fbpx
News

เหยาเชิน จาก JYP China ส่งอัลบัม ‘琛YAOCHEN’ ลงสตรีมมิงโกลบอลพร้อม MV เพลงใหม่

หลังจากส่งคลิปมาทักทายๆ แฟนๆ ชาวไทยที่ Hallyu K Star แบบต่อเนื่อง ล่าสุด เหยาเชิน ศิลปินหนุ่มมากความสามารถจากสังกัดของ JYP China ก็ได้ส่งผลงานอัลบัมเพลงชุดใหม่ของเขาลงสตรีมมิงให้แฟนๆ ชาวไทย และแฟนๆ ทั่วโลกได้ฟังกันอย่างเป็นทางการแล้ว

อัลบั้มชุดที่ 2 《琛YAOCHEN》(เชิน YAOCHEN)ปล่อยออกมาในประเทศจีนเมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2023 ที่ผ่านมา และได้รับความสนใจอย่างมากทั้งจากแฟนๆ ในจีนและในต่างประเทศ ซึ่งล่าสุดวันที่ 23 พฤษภาคม อัลบัมชุดนี้ก็ได้ถูกปล่อยลงแพลตฟอร์มสตรีมมิงหลักต่างๆ ทั่วโลกให้กับแฟนๆ ได้ฟังกันแล้ว รวมถึงคุกกี้ (ชื่อแฟนด้อม) ขาวไทยที่รอคอยฟังอัลบัมชุดนี้กันอยู่

ในอัลบัมชุดนี้ เหยาเชิน ได้ใช้ชื่อของตัวเองเป็นชื่ออัลบัมด้วยความตั้งใจที่จะแนะนำตัวตนของเขาให้โลกนี้ได้รู้จักผ่านดนตรี โดยอัลบั้มนี้ประกอบด้วยเพลงทั้งสิ้น 8 เพลง ได้แก่ เพลงอินโทร ‘Welcome to Yao’s land’, เพลงไตเติล ‘YAOCHEN’, ซิงเกิลภาษาอังกฤษสะเทือนอารมณ์ Lonely, เพลงรักของคนเมือง ‘等 (Wait)’, ซิงเกิล Pre-release ‘Problem’, เพลงที่เพลิดเพลินกับการอยู่คนเดียว ‘就这样 (That’s All)’, เพลงแดนซ์สุดเซ็กซี่ ‘I’m so hot’ และ ‘YAOCHEN (English.ver)’ ซึ่งสไตล์เพลงของอัลบั้มนี้มีหลายแบบมากๆ ทั้ง EDM, POPROCK, EMORAP, FUNK ฯลฯ เรียกได้ว่าโลกดนตรีของเหยาเชินนั้นช่างกว้างขวางและหลากหลายอย่าบอกใคร แถมยังมีเพลงที่เหยาเชินโปรดิวซ์ด้วยตัวเองอีกด้วย

OH MY GIRL เกิร์ลกรุปที่จัดเต็มความฮา! ตามไปดูได้ที่ Viu ลิงค์นี้ ▶ คลิก

เบื้องหลังการทำงานในอัลบัมชุดนี้ เหยาเชิน ได้ร่วมงานกับได้ทีมจากต่างชาติที่มาช่วยสรรค์สร้างผลงานให้ออกมาสมบูรณ์ยิ่งขึ้นด้วยการครีเอตลุคและสไตล์ใหม่สำหรับอัลบั้ม รวมถึงตัว เหยาเชิน เองก็เผยเซ้นส์ทางแฟชั่นผ่านรูปหน้าปกและรูปโปรโมตอัลบั้ม นอกจากนี้ เหยาเชิน ยังได้ร่วมงานกับทีมเต้นกว่าสิบคนรวมถึงนักเต้นชื่อดังอย่าง Jrick baek มาออกแบบท่าเต้นให้เพลงไตเติล ‘YAOCHEN’ และในเพลง ‘Problem’ ก็ได้ทีมนักเต้น B.B Trippin มาร่วมงานด้วยอีกทีม

HALLYU PLAY
HALLYU PLAY

หลังจากเหยาเชินจบการทำกิจกรรมในฐานะวง R1SE และเริ่มทำกิจกรรมโปรโมตในฐานะศิลปินเดี่ยวมา 2 ปี ในที่สุดเหยาเชินก็ได้จัดทัวร์เดี่ยวครั้งแรกภายใต้ชื่อว่า [ YAO&CLUB ] ซึ่งจบไปอย่างประสบสำเร็จมากๆ ในสามเมืองได้แก่ ฉงชิ่ง กวางโจว และเทียนจิน โดยบัตรขายหมดเกลี้ยงภายในเวลาไม่กี่วินาทีเท่านั้น นอกจากนี้เหยาเชินยังได้ขึ้นโชว์ในเทศกาลดนตรีต่างๆ อยู่บ่อยครั้ง รวมถึงได้ออกรายการเรียลลิตี้และถูกเชิญให้ร่วมงานทางธุรกิจต่างๆ อีกด้วย 

คุกกี้ไทยต้องไม่พลาดฟังอัลบั้มใหม่ของเหยาเชิน และอย่าลืมไปชมมิวสิกวิดีโอกันเยอะๆ ด้วยนะ

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน
Back to top button