News

ดาฮยอน TWICE เปิดใจถึงการแสดงครั้งแรก ที่ทำเอาน้ำตาซึม “ฉันรู้สึกถึงความสนุกในการแสดง”

ดาฮยอน สมาชิกวง TWICE ได้เปิดตัวในฐานะนักแสดงครั้งแรกในภาพยนตร์ “You Are the Apple of My Eye” เวอร์ชันเกาหลีที่เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน (BIFF) ครั้งที่ 29 ดาฮยอนเปิดใจถึงประสบการณ์การแสดงครั้งแรกที่เต็มไปด้วยความท้าทายและความสนุก พร้อมเผยว่าเธอเริ่มรู้สึกหลงใหลในงานแสดงมากขึ้น

วันที่ 3 ตุลาคม ที่เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน (BIFF) ครั้งที่ 29 ณ เมืองปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ การเปิดตัวของภาพยนตร์เรื่อง “You Are the Apple of My Eye” ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก โดยมีผู้กำกับ โจยองมยอง พร้อมนักแสดงหลักอย่าง จินยอง และดาฮยอนจาก TWICE ร่วมงานแถลงข่าวและพบปะแฟนๆ บนเวทีกลางแจ้ง

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการรีเมคจากภาพยนตร์ไต้หวันที่มีชื่อเดียวกัน เล่าเรื่องราวของจินอู (แสดงโดย จินยอง) ที่หลงรักซอนอา (แสดงโดย ดาฮยอน) รักครั้งแรกของเขาในวัย 18 ปี ซึ่ง ดาฮยอน เปิดตัวในฐานะนักแสดงภาพยนตร์ครั้งแรกกับบทบาทของซอนอา ผู้มีบุคลิกอ่อนหวานแต่แฝงไปด้วยความมั่นใจ

GOT7 ทัก! ส่งคลิปทักทายอากาเซ่ไทย

▶ คลิกดูสัมภาษณ์พิเศษ

ดาฮยอนเผยความรู้สึกตื่นเต้นกับการแสดงครั้งแรกว่า “ฉันตื่นเต้นมากค่ะ นี่เป็นครั้งแรกที่ได้เห็นตัวเองบนจอภาพยนตร์ หวังว่าทุกคนจะชอบนะคะ” เธอยังเล่าถึงฉากที่ประทับใจมากที่สุดในการถ่ายทำว่า “ฉากที่ฉันชอบคือฉากที่ทุกคนใส่ชุดนักเรียนและไปเที่ยวสวนสนุกด้วยกัน มันทำให้ฉันรู้สึกเหมือนได้กลับไปเป็นวัยรุ่นอีกครั้ง ฉันสนุกมากค่ะ”

ด้วยผลงานชิ้นนี้เป็นการแสดงครั้งแรกอย่างเป็นทางการ ดาฮยอน เปิดใจว่าเธอก็มีความกังวลอยู่บ้าง “การแสดงครั้งนี้ทำให้ฉันกังวลมากว่าจะทำออกมาได้ดีไหม แต่ด้วยความช่วยเหลือจากผู้กำกับและนักแสดงรุ่นพี่รวมถึงเพื่อนร่วมงานทุกคน คอยให้คำแนะนำดีๆ มากมาย ทำให้กองถ่ายเต็มไปด้วยความสนุกค่ะ”

หนึ่งในฉากที่ท้าทายที่สุดสำหรับดาฮยอนคือฉากที่ตัวละครของเธอต้องร้องไห้หลังจากทำข้อสอบไม่ดี “ตอนถ่ายฉากนี้ ฉันรู้สึกอึดอัดและเศร้ามาก แต่หลังจากถ่ายทำเสร็จ ฉันกลับรู้สึกโล่งใจและรู้สึกสนุกกับการแสดงมากขึ้น”

ผู้กำกับโจยองมยองยังเผยอีกว่า “ดาฮยอนมาหาผมหลังจากถ่ายฉากนี้เสร็จและบอกว่าเธอเริ่มสนุกกับการแสดงจริงๆ พร้อมกับน้ำตาแห่งความสุขของเธอครับ”

เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน ครั้งที่ 29 ซึ่งเริ่มต้นเมื่อวันที่ 2 ตุลาคมที่ผ่านมา จะจัดขึ้นจนถึงวันที่ 11 ตุลาคม โดยมีการฉายภาพยนตร์จาก 63 ประเทศ รวมภาพยนตร์ทั้งหมด 279 เรื่อง

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

ความฮาแบบ BABYMONSTER! วัดสกิลวาไรตี้กับ Knowing Brothers ดูได้ที่ Viu ▶ คลิก

Back to top button