fbpx
BlogNews

ชาอึนอู เล่าเบื้องหลัง ISLAND การพลิกบทบาทครั้งสำคัญด้วยตัวละคร ‘บาทหลวงโยฮัน’

ISLAND ซีรีส์เรื่องใหม่ที่จะพาผู้ชมเข้าสู่โลกแฟนตาซีที่สร้างจากตำนานของเกาะเชจู กับเรื่องราวของนักล่าปีศาจ ที่จะทำให้ทุกคนได้ตื่นเต้นไปกับฉากแอคชันที่มีทั้งการใช้อาวุธ การร่ายคาถาอาคม พร้อมโดย CG สุดอลังการที่ทุ่นมหาศาลในการสร้างสรรค์ขึ้นมา

ISLAND เป็นเรื่องราวแฟนตาซีแอคชันที่ดัดแปลงมาจากต้นฉบับหนังสือการ์ตูนในเกาหลีที่ตีพิมพ์ตั้งแต่ปี 1997 และถูกนำมาทำเป็นเว็บตูนยอดเผยแพร่ในปี 2016 และกลับมาได้รับความนิยมอย่างมากอีกครั้ง เล่าเรื่องราวถึงนักล่าปีศาจ ‘วาน’ ที่ถูกเปลี่ยนให้กลายเป็นครึ่งคนครึ่งปีศาจตั้งแต่เด็ก และผ่านการฝึกมาอย่างทารุณเพื่อให้กลายเป็นคนที่แข็งแกร่งสามารถต่อสู้กับปีศาจ ‘ลัสต์เดมอน’ ที่เข้าสิงในร่างของมนุษย์และดูดกินวิญญานบาปของผู้คนเพื่อเพิ่มพลังให้กับตัวเอง

และหนึ่งในความสนใจตั้งแต่การเปิดตัวนักแสดงของเรื่อง ก็คือการมารับบทของ ชาอึนอู ที่ถึงแม้ในเรื่องนี้จะเป็นอีกครั้งที่เขาได้แสดงในซีรีส์ที่สร้างต่างจากเว็บตูน แต่ผลงานในเรื่องนี้ก็เป็นการพลิกบทบาทครั้งสำคัญของเขาที่จะทำให้ทุกคนต้องทึ่งไปกับภาพลักษณ์และเสน่ห์ในอีกด้านหนึ่งของเขา

เมื่อ Running Man เอาแบรนด์หรูมาเป็นรางวัลความฮาจึงเกิด! ตามไปดูได้ที่ Viu ลิงค์นี้ ▶ คลิก

ระหว่างเซสชันสัมภาษณ์พิเศษกับสื่อไทย ชาอึนอู ได้เล่าถึงบทบาทของเขาในเรื่องนี้ที่แตกต่างอย่างมากจากการแสดงในเรื่องก่อนๆของเขา ด้วยตัวละคร ‘บาทหลวงโยฮัน’ ผู้ที่มีพลังคาถาอาคมในการปราบวิญญานปีศาจร้ายที่สิงอยู่ในตัวมนุษย์

ชาอึนอู “บทบาทหลวงในเรื่องนี้เป็นบทในแบบที่ผมไม่เคยแสดงมาก่อนเลยครับ เป็นอะไรที่ใหม่มากสำหรับผม แล้วก็ท้าทายมากเช่นกัน ในการแสดงของเรื่องนี้มีฉากที่ต้องถ่ายเพื่อไปใช้สำหรับทำ CG ค่อนข้างเยอะ เวลาแสดงก็เลยต้องใช้จินตนาการเยอะมาก ซึ่งเป็นจุดที่ผมรู้สึกว่ายากในการทำงานเรื่องนี้ครับ”

นอกจากการจินตนาการการแสดงเพื่อใช้ร่วมกับ CG แล้ว ยังมีเรื่องของฉากแอคชันที่ท่าทางต่างๆ มีความเฉพาะตัว ไม่ใช่ศิลปะการต่อสู้แบบที่คุ้นเคย ซึ่งเขาได้เล่าถึงท่าทางที่เป็นเอกลักษณ์ในฉากเหล่านี้ว่า

ชาอึนอู “ในการใช้ท่าทางต่างๆ ในฉากแอคชันของเรื่องนี้ ส่วนหนึ่งการอ้างอิงท่าทางมาจากต้นฉบับเว็บตูนของเรื่องครับ อย่างท่าทางการดึงดาบเวทของผมในเรื่องนี้ รวมถึงท่าทางเฉพาะต่างๆ ก็มีส่วนที่มาจากเว็บตูนเช่นกันครับ เพื่อเป็นการให้ความเคารพในการออกแบบของนักเขียนด้วย” ซึ่งจะทำให้แฟนๆ ได้เห็นท่าโพสต์เท่ๆ ของเขาที่เหมือนหลุดออกมาจากเว็บตูน สมกับที่หลายๆ คนชื่นชมเขาจากผลงานเรื่องก่อนๆ ว่า ป็นนักแสดงที่เข้ากันได้ดีกับภาพลักษณ์ของตัวละคนจากเว็บตูน

นอกจากนี้ ชาอึนอู ยังได้เล่าถึงเบื้องหลังการเตรียมตัวเพื่อมารับบทเป็นบาทหลวงในเรื่องนี้ ที่มีรายละเอียกเฉพาะตัวค่อนข้างมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการแต่งกาย ไปจนถึงภาษาที่ต้องใช้สำหรับการเข้าฉาก

ชาอึนอู “ตอนที่ตอบรับบทนี้แล้วผมก็ศึกษารายละเอียดค่อนข้างเยอะครับ เพราะว่าบทบาทหลวงมันเป็นอะไรที่พิเศษ ผมหาหนัง หาซีรีส์เรื่องต่างๆ ที่มีตัวละครบาทหลวงมาดู รุ่นพี่ คิมนัมกิล เองก็ให้คำแนะนำผมในบทนี้หลายๆ เรื่องครับ โดยฌแพาะเทคนิคการแต่งตัวยังไงให้เข้าฉากได้สะดวก อย่างวิธีติดกระดุมคอตรงโรมันคอลลาร์ แล้วก็ได้ไปพบกับบาทหลวงจริงๆ เพื่อขอคำแนะนำในเรื่องของท่าทาง วิธีการพูดภาษาอิตาลี แล้วก็ลาตินที่อยู่ในบทครับ ว่าประโยคพวกนี้มันใช้สื่อสารยังไง เป็นสถานการณ์แบบไหน มีความหมายยังไง”

ISLAND จะเริ่มเผยแพร่ให้ได้ชมกันในพาร์ทแรกของเรื่องวันที่ 30 ธันวาคม รับชมกันได้ทาง Prime Video

ฮอตซีรีส์
อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button