IDID รุกกี้วงใหม่จาก Starship เปิดตัวพรีเดบิวต์ด้วย ‘STEP IT UP’

Starship Entertainment ต้นสังกัดของ MONSTA X และ IVE เปิดตัวบอยกรุปรุ่นใหม่ในรอบ 5 ปี ในนาม IDID พร้อมปล่อยพรีเดบิวต์ซิงเกิล ‘STEP IT UP’ เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคมที่ผ่านมา ก่อนเตรียมเดบิวต์อย่างเป็นทางการในเดือนกันยายนนี้
บอยกรุปจากรายการ Debut’s Plan กับการก้าวแรกในชื่อ IDID
IDID เป็นวงที่รวบรวมผู้ชนะจากรายการออดิชัน ‘Debut’s Plan’ ซึ่งเป็นโปรเจกต์เดบิวต์สุดทะเยอทะยานของ Starship ในปีนี้ โดยมีสมาชิกทั้งหมด 7 คน ได้แก่ จางยงฮุน, คิมมินแจ, พัควอนบิน, ชูยูชาน, พัคซองฮยอน, แบคจุนฮยอก และจองเซมิน ชื่อวง ‘IDID’ มาจากประโยค “I did it” สื่อถึงการเอาชนะอุปสรรคด้วยความพยายามของตัวเอง
‘STEP IT UP’ แสดงตัวตนด้วยพลังฮิปฮอปคลาสสิก
เพลงพรีเดบิวต์ที่ทรงพลังตั้งแต่บีตแรก
‘STEP IT UP’ ถ่ายทอดแนวทางของ IDID ด้วยกลิ่นอาย high-teen hip-hop ผสมผสานกับซาวด์ 808 bass ที่หนักแน่นและแร็ปที่เฉียบคม ถ่ายทอดทัศนคติที่ตรงไปตรงมาและอิสระแบบคนรุ่นใหม่ โดยได้โปรดิวเซอร์ระดับโลกอย่าง Dem Jointz (ผู้อยู่เบื้องหลังงานของ Dr. Dre, Eminem, Jennie, aespa และ NCT 127) มาร่วมงานกับทีมโปรดิวเซอร์ชั้นนำจากต่างประเทศ
🎙GYUBIN ปลื้มเมืองไทยขนาดไหน? ถึงกลับมาถ่าย MV เพลงใหม่ LIKE U 100 ที่กรุงเทพ
▶ คลิกดูสัมภาษณ์พิเศษ‘STEP IT UP’ คือก้าวแรกที่สะท้อนเอกลักษณ์ของ IDID ว่า “เราจะก้าวขึ้นไปในแบบของเรา” ด้วยพลังของตัวเอง
คอนเซปต์ #ClassicHip: เท่แบบดั้งเดิม ผสมความสดของวัยรุ่น
ภายใต้คอนเซปต์ #ClassicHip IDID สร้างภาพของการผสมผสานระหว่าง คลาสสิกฮิปฮอปที่หนักแน่น กับความสดใสของช่วงวัยและพลังเสรีภาพ อารมณ์และทัศนคติของวัยรุ่นถูกสื่อออกมาผ่านซาวด์ที่ดุดันแต่เปี่ยมชีวิตชีวา ซึ่งสื่อถึงความฝัน โรแมนติก และความกล้าที่จะเป็นตัวของตัวเอง
ทำความรู้จัก IDID ผ่านซีรีส์ YouTube และกิจกรรมก่อนเดบิวต์
‘Fly High! IDID!’ ซีรีส์ที่เผยชีวิตจริงของสมาชิก
นอกจากการแสดงบนเวที IDID ยังเปิดตัวซีรีส์ YouTube ‘Fly High! IDID!’ ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของสมาชิกแต่ละคนกับสิ่งที่พวกเขาอยากทำก่อนเดบิวต์ และเป้าหมายหลังจากเดบิวต์ ถ่ายทอดเสน่ห์และคาแรคเตอร์ที่แตกต่างกันของแต่ละคนอย่างชัดเจน
เวที ‘Blooming CROWN’ และการเชื่อมโยงกับแฟนทั่วโลก
หลังจบรายการ ‘Debut’s Plan’ IDID ได้ขึ้นแสดงในเพลง ‘Blooming CROWN’ บนรายการเพลงเกาหลี สะท้อนพัฒนาการของสมาชิกที่พร้อมสำหรับการเดบิวต์จริง และยังได้เปิดแอคเคานต์บนแพลตฟอร์มแฟนต่างชาติ Berriz เพื่อสื่อสารกับแฟน ๆ ทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง
รอชมการเดบิวต์อย่างเป็นทางการกัน 15 กันยายนนี้
IDID เตรียมปล่อยอัลบัมเดบิวต์ “I did it.” ในวันที่ 15 กันยายน พร้อมจัดโชว์เคสเปิดตัวที่ YES24 Live Hall กรุงโซล โดยเพลง ‘STEP IT UP’ จะถูกรวมอยู่ในอัลบัมชุดนี้ด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้พวกเขาได้เผยคีย์เวิร์ดปริศนาในทีเซอร์อย่าง “Ice,” “Blue,” “Sunglitter,” “Water,” “Goodvibes,” “Fresh,” และ “Energy” ที่กำลังรอการไขความหมายผ่านคอนเซปต์อัลบัมเต็ม
IDID คือบอยกรุปรุ่นใหม่ที่เต็มไปด้วยพลังและตัวตนจาก Starship Entertainment ที่กำลังจะสร้างสรรค์ฉากใหม่ให้วงการ K-POP ผ่านคอนเซปต์ ‘#ClassicHip’ ที่ทั้งสดใหม่และหนักแน่น เพลง ‘STEP IT UP’ คือการบอกโลกว่าพวกเขาพร้อมแล้ว — และนี่เป็นแค่จุดเริ่มต้นเท่านั้น!