fbpx
News

ทูเดอะมูน! ARTMS ปล่อย MV ‘Virtual Angel’ เล่าความเป็น LOONA ที่ถูกใส่ไว้ในอัลบัม

ครั้งหนึ่งเคยมีความคิดที่จะรวมตัวผู้หญิง 12 คนและตั้งเป้าหมายที่จะไปให้ถึงดวงจันทร์ด้วยกัน แต่ชีวิตก็ต่างพัดพาให้ทั้ง 12 คนต้องแยกทางกันไป แต่ในที่สุด 5 สมาชิกจากกลุ่มนั้นก็ตัดสินใจที่จะกลับมารวมตัวกันอีกครั้งในชื่อ ARTMS ซึ่งเป็นชื่อที่ได้แรงบันดาลใจมากจากโครงการสำรวจดวงจันทร์ Artemis

“การเดบิวต์ของ ARTMS นั้นใช้เวลานานมาก อัลบั้มชุดนี้เป็นผลงานที่พวกเราเตรียมตัวกันอย่างหนักเพื่อซัมเมอร์ของปีนี้” ฮีจิน สมาชิกของวงกล่าวในงานโชว์เคสสื่อที่จัดขึ้นเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ที่ Mastercard Hall ในย่านยงซาน กรุงโซล

“DALL” อัลบั้มเต็มชุดแรกของ ARTMS ได้ถูกปล่อยออกมาแล้วพร้อมกับ MV เพลงไตเติ้ล “Virtual Angel” ซึ่งเพลงในอัลบั้มมาพร้อมกับความกล้าหาญที่เป็นภาพลักษณ์ของวง ARTMS ด้วยการก้าวข้ามขอบเขตของ K-pop เพื่อทดลองแนวเพลงและบรรยากาศใหม่ๆ “Virtual Angel” เป็นเพลงแนวยูโรแดนซ์ที่โดดเด่นด้วยจังหวะกลอง

ความฮาแบบ BABYMONSTER! วัดสกิลวาไรตี้กับ Knowing Brothes ดูได้ที่ Viu ▶ คลิก

HALLYU PLAY

อัลบั้มเต็มแรกของ ARTMS “DALL” เป็นชื่อที่ย่อมาจาก “Devine All Love & Live” ซึ่งคล้ายกับ EP “Love & Live” ที่ ซับยูนิต LOONA 1/3 ปล่อยออกมาในปี 2017 และชื่อ DALL ยังออกเสียงเหมือนกับคำที่มีความหมายว่าดวงจันทร์ในภาษาเกาหลีอีกด้วย

คิมลิป “อัลบั้มนี้เกี่ยวกับความรักและชีวิต ซึ่งเป็นได้ทั้งพรอันวิเศษและความเจ็บปวดที่รุนแรง”

เพลงในอัลบั้มชุดนี้เป็นการยืนยันว่า ARTMS ยังคงภูมิใจในตัวตนของพวกเธอที่เคยเป็นมา ซึ่งเพลงในอัลบัม “DALL” ก็ได้แรงบันดาลใจมาจากผลงานเพลงก่อนหน้าของสมาชิก

ฮาซึล “เพลงที่ฉันชอบที่สุดในอัลบั้มคือ ‘Candy Crush’ ค่ะ แล้วเพลงนี้ก็ได้ใช้แซมเปิลจากเพลง ‘Plastic Candy’ (2023) ของฉันด้วย”

มิวสิควิดีโอของเพลงไตเติ้ล “Virtual Angel” ถูกถ่ายทำโดยทีม digipedi ซึ่งเคยทำงานร่วมกับสมาชิกตั้งแต่สมัยวง LOONA ที่มาพร้อมกับรูปแบบการถ่ายทำใหม่ๆ แต่ยังคงจิตวิญญานของพวกเธอเอาไว้

ฮีจิน “ฉันคิดว่ามันสดใหม่เพราะเราใช้เทคนิคใหม่ๆ มากมาย ถ้าตั้งใจดูในแต่ละฉากก็จะมีเรื่องราวซ่อนอยู่ค่ะ ฉันหวังว่าแฟนๆ จะเข้าใจหลังจากดูหลายๆ ครั้งนะคะ”

ฮาซึล “เราทำงานกับ digipedi ตั้งแต่เดบิวต์กับ LOONA มันเป็นความยินดีที่ได้ร่วมงานกับพวกเขาอีกครั้ง และเราได้ลองสิ่งใหม่ๆ มากมายในครั้งนี้ในฐานะ ARTMS”

อัลบั้มเต็มชุดแรกของ ARTMS “DALL” ได้ปล่อยออกมาแล้วบนแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งชั้นนำ และพวกเธอจะเริ่มทำกิจกรรมโปรโมตอย่างเป็นทางการตั้งแต่สัปดาห์นี้เป็นต้นไป ก่อนทีจะเวิลด์ทัวร์ครั้งแรก “Moonshot” ในวันที่ 20 กรกฎาคม

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button