fbpx
News

จอนโซมี เล่าความรู้สึกตอนที่พลาดเดบิวต์กับ TWICE ให้กำลังใจเด็กฝึกหัด I-LAND 2

โซมี ปรากฎตัวในรายการ I-LAND 2 ในสัปดาห์ล่าสุดในบทบาทของเมนทอร์พิเศษที่มาให้คำปรึกษากับเด็กฝึกหัดที่กำลังเผชิญหน้ากับมิชชันใหม่ที่จะต้องมี 2 เด็กฝึกหัดถูกคัดออกจากรายการ

โซมี ได้เล่าถึงความตื่นเต้นของเธอที่ได้มาร่วมรายการนี้เพราะเธอเองก็ผ่านการแข่งขันในรายการเซอร์ไววัลมาถึง 2 ครั้ง “ฉันเองก็เริ่มแข่งเซอร์ไววัลตอนอายุ 14 เหมือนกัน ในรายการ SIXTEEN ที่ค้นหาสมาชิกของ TWICE แล้วพออายุ 15 ก็ไปแข่ง Produce 101 ก็น่าจะอายุพอๆ กับทุกคนตอนนี้ ฉันเลยเข้าใจค่ะว่าการอยู่ด้วยกันแบบนี้ในรายการเซอร์ไววัลมันเป็นยังไง วันนี้ฉันเลยตื่นเต้นมากที่ได้มาเจอทุกคน”

โซมี ได้เปิดโอกาสให้กับเด็กฝึกหัดใน I-LAND ได้ปรึกษาปัญหากับเธอ ซึ่ง ฟุโกะ ที่อายุ 19 ปี และผ่านการแข่งขันเซอร์ไววัลมาแล้วในรายการ Girls Planet 999 ก็ได้เปิดใจถึงความรู้สึกยากลำบากของเธอในการเป็นเด็กฝึกหัด

ความฮาแบบ BABYMONSTER! วัดสกิลวาไรตี้กับ Knowing Brothes ดูได้ที่ Viu ▶ คลิก

ฟุโกะ “ฉันเคยแข่งในรายการเซอร์ไววัลมาก่อนค่ะ แล้วนี่ก็เป็นครั้งที่ 2 ของฉัน เพื่อนๆ ที่แข่งรายการเดียวกันกับฉัน เขาได้เดบิวต์แล้วก็ทำกิจกรรมในค่ายเดียวกับฉันตอนนี้ ฉันเลยรู้สึกเหมือนกับว่ามีฉันคนเดียวที่ยังเป็นเด็กฝึกหัดอยู่ มันเหมือนกับว่าฉันสูญเสียความตั้งใจที่ฉันเคยมีตอนแรกไปแล้ว”

โซมี “ฉันเข้าใจความรู้สึกของ ฟุโกะ เลยค่ะ เพราะฉันเองก็ไม่ได้เดบิวต์กับ TWICE ใช่ไหมละคะ ตอนนั้นฉันเองก็รู้สึกอิจฉาเหมือนกันถึงฉันจะสนิทกับพี่ๆ TWICE มากก็ตาม มันจะต้องมีเหตุผลอยู่ค่ะว่าทำไมเราถึงอยากเป็นนักร้อง และนั่นก็คือเหตุผลเดียวกับที่เรามาอยู่ในรายการนี้ ทำไมเราถึงอยากเป็นนักร้อง เพราะว่าเราเก่งเหรอ หรือเพราะแพสชันในใจของเรา ตราบได้ที่เราสามารถแสดงสิ่งนั้นออกมาให้ทุกคนเห็นได้ มันก็เพียงพอแล้วค่ะ เราต้องเดินไปข้างหน้า เดินต่อไปด้วยความคิดที่จะเอาชนะตัวเอง ให้กำลังใจตัวเอง และเชื่อมั่นว่าเราทำได้ แบบนี้เลยค่ะ”

I-LAND 2 ในขณะนี้เหลือเด็กฝึกหัด 22 คนที่กำลังแข่งขันในมิชชันใหม่เป็นการแบทเทิลแบบยูนิตที่ให้ฝั่ง I-LAND กับ Grounder มาวัดฝีมือกันใน 3 ด้านทั้ง โวคอล, แดนซ์ และ ครีเอทีฟ ซึ่งผลลัพธ์ของการแข่งขันในมิชชันนี้จะต้องมีอีก 2 เด็กฝึกหัดที่ต้องออกจากรายการ

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button