ฮันโซฮี-จอนจงซอ เป็นกระแสร้อนจากรูปบนรถและรอยสัก ที่บานปลายไปถึงเรื่องกฎหมาย

สองนักแสดงสาว ฮันโซฮี และ จอนจงซอ กลายเป็นกระแสอีกครั้ง หลังโพสต์ภาพระหว่างขับรถด้วยกันบนโซเชียลมีเดีย ที่ทั้งคู่โชว์รอยสักและความใกล้ชิดจนกลายเป็นประเด็นร้อนแรงในโลกออนไลน์
วันที่ 16 กรกฎาคมที่ผ่านมา นักแสดงสาว ฮันโซฮี และ จอนจงซอ ได้โพสต์ภาพบนโซเชียลมีเดียส่วนตัว ซึ่งเผยให้เห็นภาพการขับรถด้วยกัน พร้อมกับการโชว์รอยสักและการแสดงความสนิทสนมที่ทำให้แฟนๆ ต่างพูดถึงอย่างมาก
ฮันโซฮี ได้โพสต์ภาพเซลฟี่ที่แสดงอารมณ์สนุกสนาน พร้อมใส่อิโมจิ ส่วนจอนจงซอได้โพสต์ภาพพร้อมแคปชั่น “drive through with this girl♥” แสดงถึงมิตรภาพที่แน่นแฟ้นของทั้งคู่ ภาพที่เผยแพร่ในครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงรอยสักทั่วร่างกายของฮันโซฮี ซึ่งก่อนหน้านี้เคยเป็นที่กล่าวถึงอย่างมากในโซเชียลมีเดีย
🎙GYUBIN ปลื้มเมืองไทยขนาดไหน? ถึงกลับมาถ่าย MV เพลงใหม่ LIKE U 100 ที่กรุงเทพ
▶ คลิกดูสัมภาษณ์พิเศษ

เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคมที่ผ่านมา ฮันโซฮี ได้โพสต์ภาพที่เผยให้เห็นรอยสักลายดอกไม้ทั่วตัว ตั้งแต่คอ แขน ไหปลาร้า และขา ซึ่งเข้ากันได้ดีกับเสื้อผ้าลายดอกไม้ที่เธอสวมใส่ ทำให้หลายคนชื่นชมในความสวยงามและศิลปะที่สื่อออกมา ฮันโซฮีเคยมีรอยสักจริงที่แขนทั้งสองข้างก่อนจะเริ่มอาชีพนักแสดง แต่ได้ตัดสินใจลบรอยสักเหล่านั้นออกเพื่อความสะดวกในการทำงาน ซึ่งมีค่าใช้จ่ายถึง 20 ล้านวอน
ในครั้งนี้ ฮันโซฮีได้ใช้สติกเกอร์รอยสักแทน ซึ่งยังคงสื่อถึงรสนิยมและความชอบส่วนตัวของเธอได้อย่างดี นอกจากนี้เธอยังสร้างกระแสด้วยการเจาะใบหน้าและถอดออกไป ทำให้เธอได้รับการยกย่องว่าเป็นไอคอนของความ “ฮิป” ในวงการบันเทิง
อย่างไรก็ตามรูปที่โพสต์นั้นก่อให้เกิดประเด็นตั้งคำถาม เพราะดูเหมือนว่าในรูปนั้น จอนจงซอกเหมือนไม่ได้คาดเข็มขัดนิรภัยขณะนั่งอยู่ในรถ ทำให้เกิดการถกเถียงเรื่องความปลอดภัยในหมู่ผู้ใช้โซเชียลมีเดีย โดยหลายคนสังเกตว่าในภาพถ่ายของฮันโซฮีมีการคาดเข็มขัดนิรภัยอย่างชัดเจน แต่ในภาพของจอนจงซอกลับไม่มีให้เห็น ซึ่งตามกฎหมายในเกาหลีใต้ตั้งแต่ปี 2018 กำหนดให้ผู้โดยสารทุกที่นั่งในรถต้องคาดเข็มขัดนิรภัย หากฝ่าฝืนจะถูกปรับ 30,000 วอนต่อคน


หลังจากที่เกิดกระแสนี้ขึ้น บริษัทต้นสังกัดของ จอนจงซอ ได้ชี้แจงกับสื่อว่า จอนจงซอได้คาดเข็มขัดนิรภัยแล้ว แต่เนื่องจากมุมกล้องทำให้ดูเหมือนว่าเธอไม่ได้คาดเข็มขัดนิรภัย จอนจงซอเองก็ได้โพสต์ภาพเซลฟี่และชี้แจงผ่านช่องทางส่วนตัวว่า “ฉันคาดเข็มขัดนิรภัยแล้ว ไม่ต้องกังวลนะคะ”
