fbpx
HALLYU K PICKS!News

จางดาอา เล่าเบื้องหลังบท ‘ฮาริน’ ความยากที่ต้องท้าทายตั้งแต่เดบิวต์

จางดาอา นักแสดงสาวดาวรุ่งที่แจ้งเกิดอย่างเต็,ตัวด้วยผลงานการแสดงเรื่องแรกของเธอในซีรีส์เรื่อง Pyramid Game ที่เพิ่งจบลงไป ซึ่งการแสดงในซีรีส์เรื่องนี้ของเธอได้รับการพูดถึงอย่างมากจากการถ่ายทอดตัวละครที่ซับซ้อนออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม ซึ่งก่อนหน้านี้ เธอเป็นที่รู้จักในฐานะของ พี่สาวของ จางวอนยอง ศิลปินไอดอลชื่อดังสมาชิกวง IVE ทำให้เธอได้รับการจับตามองในการเปิดตัวแสดงซีรีส์เรื่องแรก

จางดาอา รับบท แบคฮาริน นักเรียนชั้น ม.5 ที่มีภาพลักษณ์เป็นนักเรียนตัวอย่างเพรียบพร้อมในทุกๆ ด้านทั้งการเรียน และฐานะครอบครัว แต่อีกด้านของเธอมีความลับบางอย่างปิดบังเอาไว้

จางดาอา ได้เล่าถึงความเฉพาะตัวของตัวละคร ‘ฮาริน’ และการถ่ายทอดตัวละครตัวแรกของเธอในผลงานเดบิวต์ด้านการแสดงที่มาพร้อมความท้าทาย

ความฮาแบบ BABYMONSTER! วัดสกิลวาไรตี้กับ Knowing Brothes ดูได้ที่ Viu ▶ คลิก

“เสน่ห์ของตัวละครตัวนี้คือ การแสดงออกใน 2 ด้านที่แตกต่างกันค่ะ ต่อหน้าทุกคนเธอดูเหมือนเป็นคนที่ฉลาด สง่างามและดูมีเกียรติมาก แต่อีกด้านของเธอกลับเป็นคนที่แสดงออกได้แบบที่ไม่มีใครคาดคิด
เวลาที่มองตัวละคร ฮาริน จะสัมผัสได้ถึงอารมณ์ที่หลากหลายมากค่ะ และหนึ่งในนั้นคือความรู้สึกอ้างว้างในใจของเธอ ถึงแม้ว่ามันอาจจะไม่ได้ทำให้รู้สึกสงสารเธอ แต่ฉันก็พยายามที่จะรับรู้อารมณ์ของเธอตรงนั้น เพื่อที่จะถ่ายทอดความซับซ้อนในตัวเธอออกมา
และเพื่อที่จะถ่ายทอดอารมณ์ของเธอออกมาให้ได้ดีที่สุด ฉันได้พยายามเรียนรู้และศึกษาวิธีการแสดงออกทางอารมณ์โดยไม่ใช้คำพูด ทั้งการแสดงสีหน้า ท่าทาง การทำมือต่างๆ เพื่อแสดงออกมาให้ได้ตามบทที่บรรยายไว้ค่ะ”

จางดาอา เล่าถึงสิ่งที่เธอได้รับจากการถ่ายทอดบท แบคฮาริน

“หลังจากที่ได้แสดงบท ฮาริน ฉันรู้สึกว่าการแสดงของฉันมันหลากหลายแล้วก็กว้างยิ่งขึ้นค่ะ เพราะฉันได้ลองค้นหาน้ำเสียง วิธีการพูดใหม่ๆ เพื่อที่จะให้สีสันความเป็น ฮาริน มันชัดออกมา”

เมื่อถามถึงตัวละครในแบบที่เธอชอบ และอยากลองแสดงหลังจากนี้ เธอก็ได้พูดถึงตัวละครที่ตรงกันข้ามกับ ‘แบคฮาริน’

“ฉันอยากลองแสดงบทตัวละครที่ตรงไปตรงมา แล้วก็กล้าแสดงออกค่ะ อย่างตัวละคร แฮวู ของรุ่นพี่กงฮโยจิน ในเรื่อง It’s Okay That Love สำหรับฉันแล้ว ตัวละครที่มีความ 4 มิติ ตัวละครที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวา คือสิ่งที่ฉันชอบค่ะ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ไม่มีอยู่ใน ฮาริน เลย”

จางดาอา ได้ทิ้งท้ายถึงการแสดงในซีรีส์เรื่องแรกของเธอ

“ฉันสนุกกับการได้แสดงมาก และคำติชมจากทุกคนช่วยให้ฉันทลายกรอบของตัวเองออกไป ที่สำคัญที่สุดคือการได้เติบโตผ่านสิ่งเหล่านี้ และพัฒนาตัวเองจากคำแนะนำของคนรอบตัว ฉันอยากที่จะสนุกไปกับการแสดง และมุ่งมั่นไปกับความตั้งใจในการเป็นนักแสดงของฉันค่ะ”

Pyramid Game เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในโรงเรียนมัธยมสตรีแพคยอน ที่มีการโหวตแปลกๆ เรียกว่า Pyramid Game ในทุกๆ เดือน เพื่อจัดอันดับความนิยมในห้องเรียน ไล่ตั้งแต่ท๊อปคลาสคะแนนโหวตสูงสุดระดับ A ไปถึงระดับบ๊วยกลุ่ม F ที่มีคะแนนโหวตน้อยสุด .. แต่มันไม่จบแค่นั้น เพราะคนที่ได้ระดับ F จะต้องกลายเป็นเหยื่อของการถูกบุลลี่ จนกระทั่งวันหนึ่งนักเรียนที่ย้ายมาใหม่และต้องกลายเป็นคนกลุ่ม F ได้ตัดสินใจที่จะลุกขึ้นมาต่อต้านและหาทางยุติการโหวตนี้ลงให้ได้

Pyramid Game นำแสดงโดย โบนา WJSN, จางดาอา, รยูดาอิน, คังนาออน, ชินซึลกิ รับชมพร้อมซับไทยกันได้ที่ Viu

อ่านต่อ

Paranoid Android

บรรณาธิการอิสระ และนักเขียนที่สนใจเรื่องราว K-POP / K-DRAMA / K-CULTURE นิยมการเขียนมากกว่าการพูด

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button