fbpx
News

รวมบรรยากาศไอดอล K-POP ที่สนามสอบซูนึงในปีนี้

ช่วงเช้าของเกาหลีในวันที่ 17 พฤศจิกายนนี้ เต็มไปด้วยบรรยากาศคึกคักจากการเดินทางของนักเรียนชั้นมัธยมปลายปีที่ 3 ที่มาสอบ ‘ซูนึง’ หรือการสอบเก็บคะแนนคัดเลือกเข้าศึกษาต่อระดับมหาวิทยาลัยของเกาหลี ประจำปีการศึกษา 2023

การสอบเก็บคะแนนเพื่อคัดเลือกเข้าศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัยของเกาหลี (CSAT) สำหรับปีการศึกษา 2023 ได้จัดขึ้นแล้วในวันที่ 17 พฤศจิกายนนี้ ซึ่งในปีนี้ มีเหล่าไอดอล K-POP ที่ตัดสินใจเข้าร่วมการสอบ CSAT ได้แก่ ซอยองอึน และ ฮยูนิง บาฮีย์ Kep1er, อีแจฮี Weeekly, อามิน และ แพคซึง EPEX, อีจินอู GHOST9, นัมโดฮยอน บิท และ โดฮา BAE173, แฮร์รี่ จุน DKB และ จองซึงฮวาน คิมยอนกยู และ วอนบิน ATBO

โดยไอดอลหลายๆ คนก็ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อถึงความรู้สึก ความกังวล และให้กำลังใจผู้เข้าสอบผ่านสื่อบริเวณหน้าสนามสอบต่างๆ

ซอยองอึน จาก Kep1er ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อก่อนเข้าสอบช่วงเช้าว่า

“นี่เป็นการสอบ CSAT ครั้งแรกและครั้งสุดท้ายของฉันค่ะ มันเลยทำให้ฉันรู้สึกกังวลมาก แต่ฉันก็จะทำให้ดีที่สุดเท่าที่สมาชิกคนอื่นๆ และ Kep1ian คอยให้กำลังใจค่ะ ขอบคุณนะคะ

ทุกๆ คนคงรู้สึกกังวลกันมากๆ แต่เรามาสู้ไปด้วยกันนะคะ และฉันหวังว่าทุกคนจะต้องได้เจอกับผลลัพธ์ที่ดีค่ะ! สู้ๆ!”

ทางด้านของ ฮยูนิง บาฮีย์ อีกหนึ่งสมาชิกจากวง Kep1er ที่เข้าร่วมการสอบซูนึงในปีนี้ ก็ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่ออีกเช่นเดียวกันว่า

“นี่เป็นครั้งแรกของฉันกับการสอบ CSAT เลยทำให้รู้สึกกังวลมากๆ เลยค่ะ แต่ฉันจะตั้งใจกับการสอบครั้งนี้ สู้ๆ! สำหรับนักเรียนคนอื่นๆ ที่เข้าร่วมการสอบครั้งนี้ก็สู้ๆ นะคะ!”

ทางด้านของ 2 สมาชิกจากวง EPEX อย่าง อามิน และ แพคซึง ก็ได้เล่าถึงความรู้สึกก่อนเข้าสอบกับสื่อในเกาหลีว่า

อามิน “ผมเห็นเพื่อนๆ หลายคนให้ความสนใจไปกับการเรียนของพวกเขา ในขณะที่ตัวผมต้องเรียนและทำกิจกรรมโปรโมตไปด้วย ผมหวังว่าทุกคนที่เข้าสอบ CSAT จะได้รับผลลัพธ์ที่ดีด้วยครับ และผมจะตั้งใจทำออกมาให้ดีเช่นกัน”

แพคซึง “ส่วนตัวแล้ว ผมคิดว่าคนเข้าสอบทุกๆ คนที่เตรียมตัวอย่างหนักสำหรับ CSAT นั้นเก่งกันมากเลยครับ ผมยังรู้สึกว่าเพื่อนๆ ของผมเองก็สุดยอดมากในตอนที่ได้เห็นพวกเขาเตรียมตัวสอบ CSAT กันที่โรงเรียนด้วย ผมจะเข้าสอบอย่างจริงจังไปกับพร้อมกับเพื่อนๆ ที่เตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัยในปีนี้ไปด้วยกัน ผมจะคอยเป็นกำลังใจให้ทุกๆ คนได้รับผลลัพธ์ที่ดีนะครับ”


นอกจากนี้ยังมีภาพบรรยากาศของไอดอล K-POP คนอื่นๆ ที่เข้าร่วมการสอบเก็บคะแนนเพื่อคัดเลือกเข้าศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัยของเกาหลี (CSAT) สำหรับปีการศึกษา 2023 อีกเช่นกัน

อีจินอู GHOST9

จองซึงฮวาน ATBO

Image

วอนบิน ATBO

Image

แจฮี Weeekly

Image

นอกจากนี้ ยังมีในส่วนของไอดอล K-POP คนอื่นๆ ที่ทางต้นสังกัดได้ออกมาแจ้งถึงการตัดสินใจไม่เข้าสอบในปีนี้เนื่องด้วยต้องการทุ่มเทให้กับตารางกิจกรรมการโปรโมตของวง ได้แก่ จางวอนยอง และ ลิซ IVE, มินจี NewJeans, ซอลยุน จินนี่ และ เบ NMIXX, ยุน และ เจ STAYC, จูฮยอน และ ยูจอง LIGHTSUM, ลูซี่ และ มินซอ woo! ah!, จองวอน ENHYPEN และ พัคจองอู TREASURE

Source 1 2

Juthathip S.

น้องเล็กจากทีมคอนเทนต์ของ Hallyu K Star – นักศึกษาวิทยุและโทรทัศน์ที่ผันตัวมาเป็นนักเขียน, มนุษย์เฉื่อยชาที่ชอบการแข่งขัน
Back to top button