K-NEWS

การคัมแบคของ Lee Hi กับเรื่องราวเบื้องหลังจาก YG

Lee Hi เตรียมคัมแบคในวันที่ 9 มีนาคมนี้ นับเป็นการคัมแบคอีกครั้งในรอบ 3ปี โดยการกลับมาครั้งนี้ เป็นฝีมือการโปรดิวซ์อัลบั้มโดย ทาโบล ผ่านค่ายใหม่ของเค้า HIGHGRND

advertisement

sponsored by Viu

 

เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ได้เริ่มมีการปล่อยรูปทีเซอร์ของ Lee Hi ออกมาทาง ออฟฟิศเชียลเว็บไซต์ของค่าย YG พร้อมชื่อว่า SEOULITE โดยในรูปทีเซอร์ระบุว่าคือการปล่อย HALF ALBUM ในวันที่ 9 มีนาคม

lee hi seoulite

การคัมแบคครั้งนี้ของ Lee Hi จะดูแลโปรดัคชันทั้งหมดโดยค่าย HIGHGRND ของ ทาโบล ซึ่งเป็นค่ายย่อยของ YG Entertainment 

ตัวแทนของ HIGHGRND ได้บอกกับผู้สื่อข่าวว่าว่า “ท่านประธาน ยางฮยอนซอก ที่กำลังยุ่งมากอยู่ทุกวันนี้ เค้าก็กังวลว่าเค้าจะไม่สามารถจัดการเกี่ยวกับการคัมแบคของ Lee Hi ได้อย่างสุดเต็มที่ และตัวเค้าเองก็เชื่อใจในฝีมือการโปรดิวซ์ของ ทาโบล จึงมอบหน้าที่นี้ให้ ทาโบล ก็ตอบตกลงอย่างไม่ลังเล และเตรียมตัวเพื่อการคัมแบคที่เพอร์เฟคของ Lee Hi “

จากการทำงานร่วมกับค่าย HIGHGRND ทำให้ผู้สื่อข่าวสงสัยเกี่ยวกับสถานะศิลปินของ Lee Hi ทำให้ตัวแทนพูดเสริมขึ้นมาว่า  “นี่ไม่ได้หมายวามว่า Lee Hi จะไม่ได้อยู่ในสัญญากับ YG แล้ว หรือเป็นศิลปินในสังกัดของ HIGHGRND” ซึ่งเป็นการยืนยันว่า Lee Hi ยังคงเป็นศิลปินในสังกัดของ YG อยู่เช่นเดิม

[ads1]

Lee Hi teaser

และในวันที่ 1 มีนาคมที่ผ่านมา ได้มีการปล่อยรูปทีเซอร์มาอีกรูป พร้อมระบุว่า “한숨 / BREATHE from SEOULITE” ชื่อเพลงโปรโมทจากอัลบั้ม SEOULITE

ประธาน ยาง ฮยอนซอก ได้บอกกับสื่อเป็นครั้งแรกถึงเหตุผลที่มอบหมายให้ ทาโบล และ DJ Tukutz เป็นคนโปรดิวซ์อัลบั้มนี้ ว่า

“ตอนที่ Lee Hi จะคัมแบค ทาโบล ได้มาหาเค้าแล้วบอกว่า ‘มีศิลปินโซโล่ผู้หญิงไม่มากที่ทำงานกับฮิปฮอปในประเทศเกาหลี ผมอยากจะใส่ความเป็นฮิปฮอปให้กับอัลบั้มใหม่ของ Lee Hi’ พอเค้ากลับมาหาผมพร้อมกับงานเพลงที่เสร็จแล้ว ผมก็รู้สึกชื่นชมฝีมือของเค้ามากจริงๆ”

เมื่อถามถึงเหตุผลว่า ทำไมอัลบั้มถึงแยกปล่อยทีละครึ่งอัลบัม ประธาน ยาง ฮยอนซอก ได้ตอบว่า “เพื่อขยายช่วงเวลาในการโปรโมทให้ยาวขึ้น เราจะได้สามารถโปรโมทเพลงดีอื่นๆในอัลบั้มได้ด้วยครับ เพราะอย่างงั้นอัลบั้มครึ่งแรกเลยมี เพลงโปรโมท 2 เพลงคือ Hold My Hand และ Breathe และผมไม่เคยรู้มาก่อนเลย จนหลังจากวางตารางการถ่ายทำ MV ไปแล้ว ว่า เพลง Breathe แต่งโดย จงฮยอน วง  SHINee

[ads1]

เมื่อถามว่า ทำไม ทาโบล ถึงไม่ยอมบอกความจริงให้ทราบ เค้าตอบว่า “เค้าอาจจะคิดว่า ถ้าผมรู้ว่า จงฮยอน เป็นคนแต่งเพลงแล้วผมจะมีความรู้สึกเอนเอียง แต่ผมรู้สึกพอใจ และเซอร์ไพรส์มากที่ได้ยินข่าวนี้นะ ผมดีใจ ที่ ทาโบล มองเห็นความสามารถของ จงฮยอน

ยาง ฮยอนซอก ได้บอกใบ้ว่า หลังจากครึ่งอัลบั้มในเดือนมีนาคมแล้ว อัลบั้มเต็มที่มีทั้งหมด 10 เพลง จะออกมาในช่วงเดือนถัดไป

Lee Hi จะคัมแบคในวันที่ 9 มีนาคมนี้ โดยช่องออฟฟิศเชียลได้ปล่อยคลิปทีเซอร์เพลง “Breathe” และ “Hold My Hand” มาในวันที่ 2 มีนาคม และ วันที่ 3 มีนาคม ตามลำดับ

 

 

 

source 1 2 3

Tags

บทความเกี่ยวข้อง

Close