สาวไทยร่วมโปรเจคต์! HYBE X Geffen เปิดตัว 20 สาวจาก 12 ประเทศ-ค้นหาทีม ‘K-Pop โกลบอลเกิร์ลกรุป’

THE DEBUT: DREAM ACADEMY โปรเจคต์การค้นหาเกิร์ลกรุปวงใหม่ของ HYBE ได้เริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง ในสเกลที่ใหญ่ยิ่งขึ้น เพื่อสร้างนิยามของคำว่าโกลบอลเกิร์ลกรุปที่ชัดเจน
เช้าวันที่ 29 สิงหาคม ตามเวลาในประเทศไทย HYBE ค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ของวงการ K-Pop และ Geffen ค่ายเพลงระดับแนวหน้าของอเมริกา ในเครือของ Universal Music Group ได้จัดงานแถลงข่าวขึ้นร่วมกันเพื่อเปิดตัว THE DEBUT: DREAM ACADEMY โปรเจคต์การค้นหาสมาชิกทีมโกลบอลเกิร์ลกรุปทีมใหม่ ที่เริ่มต้นเปิดออดิชันตั้งแต่ช่วงปี 2021 และมีผู้ให้ความสนใจกว่า 120,000 คน ซึ่งจากผู้สมัครออดิชันทั้งหมดได้คัดเหลือเพียง 20 คนที่ได้เข้าสู่โปรเจคต์นี้

20 สาวใน THE DEBUT: DREAM ACADEMY เดินทางมาจากหลายประเทศทั่วโลกไม่ว่าจะเป็น เกาหลี, ไทย, ญี่ปุ่น, อเมริกา, ฟิลิปปินส์, บราซิล, ออสเตรเลีย, สวีเดน, สโลวาเกีย, อาร์เจนตินา, สวิตเซอร์แลนด์, เบลารุส มารวมตัวกันที่อเมริกาด้วยความฝันหนึ่งเดียวคือการเดบิวต์ในวงเกิร์ลกรุป K-Pop
🎙GYUBIN ปลื้มเมืองไทยขนาดไหน? ถึงกลับมาถ่าย MV เพลงใหม่ LIKE U 100 ที่กรุงเทพ
▶ คลิกดูสัมภาษณ์พิเศษสำหรับโปรเจคต์ THE DEBUT: DREAM ACADEMY เกิดขึ้นจากความตั้งใจที่จะสร้างทีมไอดอลที่มีความเป็นโกลบอลจริงๆ ขึ้นมา เริ่มตั้งแต่การเปิดออดิชันเพื่อค้นหาคนที่มีศักยภาพและความสามารถจากทุกมุมของโลก ซึ่งจะทำให้เกิดการรวมตัวของแฟนๆ ทั่วโลกที่จะส่งกำลังใจให้กับสมาชิกแต่ละคนที่เป็นเหมือนกับตัวแทนของแต่ละภูมิภาค และในโปรเจคต์นี้ก็จะเน้นในด้านของการชูเสน่ห์ในความหลากหลายทางวัฒนธรรมสะท้อนออกมาผ่าน การแต่งตัว สไตล์ ไปจนถึงบทเพลง

THE DEBUT: DREAM ACADEMY จะเปิดเผยเรื่องราวการค้นหาสมาชิกทีมเดบิวต์โกลบอลเกิร์ลกรุปตลอด 12 สัปดาห์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 2 กันยายน ซึ่งทีมเดบิวต์จากโปรเจต์นี้จะถือกำเนิดขึ้นในช่วงเดือนพฤศจิกายน เพื่อเตรียมตัวเดบิวต์อย่างเป็นทางการในปี 2024 โดยสารคดีการเดบิวต์ของพวกเธอจะถูกเผยแพร่ให้ได้ชมกันทั่วโลกบนแพลตฟอร์มของ Netflix รอติดตามกันได้