fbpx
BlogEddie BlogNews
Trending

เที่ยวเกาหลีจัดทริปครอบครัวง่ายๆ เปิดประสบการณ์แบบ ‘FAMILY fun in KOREA’

ช่วงที่ผ่านมามีหลายคนขอคำแนะนำมาว่าถ้าจะไปเที่ยวเกาหลีแบบเป็นครอบครัว พาลูกไปเที่ยวต่างประเทศครั้งแรก มีที่เที่ยวแนะนำไหม ก็เลยจัดลิสต์เที่ยวง่ายๆ ในโซลเอาไว้ ซึ่งมีแบบครบๆ ทั้งสถานที่ใหม่ๆ เก๋ๆ ไปจนถึงฟีลสัมผัสวัฒนธรรมเกาหลีตรงๆ โดยเฉพาะเรื่องของกิน! ใครที่วางแผนจะไปเที่ยวเกาหลีกันเป็นครอบครัวกันอยู่ลองดูลิสต์นี้กันได้ บอกได้เลยว่าถ้าพาครอบครัวไปเที่ยวเกาหลีแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน

ปักหมุด 10 ลิสต์ที่เที่ยว-กิจกรรมในโซลสำหรับครอบครัว

Bukcheon Hanok Village: หมู่บ้านฮันอกใจกลางกรุงโซลที่ยังคงรักษาสถาปัตยกรรมเกาหลีดั้งเดิมได้อย่างดีเยี่ยม เหมาะสำหรับครอบครัวที่อยากสัมผัสบรรยากาศเกาหลีแบบออริจินัล เดินถ่ายรูปในตรอกซอกซอยแคบๆ พร้อมเยี่ยมชมบ้านเรือนที่มีความเป็นเอกลักษณ์

Gwangjang Market: ตลาดกลางคืนชื่อดังในโซลที่มีของกินอร่อยๆ และของฝากหลากหลาย สามารถพาครอบครัวมาลิ้มลองอาหารเกาหลีแท้ๆ อย่างบิบิมบับ ต๊อกปกกี และสตรีทฟู้ดที่เด็ดสุดๆ จน Netflix ยังต้องมาถ่ายสารคดี

ความฮาแบบ BABYMONSTER! วัดสกิลวาไรตี้กับ Knowing Brothes ดูได้ที่ Viu ▶ คลิก

Gyeongbokgung Palace: พระราชวังเก่าแก่และใหญ่ที่สุดในโซล ที่มีการแสดงพิธีเปลี่ยนเวรยามหน้าประตูพระราชวัง เป็นสถานที่ที่น่าสนใจสำหรับการเรียนรู้ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมเกาหลี และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือพาครอบครัวไปใส่ชุดฮันบกมาเดินเที่ยว เข้าวังได้ฟรีแบบไม่ต้องซื้อตั๋วเลย

The Hyundai Seoul: ห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลี มีดีไซน์ทันสมัยและพื้นที่สีเขียวในตัวห้าง เหมาะสำหรับครอบครัวที่ต้องการช้อปปิ้งและพักผ่อนในบรรยากาศที่สะดวกสบาย ซึ่งที่นี่มีแบรนด์ดังๆ อยู่ครบ และยังมีศิลปินไอดอล K-Pop มาเปิดป๊อปอัพสโตร์หมุนเวียนกันไปตลอดทั้งปีอีกด้วย

Lotte World Tower & Lotte World Mall: ตึกระฟ้าที่สูงที่สุดในเกาหลี พร้อมห้างสรรพสินค้าและสวนสนุกในร่มที่ใหญ่ที่สุดในโลก ครอบครัวสามารถสนุกสนานกับเครื่องเล่นและชมวิวทิวทัศน์ของโซลจากบนตึกสูง เป็นอีกจุดที่มีความบันเทิงแบบครบถ้วน และยังมีโรงหนังขนาดใหญ่ที่ดาราดังมักมาร่วมงานเปิดตัวภาพยนตร์กันเป็นประจำ

Ikseon-dong Hanok Street: ย่านเก่าแก่ที่เต็มไปด้วยร้านกาแฟและร้านอาหารที่ดัดแปลงมาจากบ้านสไตล์ฮันอก เดินเล่นในบรรยากาศที่อบอุ่นและเก็บภาพสวยๆ เป็นที่ระลึก สัมผัสบรรยากาศแบบฉากในซีรีส์ดัง และรายการวาไรตี้ฮิตที่มาถ่ายทำกันในย่านนี้

OME Cooking Lab: คลาสเรียนทำอาหารเกาหลีที่ให้คุณและครอบครัวได้เรียนรู้การทำอาหารเกาหลีแบบดั้งเดิม และสนุกกับการทำอาหารร่วมกัน ซึ่งที่ OME Cooking Lab ในตอนนี้กลายเป็นเทรนด์ฮิตของนักท่องเที่ยวทั่วโลก ที่อยากลองมาสัมผัสประสบการณ์ด้านการทำอาหารเกาหลีและเข้าใจถึงการใช้วัตถุดิบต่างๆ แบบต้นตำรับจากคนเกาหลีจริงๆ

Seoul Botanic Park: สวนพฤกษศาสตร์ที่มีพืชพันธุ์หลากหลายจากทั่วโลก เหมาะสำหรับการเดินเล่นและศึกษาเกี่ยวกับธรรมชาติ ซึ่งนอกจากจะเหมาะกับคนที่ชอบความเป็นธรรมชาติแล้ว ที่นี่ยังโดดเด่นในเรื่องของงานออกแบบทางสถาปัตยกรรม ที่คนสายอาร์ตจะต้องปลื้ม และยังมีพื้นที่ให้กับเด็กๆ ได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติอีกด้วย

Olympic Park: สวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่มีสนามกีฬาและพื้นที่กิจกรรมหลากหลาย เหมาะสำหรับครอบครัวที่ต้องการทำกิจกรรมกลางแจ้งและพักผ่อนในบรรยากาศที่สดชื่น ซึ่งที่สวนแห่งนี้ถูกแบ่งออกเป็นหลายโซน และมีพื้นที่ให้ทำกิจกรรมอย่างหลากหลาย ไปจนถึงอารีน่าใหญ่สำหรับจัดคอนเสิร์ต และลานสาธารณะที่จะปรีบเปลี่ยนกิจกรรมไปตามฤดูกาลอีกด้วย

Noryangjin Fish Market: ตลาดปลาที่เต็มไปด้วยอาหารทะเลสดๆ เดินทางสะดวกอยู่ใจกลางเมืองโซล ที่สามารถเดินเลือกซื้อ กุ้ง หอย ปู ปลา จากตลาดชั้น 1 แล้วเอาขั้นไปที่ร้านอาหารชั้น 2 ทำเมนูทีเด็ดสไตล์เกาหลีให้ทานกันได้เลยตั้งแต่เมนูซาชิมิ ไปจนถึงหมอไฟสไตล์เกาหลีที่ห้ามพลาดชิม

อีกเรื่องที่หลายคนกังวลคือการเดินทาง ซึ่งขอบอกเลยว่าที่เกาหลีเนี่ยเ็นหนึ่งในประเทศที่การเดินทางสะดวกมากๆ และเป็นมิตรกับนักท่องเที่ยวสุดๆ ทั้งระบบขนส่งต่างๆ ที่เชื่อมโยงกันจ่ายเงินได้ด้วยบัตรเพียงใบเดียว และยังมีป้ายสื่อสารเป็นภาษาอังกฤษชัดเจน ในแบบที่ไม่ตัวกลัวว่าจะลงผิดป้าย เดินหาทางออกจากสถานีไม่ถูก ซึ่งตัวเลือกบัตรตอนนี้มี Korea Tour Card เพิ่มมาแล้ว มาพร้อมกับส่วนลดบัตรเข้าชมสถานที่เที่ยวต่างๆ ไปจนถึงพวกการแสดงฮิตๆ ที่คุ้มกับนักท่องเที่ยวสุดๆ

ระบบขนส่งสาธารณะ

  • รถไฟฟ้าใต้ดิน: โซลมีระบบรถไฟฟ้าใต้ดินที่ครอบคลุมทุกพื้นที่ของเมืองและเชื่อมต่อกับเมืองอื่นๆ การใช้รถไฟฟ้าใต้ดินเป็นวิธีที่สะดวกและรวดเร็วในการเดินทาง
  • รถบัส: มีรถบัสหลายสายที่ครอบคลุมทั้งในเมืองและระหว่างเมือง แต่ละสายมีเส้นทางที่ชัดเจนและสามารถตรวจสอบตารางเวลาได้จากแอปพลิเคชัน
  • แท็กซี่: แท็กซี่ในเกาหลีมีความสะดวกสบายและปลอดภัย สามารถเรียกแท็กซี่ได้ง่ายผ่านแอปพลิเคชันเช่น Kakao Taxi

บัตรเดินทาง (Transit Card)

  • T-money Card: บัตรเติมเงินที่ใช้ได้กับระบบขนส่งสาธารณะทุกประเภทในเกาหลี รวมถึงรถไฟฟ้าใต้ดิน รถบัส และแท็กซี่ บัตร T-money สามารถซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อทั่วไปและสถานีรถไฟใต้ดิน
  • Korea Tour Card: บัตรที่ออกแบบมาสำหรับนักท่องเที่ยว มีสิทธิพิเศษและส่วนลดต่างๆ เช่น ส่วนลดร้านค้า สถานที่ท่องเที่ยว และการแสดงต่างๆ

นอกจากนี้การท่องเที่ยวเกาหลียังได้เปิดบริการให้คำปรึกษากับนักท่องเที่ยว 1330 ฮอทไลน์ ที่จะทำให้การเที่ยวเกาหลีนั้นง่ายยิ่งขึ้น นักท่องเที่ยวสามารถใช้บริการฮอทไลน์ 1330 ผ่านระบบแชทแบบเรียลไทม์เป็นภาษาไทย มีทั้งบน LINE และ KakaoTalk ที่ใช้งานสะดวกแบบไม่ต้องลงแอปเพิ่ม บริการนี้สามารถช่วยวางแผนการท่องเที่ยว ให้ข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมต่างๆ และตอบคำถามเกี่ยวกับการเดินทางในเกาหลี

การพาครอบครัวไปเที่ยวเกาหลีไม่เพียงแต่จะสนุกสนาน แต่ยังเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับทุกคนในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นการเรียนรู้วัฒนธรรม การทำกิจกรรมร่วมกัน หรือการเก็บภาพความทรงจำที่ดีในช่วงเวลาพิเศษของครอบครัว

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button