fbpx
BlogNews

รวมไฮไลต์ Sound Check Festival 2023 เทศกาลดนตรีที่รวมตัว BTOB/aespa/AKMU/KARD/EVERGLOW

ยังคงเต็มไปด้วยความทรงจำ และความประทับใจกับเทศกาลดนตรี ‘Sound Check Festival 2023” (ซาวด์ เช็ค เฟสติวัล 2023) ที่ผู้จัด “ซีเอ็ม ไลฟ์” ในเครือ บริษัท ซีเอ็มโอ จำกัด (มหาชน) ยกทัพ 7 ศิลปินคุณภาพไม่ว่าจะเป็นศิลปินสุดฮอตฝั่งเกาหลี ได้แก่ BTOB, aespa , AKMU, KARD, EVERGLOW พร้อมด้วยศิลปินไทยที่กำลังมาแรง TRINITY และ LUSS จัดเต็มทั้งร้อง เต้น และโชว์บนเวทีพร้อมระบบแสง เสียง และโปรดักชั่นอลังการ ให้แฟนๆ ทุกคนได้เต็มอิ่มกับความสนุกสไตล์เฟสติวัลตลอด 6 ชั่วโมง  กลางสนามฟุตบอลธันเดอร์โดมสเตเดียมที่ให้บรรยากาศเทศกาลดนตรีอย่างสมบูรณ์แบบ

เริ่มต้นกันด้วย ‘LUSS’ ศิลปินไทยกลุ่มแรกที่ขึ้นมาเรียกเสียงชาว ‘ซาวน์เชค’ เปิดเวทีความร้อนแรง ที่ขนเอาเพลงฮิตติดหูไม่ว่าใครก็ร่วมร้องคลอไปได้จนจบ ไม่ว่าะเป็นเพลง ‘กังฟู’, ‘หยอก หยอก’, ‘247’ มาเพิ่มความฮอตกันกว่าเดิมกับ 3 หนุ่ม ‘TRINITY’ ที่ลิสต์เพลงเต้น มันส์ๆ เพลงใหม่ล่าสุดอย่าง Champagne Popping, Drop Dead หรือเพลงจังหวะสบายๆ เรียกได้ว่าจัดเต็มทั้งร้องทั้งเต้นพร้อมตเพิ่มความพิเศษให้กับแฟนๆ ระหว่างเพลง ‘ผู้โชคดี’ ด้วยการโยนแจกลูกบอลพร้อมลายเซ็นต์ให้กับแฟนๆ ที่มา งานกันทุกคน สร้างความตื่นเต้นและส่งเสียงกรี๊ดกันแบบลืมอากาศร้อนๆ ไปเลย 

แล้วก็มาถึงช่วงเวลาที่แฟนๆ K-Pop รอคอยกับไลน์อัพศิลปินสุดฮิตจากเกาหลี ประเดิมวงแรกกับด้วย ‘EVERGLOW’ ที่แฟนๆ รอคอยกันมานานหลังจากที่พวกเธอเคยมาแสดงที่ไทยแล้วเมื่อช่วงปี 2019 ที่พวกเธอเดบิวต์กัน ซึ่งโชว์ในครั้งนี้ 6 สาว จัดลิสต์เพลงฮิตติดหูที่พาทุกคนเต้นไปด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น ‘DUN DUN’, ‘LA Di DA’, ‘Adios’, ‘First’, ‘Pirate’ ไปจนถึงเพลงเดบิวต์อย่าง ‘Bon Bon Chocolat’ ที่แฟนๆ ทั้งร้องและเต้น ตามกันทั้งสนาม

ความฮาแบบ BABYMONSTER! วัดสกิลวาไรตี้กับ Knowing Brothes ดูได้ที่ Viu ▶ คลิก

ไปต่อกันกับ ‘KARD’ สมาชิก 4 คน BM, โซมิน, จีอู และ J.Seph ที่ระเบิด ความฮอตแบบเดือดๆ โชว์สนุกกับเพลงฮิตๆ เพียบ อาทิ ‘Don’t Recall’, ‘Red Moon’, ‘Gunshot’ และที่คาดไม่ได้คือเพลงเดบิวต์ Oh Na Na ที่แฟนๆ ในสนามเต้นตามกันได้ทุกคน จนมาถึงเพลงสุดท้าย Dumb Litty ที่ทั้ง 4 คนหยิบปืนฉีดน้ำออกมาเล่นดับร้อนให้กับทุกคนในสนามอย่างสนุกสนาน พร้อมกับสปอยล์เพลงใหม่ที่จะออกในเดือนหน้าให้แฟนๆ ชาวไทยได้ฟังก่อนใคร

ไปต่อกัน ด้วยวง AKMU วงดูโอ้พี่น้องจากค่าย YG Entertainment ที่เปิดตัวมาพร้อมกับเสียงเชียร์ดังลั่นในเพลง ‘Dinosaur’ และโชว์เคมีของคู่พี่น้องที่ปั่นป่วนเวทีสุดๆ เรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะของแฟนๆ กันได้อย่างอบอุ่น ก่อนที่จะโชว์พลังเสียงในเพลงชื่อยาวอย่าง ‘How Can I Love the Heartbreak, You’re the One I Love’ และเพลงฮิตที่ร่วมงานกับ ไอยู ในเพลง ‘Nakka’ และปิดท้ายด้วย 2 เพลงสุดฮิตอย่าง ‘200%’ และ ‘GIVE LOVE’ ที่ทำทั้งคู่เซอร์ไพรส์สุดๆ จากเสียงร้องตามของผู้ชมในสนามที่ดังกึกก้อง

มาถึงไฮไลต์ของ Sound Check Festival ที่หลายๆ คนรอคอยการแสดงของ ‘aespa’ ที่มาเปิดการแสดงที่ไทยเป็นครั้งแรกในงานนี้ เปิดตัวอย่างร้อนแรงด้วยเพลง ‘Black Mamba’ และ ‘Ilusion’ พร้อมสีของแท่งไฟจาก MY ชาวไทยที่เปิดต้อนรับ สาวๆ กันจนกลายเป็นทะเลสีฟ้ากลางสนามธันเดอร์โดมสเตเดียม ตามมาด้วยซิงเกิลเพลงภาษาอังกฤษในเพลง ‘Life’s Too Short’ โดย 4 สาว aespa พูดคุยกับแฟนๆ ด้วยภาษาไทยได้น่ารักน่าเอ็นดู ทำเอาแฟนๆ ที่มารอต่างพูดเป็นเสียงเดียวว่า ประทับใจ แถมพวกเธอยังเล่นสนุก โดยเอาปืนฉีดน้ำมาฉีดเล่นใส่แฟนๆ ในช่วงเพลง ‘LINGO’ พร้อมทิ้งท้ายว่าหวัง ว่าจะมาเจอ MY ชาวไทยอีกครั้งในเร็วๆ นี้กับคอนเสิร์ตเดี่ยวของตัวเองอีกด้วย ก่อนจะส่งท้ายได้อย่างร้อนแรงสุดๆ ด้วย 2 เพลงฮิต ‘Savage’ และ ‘Next Level’ ที่ทำให้แฟนๆ ประทับใจสุดๆ

และสุดท้ายวงปิดท้ายของงานนี้ กับพี่ใหญ่ของงาน ‘BTOB’ วงบอยกรุ๊ปที่ขึ้นชื่อเรื่องความเอนเตอร์เทน และแสดงสดบนเวทีได้สนุกสุดๆ ที่ได้นำเซ็ทลิสต์แบบจัดเต็มทั้งการร้อง การเต้น ไม่ว่าจะเป็นเพลง Only One For Me, I’ll Be Your Man, It’s Okay หรือเพลง ฮิตในตำนานอย่างเพลง “WOW” พร้อมปิดท้ายด้วยเพลง ‘Missing You’ ที่เรียก ทั้งเสียงกรี๊ด และน้ำตาของ Melody ที่ คิดถึงหนุ่มๆ หลังจากไม่ได้เจอกันนานทั้ง สนามที่เต็มไปด้วยสีฟ้าจากแท่งไฟ หรือแม้แต่การเรียกเสียงหัวเราะในช่วงพูดคุยสมกับเป็นวง BTOB ของแท้แน่นอน ครบทุกรสชาติของการแสดง 

งานนี้ผู้จัด “ซีเอ็ม ไลฟ์” บริษัทในเครือ บริษัท ซีเอ็มโอ จำกัด (มหาชน) ขอ ขอบคุณแฟนๆ ที่ให้การสนับสนุน เทศกาลดนตรี ‘Sound Check Festival 2023” เป็นอย่างดี ด้วยจำนวนผู้เข้าชมกว่า 12,000 คน โดย ผู้จัดงานตั้งใจสร้างสรรค์โชว์ให้งดงามและสมบูรณ์แบบ เพื่อมอบความสุขให้ แฟนๆ ทุกคน

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button