fbpx
BlogNews

5 สาว (G)I-DLE ส่งข้อความถึงแฟนไทย ขอบคุณความทรงจำสุดพิเศษใน 2023 (G)I-DLE WORLD TOUR [ I am FREE-TY ] IN BANGKOK

จบลงไปอย่างสวยงามกับคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งที่ 2 ในประเทศไทยของสาวๆ วง (G)I-DLE ใน ‘2023 (G)I-DLE WORLD TOUR [ I am FREE-TY ] IN BANGKOK’ ที่พวกเธอได้ชวนเหล่าเนเวอร์แลนด์ (Neverland: ชื่อแฟนคลับของ (G)I-DLE) มาปลดปล่อยอิสระไปกับคอนเสิร์ตที่เนรมิตขึ้นมาให้เหมือนเฟสติวัลในครั้งนี้ ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 15 กรกฎาคม 2566 ที่ผ่านมา ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี

สำหรับคอนเสิร์ตครั้งนี้เป็นคอนเสิร์ตเวิล์ดทัวร์ครั้งที่ 2 ของ (G)I-DLE และเป็นการกลับมาเยือนประเทศไทยด้วยคอนเสิร์ตใหม่ในรอบเกือบ 1 ปี ซึ่งสมาชิกทั้ง 5 คน มิยอน, มินนี่, โซยอน, อูกี และ ชูฮวา ก็ได้จัดเต็มด้านการแสดงที่ครบทั้งเสียงร้อง, แร๊ป และการเต้น พร้อมด้วยดนตรีที่มิกซ์ขึ้นมาใหม่เพื่อคอนเสิร์ต ‘2023 (G)I-DLE WORLD TOUR [ I am FREE-TY ] IN BANGKOK’ ที่มาในธีมของเฟสติวัลให้แฟนๆ ได้สนุกสนานกันอย่างเต็มที่

โดยสาวๆ (G)I-DLE เปิดฉากการแสดงด้วยเพลง DUMDi DUMDi, LATATA, $$$ และ Never Stop Me ก่อนจะทักทายแฟนๆ พร้อมแนะนำตัวด้วยชื่อภาษาไทยของสมาชิกแต่ละคน ก่อนที่คอนเสิร์ตจะดำเนินต่อไปด้วยการแสดงด้วยเพลงไตเติลจากอัลบัมต่างๆ อาทิ Uh-Oh, TOMBOY, Nxde และผลงานล่าสุด Queencard รวมไปถึงเพลงบีไซด์และการแสดงโซโล่ของเมมเบอร์ทั้ง 5 คนด้วย

OH MY GIRL เกิร์ลกรุปที่จัดเต็มความฮา! ตามไปดูได้ที่ Viu ลิงค์นี้ ▶ คลิก

และก่อนที่จะปิดฉากคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งที่ 2 ของ (G)I-DLE ในประเทศไทยนั้น สาวๆ แต่ละคนก็ได้เผยความรู้สึกที่มีต่อแฟนๆ ชาวไทยด้วยประโยคภาษาไทยที่พวกเธอเตรียมมาเป็นการทิ้งท้าย ซึ่งต้องขอย้ำอีกทีว่าทั้งหมดนี้สาวๆ พูดออกมาเป็นภาษาไทยแบบไม่ต้องมีล่ามแปลเลย

ชูฮวา “ทุกคนสวัสดีค่ะ น้องชูค่ะ ได้กลับมาบ้านเกิดของพี่มินนี่แล้ว น้องชูดีใจมากเลยค่ะ คุณพ่อคุณแม่พี่มินนี่ พี่มิค พี่แมค อยู่ไหนคะ? วันนี้น้องชูเก่งมั้ยคะ เสียดายที่มาแค่วันเดียว ครั้งหน้าจะมาเล่นหลายๆ วันเลยค่ะ คอนเสิร์ตหน้าน้องชูจะเซ็กซี่กว่านี้ค่ะ ขอบคุณค่า”

อูกี “เนเวอร์แลนด์คะ ปีที่แล้วที่มาเล่นคอนเสิร์ตก็มีความสุขมากแล้ว แต่ปีนี้เนเวอร์แลนด์มาให้กำลังใจกันเยอะมาก อูกีมีความสุขที่สุดเลยค่ะ ขอบคุณที่รักพวกเรานะคะ ตอนที่ไม่เจอกันอย่าลืมดูแลสุขภาพด้วยนะคะ แล้วเจอกันใหม่ค่ะ วันนี้ประทับใจมาก รักนะจุ๊บๆ”

โซยอน “ขอบคุณมากนะคะที่มาหาพวกเราในวันนี้ เพราะเนเวอร์แลนด์ทุกคนทำให้โซยอนสนุกมาก สัญญาว่าจะรีบกลับมาหาทุกคนนะคะ รักที่สุดเลย”

มิยอน “เนเวอร์แลนด์ไทยที่น่ารักทุกคนขา ดีใจมากเลยที่ได้มาเล่นคอนเสิร์ตที่บ้านเกิดของมินนี่ ถึงตัวจะอยู่ไกลกันแต่ก็สัมผัสได้ถึงความรักของทุกคนเสมอ วันนี้ได้เจอตัวจริงแล้ว ดีใจและมีความสุขที่สุดเลยค่ะ ขอบคุณที่มาให้กำลังใจกันนะคะ เจอกันใหม่ค่ะ!”

มินนี่ “อันดับแรก ขอขอบคุณทุกคนที่มาหาพวกเราในวันนี้นะคะ ปีที่แล้วก็ประทับใจมากๆ ปีนี้ประทับใจยิ่งกว่าอีกค่ะ เพราะเนเวอร์แลนด์มาหาพวกเราเยอะมากๆ เลย ขอบคุณนะคะ ความจริงมีเรื่องจะสารภาพว่าคิดว่าจะไม่ตื่นเต้นแล้ว เพราะว่าเป็นครั้งที่ 2 คงจะไม่ตื่นเต้นหรอก พอคิดมาบนเวทีแล้วตื่นเต้นมาก ไม่คิดว่าจะตื่นเต้นขนาดนี้ ถ้าวันนี้มีข้อผิดพลาดประการใด ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ ตื่นเต้นมากจริงๆ เพราะได้กลับมาแสดงที่บ้านใช่ไหมคะ แล้วคุณพ่อคุณแม่นั่งอยู่หน้าสุด เห็นหน้าชัดมาก ตื่นเต้นมากจริงๆ ค่ะ แล้วก็สัญญาว่าจะกลับมาหาทุกคนบ่อยๆ นะคะ หวังว่าทุกคนจะอยู่กับพวกเราแบบนี้ไปนานๆ นะคะ จะกลับมาใหม่แน่นอนค่ะ ขอบคุณค่า รักทุกคนนะคะ”

นอกจากนี้ สาวๆ (G)I-DLE ยังได้เตรียมโชว์พิเศษมอบให้แฟนๆ ชาวไทยด้วยการร้องเพลงภาษาไทยในเพลง ‘รักแรก’ จาก นนท์ ธนนท์ ที่สร้างความประทับใจให้กับแฟนๆ ได้ตั้งแต่เริ่มต้นจนจบเพลงกันเลยทีเดียว

หลังจบการแสดงคอนเสิร์ตที่ไทยแล้ว (G)I-DLE จะมุ่งหน้าไปแสดงคอนเสิร์จในทัวร์ ‘2023 (G)I-DLE WORLD TOUR [ I am FREE-TY ] ที่ ฮ่องกง, 6 เมืองในอเมริกา, 5 เมืองในยุโรป และปิดท้ายที่โตเกียวในช่วงปลายเดือนกันยายน เป็นการทัวร์คอนเสิร์ต 4 เดือนเต็มของพวกเธอ

อ่านต่อ

Juthathip S.

น้องเล็กจากทีมคอนเทนต์ของ Hallyu K Star – นักศึกษาวิทยุและโทรทัศน์ที่ผันตัวมาเป็นนักเขียน, มนุษย์เฉื่อยชาที่ชอบการแข่งขัน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button