fbpx
BlogNews

ซงฮเยคโย เปิดใจถึงบทใน The Glory และเบื้องหลังฉากที่ถูกตบจนหน้าแดง

การคัมแบคของ ซงฮเยคโย ในซีรีส์เรื่องใหม่ The Glory กำลังถูกพูดถึงอย่างมากหลังจากลงสตรีมทาง Netflix ให้ได้ชมกันในพาร์ทแรกของเรื่องเมื่อวันที่ 30 ธันวาคม ที่ผ่านมา

The Glory เป็นการกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งของ ซงฮเยคโย กับนักเขียนบทคิมอึนซุก ที่สร้างความสำเร็จร่วมกันมาแล้วในซีรีส์ Descendants of the Sun และยังเป็นการร่วมงานกับ อันกิลโฮ ผู้กำกับชื่อดังจากเรื่อง Stranger, Watcher, Memories of the Alhambra และ Happiness ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้เป็นโปรเจคต์ที่ได้รับการจับตามองมาตั้งแต่ข่าวการเตรียมงานโปรดัคชัน

ซงฮเยคโย ได้เล่าถึงการมารับบทในเรื่องนี้ว่า “ฉันเคยได้มีโอกาสร่วมงานกับนักเขียนบทคิมอึนซุกในผลงานก่อนหน้านี้ ต้องขอบคุณนักเขียนบทที่เชื่อใจและมอบบทตัวละครใน The Glory อีกครั้งค่ะ ฉันมีความสุขมากที่ได้เจอกับตัวละครดงอึน ผลงานเรื่องนี้เป็นผลงานที่ทำให้รู้สึกว่าการที่ฉันได้ทำงานกับคนที่รักช่างเป็นเรื่องที่มีความสุขเหลือเกินค่ะ อีกอย่างฉันเป็นแฟนคลับของผู้กำกับอันกิลโฮและอยากร่วมงานกับเขามานานแล้ว แนวของซีรีส์เรื่องนี้และบทของตัวละครดงอึนเป็นสิ่งที่ท้าทายสำหรับฉัน แต่เป็นเพราะคำแนะนำของผู้กำกับ ฉันเลยหาแนวทางในการแสดงได้ไวขึ้น ขอบคุณมากๆ ค่ะ”

เมื่อ Running Man เอาแบรนด์หรูมาเป็นรางวัลความฮาจึงเกิด! ตามไปดูได้ที่ Viu ลิงค์นี้ ▶ คลิก

ในเรื่องนี้ ซงฮเยคโย ต้องมารับบท ดงอึน หญิงสาวที่เต็มไปด้วยความเจ็บปวด และวางแผนการการแก้แค้นอันแยบยลขึ้นมาซึ่งเธอได้เล่าถึงตัวละครของเธอในเรื่องนี้ว่า

“ดงอึน เป็นตัวละครที่มีอดีตอันแสนจะเจ็บปวดเพราะความรุนแรงในโรงเรียนตั้งแต่เด็กๆ ทั้งคุณครูและตำรวจก็ไม่แม้แต่จะยื่นมือมาปกป้องเธอ เธอจึงตัดสินใจที่จะฆ่าตัวตาย แต่ก็ฉุกคิดได้ว่าทำไมต้องเป็นเธอที่ต้องตาย เพราะพวกคนที่ทำร้ายเธอต่างหากที่ต้องได้รับบทลงโทษ นั่นจึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นของการล้างแค้นค่ะ นับว่าเป็นเรื่องยากที่จะสื่ออารมณ์ของดงอึนซึ่งต้องทนทุกข์ทรมานจากอดีตอันแสนโหดร้าย และต้องเผชิญหน้าต่อสู้กับผู้ที่กระทำผิด แต่แทนที่จะแสดงภาพลักษณ์ที่อ่อนแอ ฉันอยากให้ผู้ชมมองเห็นด้านที่เข้มแข็งแทนค่ะ อยากให้เห็นว่าฉันเป็นดงอึนที่แข็งแกร่งมากกว่าดงอึนในวัยเด็ก ฉันจึงโฟกัสจุดนั้นเป็นพิเศษค่ะ”

ในซีรีส์เรื่องนี้ยังเป็นความท้าทายของ ซงฮเยคโย ที่ต้องแสดงออกทางอารมณ์อันซับซ้อน และเต็มไปด้วยรายละเอียดออกมา

“มีหลายฉากที่รู้สึกสงสารดงอึน และไม่รู้ว่าจะถ่ายทอดความรู้สึกนั้นออกมาอย่างไร แต่ฉันก็พบว่าถ้าถ่ายทอดตามบทบาทที่ได้รับ ยังไงมันต้องออกมาดีแน่นอน เพราะตัวบทนั้นเรียบเรียงขึ้นมาละเอียดมาก และในขณะที่ฉันรับบทเป็นดงอึน บางครั้งฉันเองก็ตกใจกับท่าทางและสีหน้าของตัวเองเหมือนกันค่ะ พอได้เห็นแบบนั้นแล้วฉันก็รู้สึกภูมิใจมากๆ ค่ะ”

และหนึ่งในฉากที่ยากที่สุดของเรื่องนี้ก็คือฉากการปะทะกันของ ยอนจิน และ ดงอึน ที่โรงเรียนซึ่งฉากนี้เป็นการแสดงจริงในแบบที่เธอไม่เคยทำในเรื่องไหนมาก่อน

“ฉันอยู่ในวงการแสดงมาหลายปี แต่นี่เป็นครั้งแรกเลยค่ะที่หน้าแดงเพราะถูกตบ ทั้งอึ้งและชาไปหมดจนต่อบทไม่ถูกเลย จำได้ว่าฉันต้องนั่งประคบน้ำแข็งอยู่พักใหญ่ก่อนที่จะถ่ายทำฉากต่อไปค่ะ”

ซงฮเยคโย ได้ฝากข้อความทิ้งท้ายถึงผู้ชมในเรื่องนี้ว่า “ซีรีส์เรื่องนี้พวกเราทุกคนและทีมงานในกองถ่ายทั้งหมดตั้งใจร่วมกันสร้างขึ้นมา หวังว่าคุณผู้ชมจะชื่นชอบกันนะคะ”

สำหรับใครที่ได้ชมพาร์ทแรกของ The Glory กันไปแล้ว อีก 8 ตอนในพาร์ทที่ 2 ของเรื่องจะตามออกมาให้ได้ชมกันในเดือนมีนาคมปี 2023 รอติดตามชมกันได้ทาง Netflix

ฮอตซีรีส์
อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button