fbpx
BlogNews

Red Velvet กับความลึกลับ – Midsommar คืออะไร ทำไมถูกเชื่อมโยงกับเพลงใหม่ ‘Cosmic’

เมื่อทีเซอร์เพลงใหม่ของ Red Velvet “Cosmic” ถูกปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 23 มิถุนายน แฟนๆ ต่างสังเกตเห็นความคล้ายคลึงกับภาพยนตร์สยองขวัญชื่อดัง “Midsommar” ซึ่งทำให้เกิดกระแสความสนใจอย่างมาก มาดูกันว่าอะไรคือ Midsommar และทำไมถึงถูกเชื่อมโยงกับทีเซอร์นี้

HALLYU PLAY

ภาพยนตร์ “Midsommar” กำกับโดย Ari Aster เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเทศกาลฤดูร้อนของชาวสวีเดนที่กลายเป็นเหตุการณ์สยองขวัญเมื่อกลุ่มนักศึกษาชาวอเมริกันเข้าร่วมงานนี้ ภาพยนตร์นี้ได้รับการยกย่องในเรื่องการถ่ายทำที่สวยงามและบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความลึกลับและความหวาดกลัว

เทศกาล Midsommar เป็นเทศกาลที่จัดขึ้นทุกปีในวันที่ 24 มิถุนายน เพื่อเฉลิมฉลองช่วงกลางฤดูร้อน (summer solstice) ซึ่งเป็นวันที่มีเวลากลางวันยาวนานที่สุดในปี เทศกาลนี้เป็นวันที่สำคัญมากในวัฒนธรรมสแกนดิเนเวีย โดยเฉพาะในสวีเดน ซึ่งผู้คนจะรวมตัวกันเพื่อทำกิจกรรมกลางแจ้ง เช่น การเต้นรำรอบเสาไม้ที่ตกแต่งด้วยดอกไม้ การร้องเพลงพื้นเมือง และการรับประทานอาหารร่วมกัน

ความฮาแบบ BABYMONSTER! วัดสกิลวาไรตี้กับ Knowing Brothes ดูได้ที่ Viu ▶ คลิก

ทีเซอร์ของ Red Velvet ในเพลง “Cosmic” มีองค์ประกอบที่คล้ายคลึงกับ Midsommar อย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการจัดงานเทศกาลกลางแจ้ง เครื่องแต่งกายที่มีลวดลายดอกไม้ และการใช้โทนสีสดใส แต่กลับแฝงไปด้วยบรรยากาศที่มีความลึกลับและน่ากลัว

ในทีเซอร์ของ MV เพลงนี้ สมาชิกของ Red Velvet ได้แสดงให้เห็นถึงการเฉลิมฉลองเทศกาลที่ดูเหมือนจะอบอุ่น แต่กลับมีความรู้สึกที่แฝงไปด้วยความลึกลับ เหมือนกับเทศกาลใน Midsommar ที่มีการเฉลิมฉลองแต่ก็แฝงไปด้วยความน่ากลัวในเวลาเดียวกัน

นอกจากนี้ การจัดแสงและการถ่ายทำในทีเซอร์นี้ยังเพิ่มความรู้สึกที่เหมือนกับการอยู่ในอีกโลกหนึ่ง ทำให้แฟนๆ ตื่นเต้นและคาดหวังที่จะเห็น MV เต็มของเพลง “Cosmic” ที่จะถูกปล่อยออกมาในวันที่ 24 มิถุนายน ซึ่งตรงกับวันเทศกาล Midsommar พอดี

เพลง “Cosmic” ของ Red Velvet เป็นเพลงป๊อปแดนซ์ที่เริ่มต้นด้วยการเล่นเบสกีตาร์สดใส ผสมผสานกับซินธ์สตริงและจังหวะดิสโก้ โดยมีเนื้อหาที่เกี่ยวกับการเรียนรู้ความรักที่ไม่มีที่สิ้นสุดเหมือนกับจักรวาล และเสียงร้องที่ลงตัวของสมาชิกในวงก็ยิ่งเพิ่มความสมบูรณ์แบบให้กับเพลงนี้

อ่านต่อ

Cloud 구름

คอลัมนิสต์ 2002 ไลเนอร์ ที่สนใจเรื่องราวของวงการบันเทิงเกาหลี เทคโนโลยี และเทรนด์สนุกๆ บนโลกออนไลน์

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button