fbpx
News

เก็บตกความประทับใจ NCT DOJAEJUNG – THE 1ST MINI ALBUM ‘PERFUME’ ALBUM SIGN EVENT IN BANGKOK

NCT DOJAEJUNG เล่าความประทับใจในประเทศไทยและผลงานอัลบัมชุดแรกของยูนิต ‘Perfume’ ผ่านงานแจกลายเซ็นครั้งแรกในประเทศไทยของพวกเขากับ ‘NCT DOJAEJUNG – THE 1ST MINI ALBUM ‘PERFUME’ ALBUM SIGN EVENT IN BANGKOK’ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

ในวันศุกร์ที่ 26 พฤษภาคมที่ผ่านมา ทาง เอสเอ็ม ทรู ได้ร่วมกับ ช้อปปี้ นำเสนอกลิ่นอายแห่งเสน่ห์อันน่าหลงใหลของ NCT DOJAEJUNG อย่างน่าประทับใจ ในงานแจกลายเซ็นครั้งแรกในประเทศไทยของพวกเขา ‘NCT DOJAEJUNG – THE 1ST MINI ALBUM ‘PERFUME’ ALBUM SIGN EVENT IN BANGKOK’ ณ ไอคอนสยาม พาร์ค ชั้น 2 ไอคอนสยาม

NCT DOJAEJUNG ประกอบไปด้วย 3 สมาชิกอย่าง โดยอง, แจฮยอน และ จองอู ได้ร่วมสัมภาษณ์เกี่ยวกับความรู้สึกที่ได้มาประเทศไทยในฐานะยูนิตแรกอย่างเป็นทางการของ NCT, มินิอัลบัมชุดแรก ‘Perfume’ รวมถึงแบ่งปันเบื้องหลังสุดพิเศษอย่างบรรยากาศการถ่ายทำมิวสิกวิดีโอเพลงไตเติลที่ได้มีการบินมาถ่ายทำในประเทศไทย และอีกหลายเรื่องราวที่ถูกถ่ายทอดออกมาท่ามกลางบรรยากาศสุดร้อนแรงของงาน ที่ชวนให้ทุกคนหลงใหลไปกับเสน่ห์ของพวกเขา

OH MY GIRL เกิร์ลกรุปที่จัดเต็มความฮา! ตามไปดูได้ที่ Viu ลิงค์นี้ ▶ คลิก

โดย โดยอง เป็นตัวแทนเล่าถึงความรู้สึกที่ได้กลับมาพบ NCTzen ชาวไทย ในฐานะยูนิตแรกอย่างเป็นทางการของวงอย่าง NCT DOJAEJUNG ว่า

“ตอนแรกที่เดินเข้ามาตกใจมากเลยครับ แฟนๆ มากันเยอะมากเลย เป็นครั้งแรกที่เราเจอแฟนๆ ในที่กว้างขนาดนี้ ขอบคุณทุกคนที่มาวันนี้กันด้วยนะครับ”

สำหรับ NCT DOJAEJUNG ที่ได้รับการขนานนามว่า ‘ยูนิตที่สมบูรณ์แบบ’ ซึ่งเพียบพร้อมทั้งเสียงร้องอันยอดเยี่ยม ทักษะการแสดง ภาพลักษณ์ที่โดดเด่น รวมถึงรูปร่างที่สูงสง่านั้น แจฮยอน ก็ได้เปิดเผยความรู้สึกถึงเรื่องนี้พร้อมกับแอบหยอดแฟนๆ ชาวไทยว่า “แต่ตอนนี้เราก็อยู่กับพิธีกรที่สมบูรณ์แบบที่สุด และ NCTzen ชาวไทยที่สมบูรณ์แบบที่สุดด้วยนะครับ รู้สึกเป็นเกียรติมากเลยครับ”

ทั้งนี้ โดยอง ก็ได้พูดถึงความรู้สึกที่ได้มีงานแฟนไซน์ที่ประเทศไทยครั้งแรกว่า “พวกเรารอคอยที่จะเจอแฟนชาวไทยมากๆ และรอคอยที่จะได้สื่อสารพูดคุยกับแฟนๆ ชาวไทยด้วยครับ”

สมาชิกยังได้แนะนำมินิอัลบัมชุดแรก ‘Perfume’ ให้กับทุกคนอีกด้วยว่า “มินิอัลบั้มชุดแรกของพวกเราชื่อว่า ‘Perfume’ นะครับ ก็เหมือนชื่ออัลบั้มเลย หวังว่าเพลงของพวกเรา, อัลบั้มของพวกเราจะอยู่นานๆ อยู่เคียงข้างทุกคนเหมือนกลิ่นน้ำหอมครับ อัลบั้มนี้มีเพลงทั้งหมด 6 เพลง หวังว่าทุกคนจะชอบกันทุกเพลงเลยนะครับ” โดยสมาชิก NCT DOJAEJUNG ยังได้เลือกพาร์ทที่แต่ละคนชอบ พร้อมกับโชว์ร้องและเต้นให้แฟนๆ ในงานได้ชมกันสักแบบสั้นๆ เล็กน้อย

เมื่อพูดถึงเพลงและท่าเต้นไปแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยอย่างมิวสิกวิดีโอเพลง ‘Perfume’ ที่สมาชิกทั้ง 3 คนที่บินลัดฟ้ามาถ่ายทำกันถึงประเทศไทย ซึ่ง โดยอง ก็ได้เล่าถึงเหตุผลที่เลือกประเทศไทยเป็นสถานที่ถ่ายทำมิวสิกวิดีโอเพลงไตเติลว่า

“เพลง ‘Perfume’ ของพวกเรามีความสดใสและก็ความเซ็กซี่อยู่ด้วยครับ รู้สึกว่าประเทศไทยมีความสดใสและภาพลักษณ์ทั้งหมดที่เหมาะกับเพลงเรามากๆ ก็เลยเลือกถ่ายทำที่ประเทศไทยครับ”

นอกจากนี้ สมาชิกแต่ละคนยังได้เล่าถึงโมเมนต์ที่น่าจดจำในระหว่างการถ่ายทำมิวสิกวิดีที่ประเทศไทย โดย แจฮยอน เล่าว่า “ตอนที่มาถ่ายทำมิวสิกวิดีโอในประเทศไทย คือ รับประทานอาหารไทยบ่อยมากครับ มื้อเช้า มื้อเที่ยง มื้อเย็น ก็คืออาหารไทยครับ” ก่อนจะกลายเป็นการเล่าเรื่องราวความชอบในอาหารไทยที่ โดยอง เล่าว่าตอนอยู่ที่เกาหลีนั้น พวกเขาก็มักจะสั่งอาหารไทยมาทานกันบ่อยมาก ซึ่ง จองอู ก็ได้พูดถึงลิสต์รายชื่ออาหารไทยที่มักจะสั่งกันบ่อยๆ ทั้ง ยำวุ้นเส้น, กะเพราหมูสับราดข้าว, ส้มตำ, ทอดมันกุ้ง รวมถึงเมนูสุดฮิตอย่าง แตงโมปั่น

สำหรับมินิอัลบัมชุดแรก ‘Perfume’ ที่ได้รับกระแสตอบรับที่ดีจาก NCTzen ทั่วโลกจนประสบความสำเร็จสร้างสถิติเป็นอัลบัมที่มียอดจำหน่ายสัปดาห์แรกสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ของยูนิตเค-ป๊อป อีกทั้งยังครองอันดับ 1 บนชาร์ตอัลบัมและชาร์ตเพลงดิจิทัลในประเทศเกาหลีใต้ รวมถึงอันดับ 1 บนชาร์ต iTunes Top Album ใน 18 ประเทศทั่วโลกนั้น โดย แจฮยอน ก็ได้เผยความรู้สึกถึงสถิติเหล่านี้ว่า

“ตั้งแต่ที่เตรียมอัลบั้มนี้ ก็นึกถึงแฟนๆ ทุกคนเลยครับ คิดเสมอว่าอยากให้ NCTzen ชอบจังเลย ทั้งการแสดง, คอนเซ็ปต์ และเพลงทุกเพลง พวกเราตั้งใจเตรียมมากๆ แล้วพอปล่อยอัลบั้มออกมา เห็นแฟนๆ ทุกคนชอบขนาดนี้ รักขนาดนี้ พวกเราก็ประทับใจ ปลื้มมากๆ เลยครับ”

สมาชิก NCT DOJAEJUNG ยังได้แนะนำเพลงในมินิอัลบัมชุดนี้ที่เหมาะกับ NCTzen ชาวไทยด้วยว่า

โดยอง “ได้ข่าวว่า NCTzen ชาวไทยชอบเพลง ‘Perfume’ กัน แต่ก็ชอบเพลง ‘Kiss’ มากๆ ด้วย ขอบคุณครับ (ภาษาไทย)

แจฮยอน “เพลง ‘Perfume’ หรือ ‘Kiss’ อาจจะเป็นเพลงที่เหมาะสำหรับเวลาช่วงนี้ใช่ไหมครับ แต่วิวช่วงกลางคืนของประเทศไทยก็สวยงามและขึ้นชื่อมากเลยใช่ไหมครับ ผมเลยอยากแนะนำเพลง ‘Can We Go Back’ หรือ เพลง ‘Dive’ ครับ”

จองอู “ผมชอบเพลง ‘Strawberry Sunday’ มากๆ ครับ ฟังแล้วทำให้รู้สึกอารมณ์ดีมากขึ้นครับ”

และเมื่อถามหนุ่มๆ ถึงกลิ่น ‘น้ำหอม’ ที่อยากจะคิดค้นให้แฟนๆ ชาวไทย สมาชิกแต่ละคนก็เลือกกลิ่นที่น่าจะเข้ากับแฟนๆ อย่างเช่น กลิ่นแนวธรรมชาติที่เข้ากับบรรยากาศในงานที่มีทั้งต้นไม้และแม่น้ำ, กลิ่นผลไม้ที่ให้ความสดชื่นปนหวานๆ แบบแตงโมปั่น หรือกลิ่นที่จะทำให้แฟนๆ ไม่ลืมพวกเขาเมื่อกลับเกาหลีอย่างกลิ่นที่มีชื่อว่า ‘โดแจจอง’

นอกจากอาหารไทยที่สมาชิกแต่ละคนชอบนั้น NCT DOJAEJUNG ยังได้โชว์สกิลภาษาไทยที่แต่ละคนไปอัปสกิลมาเพิ่มให้แฟนคลับชาวไทยฟังกันด้วย รวมถึง จองอู ที่โชว์ประโยคเด็ดที่ติดปากเขาอย่าง ‘ตอนแรกนึกว่าหัวใจอยู่ข้างซ้าย ที่ไหนได้มันอยู่ข้างเธอ’ เรียกเสียงปรบมือจากแฟนๆ ทั่วบริเวณ ก่อนที่ ดีเจนุ้ย จะสอนประโยคภาษาไทยใหม่ๆ ให้หนุ่มๆ ได้พูดตามด้วยว่า ‘ที่อยากกินน่ะหวานเย็น แต่ที่อยากเป็นน่ะหวานใจ’ รวมถึงการสอนร้องเพลงไทยจาก ดีเจนุ้ย ที่กลายเป็นไฮไลต์หลายๆ คนรอติดตาม ซึ่งคราวนี้ ดีเจนุ้ย ได้เลือกเพลง ‘ด่วนพิศวาส’ ของคุณผ่องศรี วรนุช ให้หนุ่มๆ ได้โชว์ทั้งสกิลภาษาไทยและการร้องเสียงสูงไปเลย

สุดท้ายแล้ว NCT DOJAEJUNG ได้ฝากข้อความถึงแฟนๆ NCTzen ชาวไทยว่า

โดยอง “พวกเราอยากขอบคุณทุกคนมาก ๆ เพราะทุกครั้งที่พวกเรามาประเทศไทย ทุกคนต้อนรับพวกเราได้อย่างอบอุ่นมากๆ กรี๊ดเสียงดัง และปรมมือให้พวกเราด้วยครับ อย่างที่พวกเราได้บอกไป พวกเรารักประเทศไทยมากๆ ชอบอาหารไทย และที่สำคัญที่สุด คือ รักแฟนๆ ชาวไทยมากๆ ด้วยครับ ต้องขอขอบคุณทุกคนอีกครั้งนะครับ”

แจฮยอน “วันนี้ดีใจมากๆ ที่พวกเราได้มีโอกาสมาจัดงานแจกลายเซ็นให้กับแฟนๆ ชาวไทย และดีใจมากๆ ที่จะได้มีโอกาสเจอแฟนๆ ชาวไทยอย่างใกล้ชิดมากขึ้น อยากขอบคุณทุกคนที่กำลังดูงานนี้อยู่ และมาหาพวกเราในวันนี้นะครับ”

จองอู “วันนี้อากาศร้อนมากเลยใช่ไหมครับ แต่ขอขอบคุณทุกคนที่มารอพวกเราตั้งแต่เช้า ขอบคุณที่รอพวกเรานานขนาดนี้ ขอบคุณทุกคนที่ชั้น 2, ชั้น  3 และชั้นบนๆ ด้วยครับ ขอบคุณทุกคนที่มานะครับ อย่าลืมส่งความรักให้พวกเราเยอะๆ และติดตามพวกเราด้วยนะครับ”

โดยในช่วงท้ายของงาน เป็นช่วงงานแจกลายเซ็นให้กับผู้โชคดีที่สุ่มเลือกมาจากการซื้อมินิอัลบัมชุดแรก ‘Pefume’ ที่ร้าน SM True Store บน Shopee Mall โดยแบ่งเป็นผู้โชคดีที่ได้ขึ้นไปรับลายเซ็นสดๆ จากสมาชิกทั้ง 3 คนเป็นจำนวน 30 ท่าน และผู้โชคดีที่ได้มานั่งรับชมงานอย่างใกล้ชิดอีกจำนวน 70 ท่าน และยังมีแฟนคลับ NCTzen ที่มารอพบ รวมถึงส่งเสียงเชียร์ต้อนรับและให้กำลังใจทั้ง 3 สมาชิก ตามบริเวณรอบๆ งานอย่างอบอุ่น

ทั้งนี้ NCT DOJAEJUNG เดบิวต์อย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2566 ด้วยมินิอัลบั้มชุดแรก ‘Perfume’ ที่นำเสนอหลากหลายความรู้สึกเกี่ยวกับความรัก ทั้งหมด  6 เพลง ซึ่งประสบความสำเร็จได้รับกระแสตอบรับอย่างดี กับการฝากหลากหลายกลิ่นอายแห่งเสน่ห์ของพวกเขาให้อบอวลไปทั่วโลก เช่น การสร้างสถิติเป็นอัลบั้มที่มียอดจำหน่ายสัปดาห์แรกสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ของยูนิตเค-ป๊อป, อันดับ 1 ทั้งบนชาร์ตอัลบั้มและชาร์ตเพลงดิจิทัลในประเทศเกาหลีใต้, ชนะอันดับ 1 บนรายการเพลงเกาหลี และอันดับ 1 บนชาร์ต iTunes Top Albums ใน 18 ประเทศทั่วโลก รวมถึงประเทศไทย นอกจากนี้ NCT DOJAEJUNG ยังได้ทำชาเลนจ์ท่าเต้นหลักของเพลงใหม่ ‘Perfume’ บนแพลตฟอร์ม TikTok ซึ่งยอดวิวของคอนเทนต์ที่ใช้แฮชแท็ก ‘#PerfumeChallenge’ ก็ทะลุกว่า 216 ล้านวิว ตอกย้ำถึงความเป็นที่นิยมอย่างร้อนแรงของพวกเขา

อ่านต่อ

Juthathip S.

น้องเล็กจากทีมคอนเทนต์ของ Hallyu K Star – นักศึกษาวิทยุและโทรทัศน์ที่ผันตัวมาเป็นนักเขียน, มนุษย์เฉื่อยชาที่ชอบการแข่งขัน
Back to top button