fbpx
News

NewJeans ถ่าย MV ‘ETA’ ด้วย iPhone – ผู้กำกับเล่าเบื้องหลัง

ETA หนึ่งในเพลงไตเติลจากอัลบัมใหม่ของ NewJeans ได้ถูกปล่อยออกมาแล้ว พร้อมกับคอนเซปต์สไตล์ซัมเมอร์ที่เต็มไปด้วยความสดใส

และหนึ่งในเซอร์ไพรส์ของ MV เพลงนี้ก็คือการเปิดเผยว่า มิวสิควิดีโอ ‘ETA’ นั้นถ่ายทำด้วย iPhone และฉากการเต้นในมิวสิควิดีโอถ่ายทำด้วยโหมดแอ็คชั่นบน iPhone 14 Pro ที่เก็บภาพเคลื่อนไหวถ่ายทอดออกมาได้อย่างมีคุณภาพ นอกจากนี้ยังใช้โหมดภาพยนตร์ที่คุณภาพภาพออกมายอดเยี่ยม

HALLYU PLAY

ชินอูซอก ผู้กำกับของ MV เพลงนี้ได้เล่าถึงการถ่ายทำโปรเจกต์นี้ว่า “สำหรับโปรเจกต์นี้ เราถ่ายทำทุกช็อตด้วย iPhone 14 Pro เราเริ่มจากการสรรหาแนวทางต่างๆ ที่มีเพียงแค่ iPhone ที่สามารถเก็บภาพแบบนี้ได้ ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่น่าสนใจมาก” และพูดถึงมิวสิควิดีโอเพลง ‘ETA’ ว่า “เป็นการเล่าเรื่องที่น่าจดจำผ่านเนื้อเพลงที่เข้าถึงง่าย เหมือนกำลังคุยกับเพื่อนอยู่ และเราสื่ออารมณ์แนวนี้ด้วยการใส่ฉากของ FaceTime บน iPhone เข้าไป และโหมดแอ็คชั่นก็ทำให้เราเก็บภาพการเต้นที่มีการเคลื่อนไหวมากมายได้ออกมาสวยงาม” พร้อมกับแบ่งปันประสบการณ์การถ่ายทำมิวสิควิดีโอด้วย iPhone ว่า “เป็นสิ่งที่ทำให้ชิ้นงานของเราไม่เหมือนชิ้นงานก่อนๆ และเราหวังว่าสารที่เราต้องการจะสื่อผ่านชิ้นงานที่ถ่ายทำด้วย iPhone นี้จะเข้าถึงผู้ชมของเรา”

ความฮาแบบ BABYMONSTER! วัดสกิลวาไรตี้กับ Knowing Brothes ดูได้ที่ Viu ▶ คลิก

HALLYU PLAY

สำหรับมิวสิควิดีโอเพลง ‘ETA’ เป็นการต่อยอดแคมเปญ “Shot on iPhone” ของ Apple จากภาพยนตร์สั้น “Life is but a Dream” ของ พัคชานอุต ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดังชาวเกาหลีใต้ โดยมิวสิควิดีโอนี้ใช้ฟีเจอร์กล้องที่โดดเด่น ของ iPhone 14 Pro ในการเล่าเรื่องที่น่าติดตาม การแสดงที่สดใส และแฟชั่นของ NewJeans ที่เป็นเอกลักษณ์

มินฮีจิน CEO และผู้อำนวยการผลิตของ ADOR เสริมว่า “ในขณะที่เรากำลังเบรนสตอร์มไอเดียสำหรับ ‘ETA’ เป้าหมายของเราคือการมอบประสบการณ์ที่ทั้งบันเทิงและแปลกใหม่ให้กับแฟนๆ ด้วยการถ่ายทำในรูปแบบที่แตกต่างออกไป” และเจาะลึกถึงการถ่ายทำว่า “ปกติแล้วการถ่ายมิวสิควิดีโอทั่วไปจะต้องใช้อุปกรณ์ในการถ่ายทำที่มากทั้งจำนวนและน้ำหนัก เราเลยเลือกที่จะใช้ iPhone ที่เบาและคล่องตัวกว่าในการถ่ายทำเพื่อมอบบรรยากาศที่อบอุ่นและเข้าถึงง่ายมากยิ่งขึ้น” และ “iPhone ไม่ได้เป็นแค่อุปกรณ์ในการถ่ายทำเท่านั้น แต่เราต้องการจะแสดงให้เห็นถึงพลังงานที่สดใสของคนวัย Gen MZ ที่มี iPhone เป็นตัวแทน และเป็นส่วนสำคัญของชีวิตประจำวัน ทำให้เราใส่ iPhone เข้าไปในท่าเต้นด้วย” พร้อมกับปิดท่ายว่า “เราตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะได้แสดงให้เห็นถึงบรรยากาศของ NewJeans ที่เป็นมิตรและเข้าถึงง่ายมากยิ่งขึ้นจากการทำงานร่วมกับ Apple ในครั้งนี้”

NewJeans ได้เริ่มต้นกิจกรรมโปรโมตการคัมแบคของพวกเธออย่างเต็มรูปแบบในอัลบัมชุดใหม่ Get Up รอติดตามการทำกิจกรรมของพวกเธอกันได้

อ่านต่อ

Paranoid Android

บรรณาธิการอิสระ และนักเขียนที่สนใจเรื่องราว K-POP / K-DRAMA / K-CULTURE นิยมการเขียนมากกว่าการพูด

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button