GRAY เล่าถึงที่มาของเสียง ‘เกรย์’ ในอินโทรเพลงที่เขาแต่ง-เปิดเผยเจ้าของเสียงตัวจริง

เกรย์ ศิลปินและโปรดิวเซอร์แนวฮิปฮอป-อาร์แอนด์บีชื่อดังของเกาหลี ได้เปิดเผยถึงที่มาของเสียงพูดชื่อ ‘GRAY’ ในอินโทรของเพลงที่เขาแต่ง ซึ่งกลายเป็นลายเซ็นสำคัญในผลงานเพลงของเขา
รายการ Come Back Home ตอนล่าสุด ไซมอน โดมินิก และ เกรย์ สองศิลปินฮิปฮอปจากค่าย AOMG มาเป็นแขกรับเชิญของรายการ พร้อมกับเปิดตัวด้วยเพลงที่เป็นเอกลักษณ์สุดๆ อย่าง ‘Simon Dominic’ ซึ่ง เกรย์ ได้พูดถึงเพลงนี้ว่าเป็นเพลงที่ทั้งคู่ได้ร่วมงานกัน
“เพลง Simon Dominic ผมเป็นคนทำบีทดนตรีครับ แล้ว ซัมดี เขาเป็นคนเขียนเนื้อเพลง”
🎙GYUBIN ปลื้มเมืองไทยขนาดไหน? ถึงกลับมาถ่าย MV เพลงใหม่ LIKE U 100 ที่กรุงเทพ
▶ คลิกดูสัมภาษณ์พิเศษเมื่อพูดถึงเพลงที่ เกรย์ เป็นคนแต่งแล้ว ก็จะมีลายเซ็นสำคัญเป็นเสียงพูดชื่อของเขาในช่วงต้นเพลง เหมือนกับนักแต่งเพลงชื่อดังอย่างเสียง ‘JYP’ ของ พัคจินยอง ที่เขาพูดบันทึกเสียงเอง หรือเสียง ‘Brave Sound’ ของ Brave Brother ที่ให้ศิลปินเป็นคนพูดช่วงอินโทรเพลง ซึ่ง เกรย์ ได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า
“สมัยนี้ศิลปินเขาชอบลายเซ็นอะไรแบบนี้ครับ เหมือนเอายี่ห้อมาแปะไว้ว่าเพลงนี้ ‘GRAY’ แต่งนะ”
และที่ทำให้ทุกคนเซอร์ไพรส์คือเจ้าของเสียง ‘GRAY’ ในทุกๆ เพลง เขาไม่ได้เป็นคนพูดเอง แต่เป็นเสียงของ Zion.T ที่ได้ร่วมงานกัน และบันทึกเสียงเอาไว้ในเพลงๆ หนึ่ง ซึ่งข้อมูลนี้ทำให้ทีมพิธีกรรายการเซอร์ไพรส์มาก เพราะไม่เคยมีใครรู้มาก่อน
“จริงๆ แล้วเป็นเสียงของ Zion.T ครับ ตอนที่ผมเดบิวต์ด้วยเพลง Blink (Kkambbak) เขาอยากที่จะพูดชื่อของผมออกมาในเพลงครับ แล้วหลังจากนั้นผมก็เอาเสียงท่อนนี้มาใช้ซ้ำตลอด”
ในรายการสัปดาห์นี้ทั้ง 2 ได้กลับไปเยือนย่านฮงแดที่พวกเขาเคยใช้ชีวิตก่อนกลายเป็นศิลปินโด่งแด่ง และกลับไปยังบ้านเก่าของพวกเขาที่เคยอยู่ ว่าปัจจุบันเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร และใครเป็นเจ้าของในปัจจุบัน
รับชมรายการ Come Back Home ตอนใหม่พร้อมซับไทยได้ทุกสัปดาห์ที่ viu