจากการทำกิจกรรมก่อนหน้านี้ นี้ว่า “พวกเราได้รับความรักมากมายในช่วงครึ่งแรกของปีด้วยผลงานเพลงอย่าง ‘JIKJIN’ และ ‘DARARI’ ที่เราได้เห็นมันกลับมาไต่ขึ้นชาร์ตเพลงครับ พวกเราเลยเตรียมตัวในอัลบัมใหม่นี้ด้วยความรู้สึกที่กังวลกันอยู่บ้างเพราะอยากให้มันเป็นผลงานที่ดียิ่งกว่าเดิมครับ แต่ในระหว่างการเตรียมตัวนั้นมันก็สนุกดีครับ ถึงแม้ว่าเราจะทำอัลบัมกันด้วยความกังวลเล็กๆ ก็ตาม พวกเราเองก็มีความรู้สึกตื่นเต้นมากกว่ากดดันครับ”

Image

สมาชิก TREASURE ได้เล่าถึงผลงานมินิอัลบัมชุดที่ 2 ‘THE SECOND STEP : CHAPTER TWO’ ที่มาพร้อมเพลงใหม่ 5 เพลงในอัลบัมชุดนี้ว่า

ฮยอนซอก “มันเป็นอัลบัมที่เต็มไปด้วยความมั่นใจ และความจริงใจของสมาชิกที่ร่วมกันสร้างสรรค์อัลบัมนี้ขึ้นมาครับ พวกเราให้ความสำคัญกับอัลบัมที่แล้วกันมาก แต่อัลบัมใหม่นี้ก็มีความหมายกับเรามากเหมือนกันเพราะเป็นการทำอัลบัมที่นานมากครับ พวกเราตั้งใจทำอัลบัมนี้ขึ้นมาให้เป็นอัลบัมที่มีค่า ให้เหมือนเป็นสมบัติมากที่สุด เพราะสมาชิกทุกๆ คนมีชื่ออยู่ในเครดิตกันทั้งหมดเลยครับ เรายังได้ลองทำเพลงแนวต่างๆ ตั้งแต่แนวแดนซ์, R&B, ฮิปฮอป, ป๊อป ไปจนถึงฮาร์ดร็อก เพื่อที่ทุกคนจะได้สนุกไปด้วยกันกับเพลงของเรา”

ฮารุโตะ “เหมือนกับเพลงไตเติล ‘HELLO’ เลยครับ พวกเราได้สร้างอัลบัมชุดนี้ขึ้นมาด้วยความหวังที่มันจะสามารถพาเราเข้าใกล้กับทุกๆ คนได้มากขึ้น นอกจากนี้ พวกเรายังได้ทำเพลงยูนิตเป็นครั้งแรกด้วยในเพลง ‘VolKno’ และ ‘THANK YOU’ ที่เป็นสไตล์ใหม่ๆ ให้แฟนคลับที่ได้ฟังพวกเขากันครับ”

นอกจากนี้ TREASURE ยังได้เปิดเผยถึงเสน่ห์ที่แฟนๆ จะได้เห็นจากเพลงไตเติล HELLO อีกด้วยว่า

จุนกยู “เพลงนี้เป็นเพลงที่เต็มไปด้วยพลังบวกและความรู้สึกฮึกเหิมของวัยรุ่นครับ ผมคิดว่ามันเข้ากันได้ดีกับภาพลักษณ์ ‘ร่าเริง’ ของ TREASURE ด้วย และผมยังคิดภาพว่าตัวเองคงสามารถเดินไปรอบๆ เวทีพร้อมกับสมาชิกคนอื่นในเพลงนี้ได้อีกด้วยครับ”

โยชิ “ตอนที่ได้ยินเพลงนี้มันทำให้ผมอยากจะแต่งพาร์ทแร๊ปในเพลงให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้เลยครับ แล้วผมก็ชอบทำนองในพาร์ทคอรัสของเพลงด้วย มันเป็นเพลงแดนซ์ที่เต็มไปด้วยบรรยากาศสดใสที่ทับซ้อนไปด้วยสีอุ่นๆ ของวง TREASURE ครับ และนั่นก็คือวิธีที่เราถ่ายทอดเพลง HELLO ออกมา ผมหวังว่ามันจะช่วยส่งต่อความสุขที่พวกเรารู้สึกได้ไปถึงผู้ฟังทุกคนนะครับ”

Image

อ่านต่อ

Juthathip S.

น้องเล็กจากทีมคอนเทนต์ของ Hallyu K Star – นักศึกษาวิทยุและโทรทัศน์ที่ผันตัวมาเป็นนักเขียน, มนุษย์เฉื่อยชาที่ชอบการแข่งขัน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button