fbpx
News

G-Dragon เปิดตัวกับ Galaxy Corporation อย่างเป็นทางการหลังอำลา YG – เตรียมเดินหน้ากิจกรรม

หลังจากมีข่าวลือในเรื่องของการเว็นสัญญาค่ายใหม่มาตลอดช่วงเดือนที่ผ่านมา มาจนถึงการอำลาการร่วมงานกับ YG ที่ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ล่าสุด Galaxy Corporation ได้ประกาศการเซ็นสัญญากับ G-Dragon อย่างเป็นทางการแล้ว

วันที่ 21 ธันวาคม Galaxy Corporation ได้จัดงานแถลงข่าวเพื่อประกาศการเซ็นสัญญากับ G-Dragon

Galaxy Corporation ได้เซ็นสัญญาร่วมงานกับ G-Dragon อย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งงานแถลงข่าวนี้ได้ถูกจัดขึ้นเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมให้กับเขา เพื่อให้เขาได้กลับมายืนต่อหน้าสาธารณะอีกครั้งหลังจากที่ต้องเผชิญช่วงเวลาที่ยากลำบาก

ความฮาแบบ BABYMONSTER! วัดสกิลวาไรตี้กับ Knowing Brothes ดูได้ที่ Viu ▶ คลิก

จากประเด็นข่าวที่เกี่ยวข้องกับการใช้ยา ท้ายที่สุดแล้วความยุติธรรมก็ได้ถูกเปิดเผย ตำรวจได้สรุปว่า ควอนจียง ไม่มีความผิด และไม่เกี่ยวข้องกับข่าวอื้อฉาวที่เกิดขึ้น แต่เนื่องจากการคาดเดาและข่าวลือที่เกิดจากกรณีนี้ได้ส่งผลกระทบต่อเขา และสร้างความเจ็บปวด และเพื่อให้ผู้บริสุทธิ์สามารถกลับมาใช้ชีวิตปกติของเขาได้ เราจึงขอให้ทุกท่านหลีกเลี่ยงการอ้างถึง ควอนจียง ในทุกกรณีที่เกี่ยวข้องกับข่าวอื้อฉาวนี้”

ทาง Galaxy Corporation ยังได้ขอความร่วมมือจากทุกฝ่ายให้ลบโพสต์ออนไลน์ และคอมเมนต์ที่ทำให้เสื่อมเสียต่อชื่อเสียงของ G-Dragon ลงภายในวันที่ 28 ธันวาคม โดยหลังจากนั้นถ้าพบโพสต์หรือข้อความที่เป็นการหมิ่นประมาทและทำให้เสื่อมเสียต่อ G-Dragon ทางค่ายจะดำเนินการทางกฎหมายทั้งหมดตามความเหมาะสม

ในประเด็นของการประกาศอย่างเป็นทางการถึงการเซ็นสัญญากับ G-Dragon ที่ต้องล่าช้าออกมา ทางตัวแทนค่ายได้ชี้แจงว่า

“จริงๆ แล้วเราต้องการที่จะประกาศการเซ็นสัญญาทันทีหลังจากที่ได้ข้อสรุปทุกอย่าง แต่เราตัดสินใจที่จะรอประกาศอย่างเป็นทางการจากต้นสังกัดเดิมของเขาให้เผยแพร่ออกมาก่อน และเมื่อวานทางค่ายก็ได้อวยพรให้กับ G-Dragon ในการเริ่มต้นเส้นทางใหม่ และเราขอแสดงความขอบคุณต่อ YG Entertainment และเป็นเพราะ YG Entertainment จึงทำให้มีศิลปิน ควอนจียง อย่างที่ปรากฎอยู่ในตอนนี้”

ทางค่ายยังได้ชี้แจงว่า เนื่องจากงานแถลงข่าวนี้ต้องจัดขึ้นอย่างกะทันหันทำให้ไม่สามารถจัการตารางงานของ G-Dragon ให้เข้าร่วมงานแถลงข่าวนี้ได้ โดย G-Dragon ตั้งใจที่จะมาทักทายกับแฟนๆ ด้วยตัวเองในปีใหม่ที่จะมาถึงนี้ ซึ่ง G-Dragon ได้เปิดเผยถึงแพลนกิจกรรมของเขาผ่านจดหมายว่า

“ในปี 2024 ที่จะถึงนี้ ผมจะเติมเต็มหน้าที่ของการเป็นศิลปิน และเป็นคนของสังคม ด้วยการคัมแบคที่จะเกิดขึ้น และการแบ่งปันสู่สังคม และผมหวังว่าทุกคนก็จะทำหน้าที่และความรับผอดชอบของตัวเองอย่างเต็มที่เช่นกัน ผมเชื่อว่าเมื่อความตั้งใจ และการกระทำของผู้คนสามารถมารวมกันได้ การเปลี่ยนแปลงก็จะสามารถเกิดขึ้น”

ด้วยความตั้งใจนี้ G-Dragon จะเริ่มต้นการบริจาคให้กับมูลนิธิในชื่อของแฟนดอม VIP

รอติดตามการเริ่มต้นการเดินทางครั้งใหม่ของ G-Dragon กันได้ในปี 2024

อ่านต่อ

Paranoid Android

บรรณาธิการอิสระ และนักเขียนที่สนใจเรื่องราว K-POP / K-DRAMA / K-CULTURE นิยมการเขียนมากกว่าการพูด

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button