fbpx
BlogNews

รีวิว The Bequeathed ‘มรดกอาถรรพ์’ เมื่อมรดกที่ได้รับ .. คือที่ดินหลุมฝังศพ | เจิมซีรีส์

The Bequeathed ‘มรดกอาถรรพ์’ ซีรีส์ของดีประเดิมปี 2024 จากฝั่ง Netflix ที่ชงเข้มแบบดับเบิลช๊อต สายดาร์คที่รักความลึกลับ หลอนๆ ตัวละครไม่น่าไว้ใจ คู่ควรที่จะไปดูเรื่องนี้เป็นอย่างยิ่ง ผลงานเขียนบทของ ยอนซังโฮ ผู้สร้างตำนานซอมบี้เกาหลี Train To Busan ที่ช่วงหลังๆ มามีงานกำกับ-เขียนบทแนวคนเล่นของ ความเชื่อลึกลับ ออกมาแบบต่อเนื่อง ซึ่งเรื่องนี้เขาก็ร่วมงานกับผู้กำกับ มินฮงนัม ที่ทำงานด้วยกันมาตั้งแต่เรื่อง Train To Busan มาจนถึงเรื่อง Peninsula

เรื่องย่อ The Bequeathed

The Bequeathed ‘มรดกอาถรรพ์’ เล่าเรื่องราวของ ยุนซอฮา (แสดง: คิมฮยอนจู) อาจารย์สัญญาจ้างในมหาวิทยาลัยที่รอโอกาสได้บรรจุเป็นอาจารย์ประจำ จู่ๆ วันหนึ่งเธอก็ได้รับข่าวจากบ้านเกิดของเธอว่าอาของเธอเสียชีวิตลง และเธอเป็นทายาทเพียงคนเดียวที่จะได้รับมรดกเป็นที่ดินผืนหนึ่ง .. แต่ที่ดินมรดกนี้ไม่ใช่พื้นที่ทำเกษตรหรือที่ดินที่เธออยากไปลงหลักปักฐานสักเท่าไหร่ เพราะว่ามันคือที่ดินหลุมฝังศพของตระกูล

ในช่วงเวลาที่เธอกลับมาทำพิธีศพ เธอก็ได้รู้ว่าเธอมีน้องชายอีกคน ที่ใช้ชีวิตอยู่กับพ่อของเธอหลังจากที่พ่อทิ้งเธอกับแม่ไปตอนอายุ 7 ขวบ คิมยองโฮ (แสดง: รยูคยองซู) น้องชายของเธอที่ปรากฎตัวขึ้นมาก็มีอะไรแปลกๆ ทั้งการพูดจา และการแสดงออก ที่เหมือนกับอยู่คนละโลกกับเธอ และสิ่งที่เขาต้องการก็คือส่วนแบ่งในที่ดินหลุมฝังศพที่เป็นมรดก จนทำให้เธอรู้สึกกลัว และไม้ไว้ใจน้องชายที่ปรากฎตัวขึ้นมา

ความฮาแบบ BABYMONSTER! วัดสกิลวาไรตี้กับ Knowing Brothes ดูได้ที่ Viu ▶ คลิก

การเสียชีวิตของคุณอากลายเป็นคดีฆาตกรรมขึ้นมาเมื่อผลชันสูตรพบว่าเขาเสียชีวิตจากการถูกวางยา และทำให้ตำรวจเข้ามาเกี่ยวข้อง ชเวซองจุน (แสดง: พัคฮีซุน) ตำรวจที่เข้ามาสืบคดีนี้ได้พบเบาะแสอะไรบางอย่างที่ดูเหมือนว่าเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้นจะเชื่อมโยงกับที่ดินหลุมฝังศพที่เป็นมรดกแห่งนี้

หลังจากได้ลองเจิมดูแบบรวดเดียว ก็สัมผัสได้ถึงมู้ดโทนของซีรีส์แนวลึกลับสไตล์เกาหลีที่คุ้นเคยได้ทันที ทั้งการเชื่อมโยงเรื่องราวไปสู่ความเชื่อเรื่องลัทธิคนทรงเจ้า หมอผี และการถ่ายทอดเรื่องราวออกมาในเชิงจิตวิทยาที่ทำให้เรื่องนี้มีความหน่วงไปกับอารมณ์ความรู้สึกของตัวละคร และที่ทำให้อยากดูซีรีส์เรื่องนี้ต่อไปเรื่อยๆ คือปมต่างๆ ที่คลี่คลายออกมาได้อย่างน่าตื่นเต้น และแทบจะเดาอะไรไม่ได้เลย

ใครเป็นสายซีรีส์สายดาร์ค-สืบสวน-ลึกลับ-ระทึกขวัญ The Bequeathed ตอบโจทย์มาก ตามไปดูกันได้แบบรวดเดียว 6 ตอนที่ Netflix

ติดตามเรื่องราวของซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่ที่ถูกเจิมป้ายยากันได้เป็นประจำ ที่เพจ เจิมซีรีส์ บน Facebook

อ่านต่อ

เจิมซีรีส์

นักเจิมซีรีส์ ที่ดูต้นเรื่องแล้วอยากแชร์เรื่องราว แชร์มุมเจ๋งๆ ที่เป็นแรงดึงดูดของเรื่อง เผื่อจะมีใครสนใจตามมาดู มาคุยกันจะได้ไม่เหงา
Back to top button