fbpx
BlogNews

NCT 127 สร้างประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญใน ‘NEO CITY : BANGKOK – THE UNITY’

‘King of Performance’ NCT 127 จัดเต็มการแสดงในคอนเสิร์ต NCT 127 3RD TOUR ‘NEO CITY : BANGKOK – THE UNITY’ ด้วยสเกลสเตเดียมครั้งแรกในไทย ณ ธรรมศาสตร์ สเตเดียม กับความจุผู้ร่วมงานกว่า 50,000 คนตลอดระยะเวลา 2 วัน เมื่อวันเสาร์ที่ 27 และวันอาทิตย์ที่ 28 มกราคม 2567 ที่ผ่านมา พร้อมสร้างสถิติใหม่อย่างน่าภาคภูมิใจ กับการขึ้นแท่นเป็นศิลปินวงแรกของค่าย SM Entertainment ที่สามารถจัดคอนเสิร์ตสเกลสเตเดียมในประเทศไทยได้สำเร็จ

ประวัติศาตร์ครั้งสำคัญบทใหม่เริ่มต้นขึ้นท่ามกลางเสียงกรี๊ดทะลุสเตเดียม ต้อนรับการปรากฏตัวอย่างทรงพลังของ 8 หนุ่มสมาชิก NCT 127 ได้แก่ จอห์นนี่, แทยง, ยูตะ, โดยอง, แจฮยอน, จองอู, มาร์ค และ แฮชาน พร้อมโชว์ตระการตาที่แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนถึงดนตรีนีโอมิวสิกแบบใหม่ ๆ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของวง ตั้งแต่เพลงแรกที่สะกดผู้ชมได้อยู่หมัดอย่าง ‘Punch’ ต่อด้วย ‘Superhuman’‘Ay-Yo’ และเพลิดเพลินไปกับเสน่ห์ที่หลากหลายของพวกเขา ในเพลงที่มีบรรยากาศแตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นฮิปฮอป อาร์แอนด์บี ‘불시착 (Crash Landing)’, อาร์แอนด์บีจังหวะปานกลาง ‘무중력 (Space)’ และฮิปฮอปหนักหน่วง ‘Skyscraper’ กับ ‘Sit Down!’ รวมถึงเพลงจากในอัลบั้มเต็มชุดที่ 5 อย่าง ‘Parade’, ‘Yacht’, ‘Je Ne Sais Quoi’

อีกทั้งยังมีเพลงฮิตมากมาย ‘소방차 (Fire Truck)’ ที่พวกเขาเปิดตัวมาบนรถดับเพลิงจำลองระเบิดความร้อนแรงไปทั่วเวที, ‘Simon Says’ ที่มีซาวด์สังเคราะห์สุดเฉียบคมโดดเด่น, ‘Favorite (Vampire)’ เวอร์ชันออร์เคสตรา ตลอดจนการแมชอัปเพลง ‘Chain’ เข้ากับ ‘Cherry Bomb’ เพิ่มความคึกคักมากขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น NCT 127 ได้โชว์การประสานเสียงอันไพเราะ ถ่ายทอดอารมณ์อันเหมือนฝันออกมาอย่างงดงาม สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมในเพลง ‘윤슬 (Gold Dust)’, ‘신기루 (Fly Away With Me)’, ‘하얀 거짓말 (White Lie)’ และ ‘별의 시 (Love is a beauty)’ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ช่วงที่ทุกคนตั้งตารอคอยร้องตามและมันส์ไปพร้อมกันทั้งสเตเดียม กับเพลงสุดไอคอนิกที่ประสบความสำเร็จทั่วโลก พร้อมท่าเต้นกลุ่มที่สมบูรณ์แบบอย่าง ‘영웅 (英雄; Kick It)’‘질주 (2 Baddies)’ และ‘Fact Check (불가사의; 不可思議)’

ความฮาแบบ BABYMONSTER! วัดสกิลวาไรตี้กับ Knowing Brothes ดูได้ที่ Viu ▶ คลิก

ในช่วงอังกอร์ท้ายคอนเสิร์ต NCT 127 นำบทเพลงที่เต็มไปด้วยความรักและความหวังมาร้องเพื่อสื่อความรู้สึกดี ๆ ถึงแฟนคลับ ทั้ง ‘Angel Eyes’, ‘Be There For Me’ และ ‘다시 만나는 날 (Promise You)’ ซึ่งทาง NCTzen (เอ็นซีทีเซ็น : ชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการ) ก็เตรียมโปรเจกต์ซึ้ง ๆ มากมายเพื่อแสดงความรักที่มั่นคงเสมอมา ได้แก่ แบนเนอร์ที่มีความหมายว่า “อูรีชิล! (127 ของพวกเรา) HAPPY 127 DAY!” “การแสดงวันนี้ LET’S GET IT” “มาใช้เวลาแสนพิเศษกับเหล่าคนพิเศษไปด้วยกัน~” “อูรีชิลคือความภาคภูมิใจของพวกเราเสมอ” “NCTzen ไทย ALWAYS GOT YOUR BACK” “วันนี้ก็มาสร้างโชว์ที่ไม่มีวันลืมไปด้วยกันนะ!”, การแปรกล่องไฟเป็นรูปพระจันทร์กับดวงดาว และเครื่องบินกับสายลมรูปหัวใจ ตลอดจนป้าย LED ขนาดใหญ่ว่า “อูรีชิล! ร้องตามกันเลย!” “พวกเราจะอยู่ตรงนี้เสมอ”

เรียกได้ว่า ตลอดระยะเวลากว่า 3 ชั่วโมง รวมทั้งสิ้น 28 บทเพลง ในคอนเสิร์ตครั้งสำคัญ NCT 127 3RD TOUR ‘NEO CITY : BANGKOK – THE UNITY’ ทางค่ายและผู้จัด SM True ตั้งใจอย่างเต็มที่กับโปรดักชันที่ก้าวข้ามขีดจำกัดของคอนเสิร์ตครั้งก่อน ๆ ที่เคยมีมา และเอฟเฟกต์สุดปังอลังการ ทั้งจอ LED ขนาดใหญ่พิเศษที่กว้างกว่า 60 เมตร และสูงกว่า 14 เมตร, จอ LED เลื่อนได้, การออกแบบเวทีรูปสามเหลี่ยม, เวทียกรูปทรงไดมอนด์, รถเลื่อนที่เพิ่มความใกล้ชิดรอบเวที, เลเซอร์และแสงไฟ, เครื่องพ่นเปลวไฟความสูงกว่า 10 เมตร, เครื่องพ่นควันกว่า 16 ตัว, จอ LED เสริมด้านข้างเวที สำหรับผู้ชมที่นั่งตรงมุมจำกัดการมองเห็น ฯลฯ สร้างสรรค์ช่วงเวลาอันน่าตื่นตาตื่นใจและความสุขเกินคำบรรยายใด กับอภิมหาคอนเสิร์ตที่เปรียบดั่งเทศกาลของ NCT 127 และ NCTzen ที่ได้รวมเป็นหนึ่งเดียวกันโดยสมบูรณ์ เพื่อร่วมจารึกประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญนี้

อ่านต่อ

Juthathip S.

น้องเล็กจากทีมคอนเทนต์ของ Hallyu K Star – นักศึกษาวิทยุและโทรทัศน์ที่ผันตัวมาเป็นนักเขียน, มนุษย์เฉื่อยชาที่ชอบการแข่งขัน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button