fbpx
BlogEddie BlogNews

wave to earth แชร์ความปลื้ม ‘ข้าวเหนียวหมูปิ้ง’ + ‘ยาดม’ ก่อนเปิดคอนเสิร์ตครั้งแรกที่ไทย 14 มิ.ย.

wave to earth วงอินดี้อินเทรนด์จากเกาหลีกำลังจะกลับมาประเทศไทยอีกครั้งพร้อมกับคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกของพวกเขาที่จะจัดขึ้นในวันที่ 14 มิถุนายน กับคอนเสิร์ต VERY LIVE : WAVE TO EARTH: FLAWS AND ALL THAILAND ที่จับจองบัตรกันได้แล้วทาง Ticket Melon

แต่ก่อนที่จะได้ไปสัมผัสความเจ๋งของ 3 หนุ่ม แดเนียล, ดงกยู และ จอห์น ในคอนเสิร์ตกันแบบเต็มๆ วันนี้คอลัมน์ .talk กับ HALLYU K STAR ได้ไปพูดคุยกับ wave to earth แบบเป็นกันเองผ่านเซสชันสัมภาษณ์พิเศษที่พวกเขาได้เล่าถึงความประทับใจ และความรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้กลับมาเปิดการแสดงให้กับแฟนๆ ชาวไทย ได้ชมกันอีกครั้ง

แดเนียล ได้เล่าถึงความรู้สึกของเขากับการที่ wave to earth ได้กลับมาแสดงที่ไทยอีกครั้งอย่างรวดเร็ว และยังกลับมาแบบจัดเต็มยิ่งกว่าเดิมด้วยการเปิดคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกของวง

OH MY GIRL เกิร์ลกรุปที่จัดเต็มความฮา! ตามไปดูได้ที่ Viu ลิงค์นี้ ▶ คลิก

แดเนียล “จากปีที่แล้วที่ได้ร่วมแสดงในงาน VERY Festival มาจนถึงการได้จัดคอนเสิร์ตของตัวเองที่ไทยในครั้งนี้ ผมคิดว่ามันเกิดขึ้นเร็วกว่าที่พวกเราคิดกันเอาไว้มากเลยครับ เราแค่เคยคิดว่า ‘วันหนึ่งเราน่าจะได้จัดคอนเสิร์ตที่ไทยนะ’ แต่ไม่คิดว่าจะมาถึงเร็วขนาดนี้ เราเลยรู้สึกขอบคุณและปลื้มใจมากๆ และอยากขอบคุณแฟนๆ ชาวไทยด้วยการทำคอนเสิร์ตครั้งนี้ออกมาให้ดีที่สุดเลยครับ”

จอห์น ก็ได้พูดความประทับใจของเขา “ผมเองก็รักประเทศไทยมากครับ เป็นประเทศที่ทำให้เราได้สัมผัสประสบการณ์ที่ดีมากๆ แล้วก็ทำให้พวกเราได้เพลงใหม่ในอัลบัมล่าสุดด้วย เพลง Peach Eyes ผมเลยคาดหวังกับการมาแสดงคอนเสิร์ตที่ไทยครั้งนี้มาก”

นอกจากการแสดงคอนเสิร์ตที่จะมาถึงแล้ว wave to earth ยังตั้งตารอคอยสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ ในการมาไทยครั้งนี้ และแน่นอนว่าแพสชันเรื่องการกินของพวกเขาไม่ธรรมดาจริงๆ

จอห์น “มันจะมีเมนูนึงที่เราได้กินครับ เป็นหมูที่เสียบไม้เอาไปปิ้ง แล้วก็ข้าวเหนียวที่เราเซอร์ไพรส์แล้วก็ประทับใจมาก เราได้ลองแล้วก็รักเลยครับ มาคราวนี้ แดเนียล เขาก็เลยบอกว่าอยากจะกินอีกให้ได้เลย”

ดงกยู “มันดีมากๆ ในแบบที่การจับคู่กันของ 2 อย่างนี้มันออกมาลงตัวสุดๆ ครับ”

จอห์น “จริงๆ เราก็ได้ลองกินอาหารไทยหลายอย่างนะครับ น่าจะแทบทุกอย่างที่ดังๆ เลย อีกอันหนึ่งที่ชอบก็คือปลาทอดครับที่ไทยมันพิเศษมากเลย”

ซึ่งระหว่างที่เราพูดคุยกันในสัมภาษณ์นี้ทั้ง 3 คนก็ได้ฝึกการออกเสียงคำว่า ‘ข้าวเหนียวหมูปิ้ง’ ไปเป็นที่เรียบร้อยเพื่อให้มั่นใจว่ามาไทยครั้งนี้จะสื่อสารหากินกันได้แบบไม่ผิดพลาด

นอกจากข้าวเหนียวหมูปิ้ง และอาหารต่างๆ แล้ว wave to earth ยังมีโมเมนต์โชว์ความปลื้มแบบไทยๆ อีกเรื่องก็คือการติดยาดมจนเอาไปโพสต์สตอรี่บนอินสตาแกรม และกลายเป็นไวรัลอย่างรวดเร็ว

จอห์น “มีครั้งนึงครับที่ผมโพสต์สตอรี่อินสตาแกรมเกี่ยวกับยาดม ‘หงส์ไทย’ ผมบอกว่ายาดมอันนี้มันติดยิ่งกว่าบุหรี่อีกครับ แล้วแฟนๆ ในไทยก็พูดถึงกันจนกลายเป็นไวรัลไปถึงในทวิตเตอร์เลย เป็นโมเมนต์ที่ผมจำได้ดีเลยครับ”

มาพูดคุยถึงความพิเศษในคอนเสิร์ต VERY LIVE : WAVE TO EARTH: FLAWS AND ALL THAILAND ที่กำลังจะมาถึงกันบ้างว่าพวกเขามีอะไรพิเศษๆ เตรียมเอาไว้บ้าง รวมถึงเพลงจากอัลบัมใหม่ของพวกเขาที่อยากให้แฟนๆ ที่ไทยได้ลองฟังกัน

แดเนียล “อัลบัมนี้นอกจากเพลง Peach Eyes ที่เราได้แรงบันดาลใจในการแต่งเพลงจากตอนมาแสดงที่ประเทศไทยแล้ว เราอยากให้ลองฟังเพลงที่ชื่อว่า akira ครับ มันเป็นเพลงที่ได้แรงบันดาลใจมาจากอนิเมะคลาสสิคของญี่ปุ่นเกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์ แล้วที่ไทยก็มีมอเตอร์ไซค์เยอะด้วยคิดว่าน่าจะอินกับเพลงนี้ได้ครับ”

จอห์น “ในโชว์ที่ไทยก็จะมีโชว์พิเศษที่เตรียมไว้เยอะครับ หนึ่งในนั้นคือเพลง akira ที่ปกติแล้วจะสั้นๆ เราก็จะเอามาทำเป็นเวอร์ชันที่ยาวขึ้น ซึ่งอยากให้ไปชมกันในคอนเสิร์ตครับว่ามันจะออกมาเป็นอย่างไร ตอนนี้บอกได้แค่มันพิเศษจริงๆ ครับ”

ในช่วงสุดท้ายของการพูดคุยกัน ดงกยู ได้เป็นตัวแทนของวงเลือกคีย์เวิร์ดสำคัญของคอนเสิร์ตที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 14 มิถุนายน เพื่อให้แฟนๆ ชาวไทยตั้งตารอคอยชมการแสดงของพวกเขา

ดงกยู “ผมขอเลือกคีย์เวิร์ดเป็นชื่อเพลง ‘Peach Eyes’ ครับ อยากให้ทุกคนมาดูคอนเสิรต์ของเราแล้วตาเป็นลูกพีชกันเลยครับ”

VERY LIVE : WAVE TO EARTH: FLAWS AND ALL THAILAND จะจัดขึ้นที่ BCC HALL เซ็นทรัลลาดพร้าว วันที่ 14 มิถุนายน บัตรราคา 2,600 บาทจับจองบัตรกันได้แล้วทาง Ticket Melon

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน
Back to top button