fbpx
News

“ไม่ใช่การลอกเลียนแบบ” Belift Lab ตอบโต้ข้อกล่าวหาที่มีต่อ ILLIT ด้วยคลิปวิดีโอ 27 นาที

Belift Lab ต้นสังกัดของวงเกิร์ลกรุ๊ป ILLIT ได้ตอบโต้ข้อกล่าวหาว่าลอกเลียนแบบแนวคิดจากวง NewJeans ด้วยการดำเนินการทางกฎหมายและเผยคลิปวิดีโอชี้แจงข้อเท็จจริง

วันที่ 22 พฤษภาคมที่ผ่านมา ทาง Belift Lab ได้ยื่นฟ้องข้อหาขัดขวางการทำงานและหมิ่นประมาทต่อ มินฮีจิน ซึ่งเป็นผู้บริหารของค่าย ADOR และมีการเพิ่มเติมการฟ้องร้องในวันที่ 10 มิถุนายน โดยมีการเปิดเผยวิดีโอความยาว 27 นาทีผ่านช่องทาง YouTube อย่างเป็นทางการ เพื่อแสดงหลักฐานและชี้แจงเกี่ยวกับข้อกล่าวหานี้

HALLYU PLAY

มินฮีจิน ได้กล่าวหาว่าแนวคิดของวง ILLIT คล้ายกับวง NewJeans ซึ่งเป็นวงในค่าย ADOR ของเธอ จนทำให้เกิดข้อสงสัยว่ามีการลอกเลียนแบบคอนเซปต์ อย่างไรก็ตาม Belift Lab ได้ยืนยันว่าไม่มีการลอกเลียนแบบและได้ส่งมอบหลักฐานที่พิสูจน์ความบริสุทธิ์ให้กับหน่วยงานทางกฎหมาย

ความฮาแบบ BABYMONSTER! วัดสกิลวาไรตี้กับ Knowing Brothes ดูได้ที่ Viu ▶ คลิก

“ข้อสงสัยเหล่านี้ไม่เป็นความจริง และเรามีหลักฐานที่สามารถพิสูจน์ได้” Belift Lab กล่าวในแถลงการณ์ “เราจะดำเนินการตามกฎหมายอย่างเคร่งครัดเพื่อให้ความเป็นธรรมแก่ศิลปินและทีมงานของเรา”

“การพยายามเรียก ILLIT ศิลปินของเราว่าเป็นการลอกเลียนแบบหรือปลอมแปลงนั้น เป็นการกล่าวหาที่ไม่มีมูลความจริง เราได้ใช้แนวคิดที่เราพัฒนามาอย่างยาวนาน และการกล่าวหานี้เป็นการบิดเบือนความจริงและทำให้เกิดความเสียหาย”

ในวิดีโอความยาว 27 นาทีที่เผยแพร่ Belift Lab ได้แสดงให้เห็นถึงกระบวนการสร้างสรรค์ของวง ILLIT ตั้งแต่การวางแผนคอนเซปต์จนถึงการออกแบบแบรนด์ ซึ่งมีการให้สัมภาษณ์กับผู้ที่เกี่ยวข้องในการสร้างสรรค์ รวมถึงโปรดิวเซอร์และผู้กำกับด้านครีเอทีฟ

คิมแทโฮ ตัวแทนจาก Belift Lab กล่าวว่า “การกล่าวหาว่าลอกเลียนแบบโดยไม่มีหลักฐานเพียงพอเป็นการกระทำที่ไม่รับผิดชอบ และเป็นการสร้างความเสียหายให้กับทีมงานที่ทำงานอย่างหนัก”

Belift Lab ยังได้ดำเนินการฟ้องร้องผู้ที่เผยแพร่ข้อมูลเท็จเกี่ยวกับวง ILLIT ไม่ว่าจะเป็นการหมิ่นประมาท การล่วงละเมิด หรือการสร้างความเสื่อมเสีย โดยยืนยันว่าจะไม่มีการผ่อนปรนหรือยอมความใดๆ ทั้งสิ้น

อ่านต่อ

Cloud 구름

คอลัมนิสต์ 2002 ไลเนอร์ ที่สนใจเรื่องราวของวงการบันเทิงเกาหลี เทคโนโลยี และเทรนด์สนุกๆ บนโลกออนไลน์

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button