fbpx
BlogNews

ผู้กำกับ Mask Girl เปิดเผยเบื้องหลังการออกแบบหน้ากาก และการร่วมงานกับ 3 ‘คิมโมมี’

Mask Girl ยังคงเป็นซีรีส์ที่มีกระแสแบบต่อเนื่องจากการแนะนำกันแบบปากต่อปาก ด้วยความพิเศษหลายๆ อย่างของตัวเรื่องที่ทำให้ผู้ชมรู้สึกประทับใจในซีรีส์เรื่องนี้ จนทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ทะยานขึ้นสู่ระดับท๊อปชาร์ตคอนเทนต์บน Netflix

Mask Girl  เป็นซีรีส์ที่เล่าถึงเรื่องราวของ คิมโมมี หญิงสาวพนักงานออฟฟิศธรรมดาๆ คนหนึ่งที่ชีวิตพลิกผันไปอย่างไม่คาดคิดจากการสวมหน้ากากปิดบังตัวตนและกลายเป็น BJ สาวหน้ากล้องเว็บแคมสุดฮอต ที่ทำให้เธอเข้าไปเกี่ยวข้องกับคดีฆาตกรรม

ล่าสุด Hallyu K Star ได้พูดคุยกับผู้กำกับ คิมยงฮุน ที่อยู่เบื้องหลังความยอดเยี่ยมของซีรีส์เรื่องนี้ ซึ่งเขาได้เล่าถึงเรื่องราวในการทำงานซีรีส์เรื่องนี้

aespa เจอมิชชันกลางแจ้ง! วัดสกิลวาไรตี้กับ Knowing Brothes ดูได้ที่ Viu ▶ คลิก

หนึ่งในประเด็นที่ได้รับความสนใจมากคือการกำกับตัวละคร คิมโมมี ที่ใช้นักแสดงถึง 3 คนในการถ่ายทอดเรื่องราวของหญิงสาวคนนี้ที่พลิกผันไปตลอดเวลา

คิมยงฮุน “จริงอยู่ครับที่มีนักแสดงทั้งหมด 3 คนแสดงในบทบาทตัวละครเดียวกัน แต่ในการพูดคุยกับนักแสดงทั้งสามคนผมก็ได้บอกไปว่า อยากให้คิดว่าบทของแต่ละคนเป็นตัวละครคนละคนไปเลยจะดีกว่าครับ เนื่องจากสิ่งที่ คิมโมมี ได้เจอในตอนแรกก็เป็นเรื่องใหญ่พอที่จะเป็นตัวจุดชนวนให้เกิด คิมโมมี คนใหม่ขึ้นมา และผมคิดว่าช่วงเวลา 10 กว่าปีกับการใช้ชีวิตในคุก ก็เป็นอีกปัจจัยที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในตัว คิมโมมี ได้อีกครั้งเช่นกัน ดังนั้น ผมจึงตั้งใจไม่เอาภาพการแสดงของนักแสดงคนอื่นมาแชร์ให้ดูกัน และกำกับการแสดงเหมือนว่าเป็นตัวละครที่แตกต่างกันเลยครับ”

ผู้กำกับ คิมยงฮุน ยังได้เปิดเผยถึงเบื้องหลังในการทำให้นักแสดงทั้ง 3 คนถูกถ่ายทอดออกมาเป็นเหมือนคนคนเดียวกันในแต่ละช่วงเวลา พร้อมกับเบื้องหลังการออกแบบหน้ากากของ Mask Girl ที่มาจากโครงหน้าของหนึ่งใน 3 นักแสดงของบทนี้

คิมยงฮุน “ในการแคสต์นักแสดง 3 คนมารับบทตัวละครนี้ จริงๆ แล้วผมไม่ค่อยรู้สึกถึงความยากลำบากในการแคสต์นักแสดงเท่าไหร่ แต่ก็ใช่ครับที่เราต้องพยายามแคสต์นักแสดงที่มีรูปร่างภายนอกที่คล้ายๆ กัน ปกติแล้วในการทำงานถ่ายทำซีรีส์หลายๆ เรื่องมักมีการถ่ายทอดตัวละครที่มีอายุมากขึ้นเป็นปกติอยู่แล้ว แต่สำหรับเรื่องนี้ เราเลือกที่จะแคสต์นักแสดงหลายคน เพราะมีช่วงที่เป็นการเปลี่ยนแปลงจากการศัลยกรรมที่รูปลักษณ์ภายนอกแตกต่างออกไปอย่างชัดเจน ดังนั้น จะมีรายละเอียดบางส่วน เช่น เสียงของ คิมโมมี ในช่วงแรกที่เป็น BJ แล คิมโมมี ในช่วงกลางที่แสดงโดยคุณนานะ ผมพยายามลดความรู้สึกต่างกันโดยการมิกซ์เสียงครับ อีกทั้งตัวหน้ากากที่ใช้ตลอดเรื่องนั้นก็ผลิตขึ้นจากโครงหน้าของคุณนานะด้วยครับ”

ผู้กำกับ คิมยงฮุน ยังได้เล่าถึงการถ่ายทอดฉากที่ คิมโมมี ถูกพาตัวเขาคุกด้วยภาพสีขาวดำที่มีที่มาที่ไปสะท้อนถึงความรู้สึกภายใต้จิตใจของ คิมโมมี

คิมยงฮุน “ผมคิดว่าความรู้สึกของ คิมโมมี เปลี่ยนแปลงไปอย่างมากหลังการตายของตัวละครชุนแอ เพราะหลังจากนั้นเธอจึงได้พาลูกไปฝากไว้กับแม่ แล้วมอบตัวเข้าไปอยู่ในคุก ตอนที่เข้าไปในคุกนั้น คิมโมมีได้ละทิ้งความปรารถนาต่างๆ อย่างความต้องการที่จะเป็นคนสวยไปหมดแล้ว ผมอยากถ่ายทอดภาพของการละทิ้งความความปรารถนาต่างๆ เหล่านี้ด้วยการตัดสีสันทั้งหมดออกไป พอวางภาพไว้เช่นนั้นก็เลยปรับเสียงปรับดนตรีลดลงให้เรียบง่ายขึ้น ทั้งหมดนี้เป็นสิ่งที่ผมใช้เพื่อแสดงถึงความรู้สึกในใจของคิมโมมี ณ ตอนนั้นครับ”

สุดท้าย ผู้กำกับ คิมยงฮุน ได้เล่าถึงฟีดแบคจากผู้ชมที่ทำให้เขารู้สึกเซอร์ไพรส์มากที่สุด

คิมยงฮุน “ผมมีโอกาสได้เห็นผลตอบรับในเกาหลีครับ จริงๆ แล้วตอนที่ถ่ายทำ ผมก็ไม่คิดว่าผู้ชมจะตกใจหรือรู้สึกสยดสยอง (หัวเราะ) กับเรื่องในตอนของตัวละครจูโอนัมกันขนาดนี้ครับ เพราะในกระบวนการตัดต่อ ผมมีโอกาสเห็นภาพต่างๆ เหล่านี้อยู่ค่อนข้างนาน จึงคิดไม่ถึงว่าจะมีภาพที่สร้างอิมแพ็คให้กับผู้ชมอย่างที่ได้เสียงตอบรับกลับมาขนาดนี้ ถือเป็นจุดที่ทำให้ผมเซอร์ไพรส์อยู่เหมือนกันครับ”

Mask Girl สตรีมมิงให้ได้ชมกันแล้วบนแพลตฟอร์มของ Netflix

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button