fbpx
K-NEWS

(G)I-DLE การเดบิวต์บนเส้นทางแห่งความฝัน

จากปี 2018 ที่ผ่านมา เมื่อพูดถึงศิลปินหน้าใหม่ที่โดดเด่นมากในวงการเพลงเกาหลีคงต้องมีชื่อของ (G)I-DLE ถูกพูดขึ้นมาเป็นหนึ่งในนั้น จากความสำเร็จอย่างรวดเร็วของพวกเธอตั้งแต่เริ่มต้นเดบิวต์สู่ก้าวต่อไปที่กำลังจะปรากฎให้ได้เห็นในปี 2019

จากดไสัมภาษณ์ล่าสุดของ (G)I-DLE สาวๆได้มานั่งคุยกันถึงช่วงปีแรกในการเริ่มต้นทำกิจกรรมของวง ที่ได้รับรางวัลศิลปินหน้าใหม่แห่งปีจาก 8 สถาบันเป็นเครื่องยืนยันถึงคุณภาพผลงาน ซึ่งสำหรับพวกเธอแล้วเป็นสิ่งที่มากกว่าความฝันที่ได้วาดไว้

(G)I-DLE ศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยมแห่งปี

รางวัลที่เหล่าศิลปินหน้าใหม่ต่างตั้งความหวังเอาไว้ในช่วงหนึ่งปีแรกของการทำกิจกรรม แต่สำหรับ (G)I-DLE แล้ว พวกเธอสามารถคว้ารางวัลนี้ไปได้จาก 8 งานประกาศรางวัลที่จัดขึ้นตั้งแต่ช่วงปลายปี 2018 ที่ผ่านมา ซึ่งพวกเธอได้พูดถึงความรู็สึกว่า

มินนี่ “สำหรับฉันมันเหมือนเป็นความฝันค่ะ ฉันฝันอยากเป็นนักร้อง แล้วก็ได้รับรางวัลรุกกี้แบบนี้ มันเหมือนกับว่าฉันได้เติมเต็มความฝันตรงนั้นไปแล้ว”

อูกี “จากช่วงเวลาที่เป็นเด็กฝึกหัดที่ CUBE มาจนถึงการได้เดบิวต์เป็นนักร้อง ฉันมีความสุขมากค่ะ แต่การได้อันดับ 1 ได้รับรางวัลศิลปินหน้าใหม่มันเป็นเหมือนเรื่องที่มากกว่าที่ฉันวาดฝันเอาไว้ ฉันเลยรู้สึกว่ามันเป็นการตอบแทนที่คุ้มค่าของความเหน็ดเหนื่อยและความพยายามของพวกเรา”

advertisement


2018 ความทรงจำอันงดงามของ (G)I-DLE

ในปี 2018 มีเรื่องราวต่างๆเกิดขึ้นมากมายในปีแรกของการทำกิจกรรม ซึ่งแต่ละคนก็มีช่วงเวลาที่ประทับใจมากที่สุดแตกต่างกันออกไป

ซูจิน “ฉันยังจำวันเดบิวต์ของพวกเราในรายการ M!Countdown ได้ดีค่ะ ตอนอยู่บนเวทีฉันรู้สึกตื่นเต้นมาก ต้องขอบคุณแฟนๆที่ส่งเสียงเชียร์และทำให้พวกเราผ่านความตื่นเต้นและโชว์ออกมาได้อย่างมั่นใจ”

มิยอน “สำหรับฉันก็เหมือนกันค่ะ ในช่วงเวลาที่เปลี่ยนจากเด็กฝึกหัดมาเป็นศิลปินแล้ว เราจะไม่รู้ตัวหรอกค่ะว่าได้เดบิวต์ จนกว่าจะได้ขึ้นไปยืนบนเวทีจริงๆ เพราะถึงแม้ทีมจะได้รวมตัวซ้อมด้วยกันแล้ว แต่เราก็ยังคาดเดาไม่ได้ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ตอนยืนบนเวทีฉันบอกกับตัวเองว่า ‘พวกเราทำได้แล้ว พวกเราได้เดบิวต์แล้ว’ มันเป็นความรู้สึกที่ดีมากๆค่ะ”

โซยอน “สำหรับฉันคือช่วงเวลาที่เพลง Latata ไต่ชาร์ตขึ้นมาเป็นครั้งแรกค่ะ เพราะว่ามันเกินความคาดหมายมากๆ ในตอนแรกฉันคิดว่าแค่ได้เข้ามาติดชาร์ตก็เป็นเรื่องยากมากมากแล้ว”

advertisement


มินนี่ “สำหรับฉันคือตอนที่เห็นว่าเพลง Latata ของพวกเราเข้ามาอยู่ในชาร์ตครั้งแรกในอันดับที่ 97 ก่อนจะหลุดชาร์ตไป แล้วก็กลับมาติดชาร์ตเป็นครั้งที่ 2 แล้วอันดับก็ขยับขึ้นค่ะ”

(G)I-DLE เกิร์ลกรุ็ปรุ่นใหม่ที่สร้างสรรค์เพลงด้วยตัวเอง

สำหรับการทำงานของ (G)I-DLE แล้ว คนที่มีบทบาทสำคัญอย่างมากในวงคือ จอนโซยอน ที่นอกจากจะทำหน้าที่ในฐานะสมาชิกวงแล้ว เธอยังรับหน้าที่เหมือนเป็นโปรดิวเซอร์ที่แต่งเพลงและเขียนเพลงของวงด้วยตัวเองร่วมกับทีมโปรดิวเซอร์ของค่ายที่คอยให้การสนับสนุน ซึ่งเป็นจุดสำคัญของความสำเร็จในช่วงเดบิวต์และได้รับรางวัลรางวัลมากมาย ซึ่ง ซูจิน สมาชิกของวงได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า

“พวกเรามีความสุขและรู้สึกขอบคุณในรางวัลที่ได้รับมากๆค่ะ แต่สำหรับพวกเราแล้ว โซยอน คือผู้ที่ทุ่มเททำงานอย่างหนักเสมอ เธอแต่งเพลง เขียนเนื้อเพลง และก็มีส่วนของความรับผิดชอบในบทบาทของลีดเดอร์วง ฉันรู้สึกขอบคุณมากๆที่เธอคอยดูแลพวกเราอย่างดีค่ะ”

advertisement


เมื่อถามถึงความยากในการรับหน้าที่หลายบทบาท โซยอน ได้ตอบว่า

“ฉันสนใจเรื่องดนตรีมาตั้งแต่เด็กค่ะ ฉันไปเรียนในสถาบันด้านดนตรี  แต่พอทำงานจริงๆแล้วเวลาที่เขียนเพลงมันก็เครียดเหมือนกันค่ะเวลาที่เราคิดมันออกมาไม่ได้ง่ายๆ แต่ฉันจะยิ่งเครียดไปกว่านั้นอีกถ้าหากฉันไม่ได้เขียนเพลงค่ะ

ไม่ว่าฉันจะทำอะไรฉันอยากจะสื่อสารความรู้สึกที่มีออกมา เลยทำให้การเขียนเพลงช่วยให้ฉันผ่อนคลายความเครียดลง เพราะว่าสิ่งที่ฉันเขียนคือสิ่งที่ฉันคิดและจินตนาการมันออกมาค่ะ ด้วยวิธีการนี้มันเลยไม่ค่อยยากสำหรับฉัน”

เป้าหมายปี 2019 ของ (G)I-DLE

สำหรับปี 2019 พวกเธอได้เริ่มทำงานตามแผนที่วางไว้ และได้เปิดเผยถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นเร็วๆนี้ว่า

“แฟนๆจะได้เจอกับพวกเราเร็วๆนี้แน่นอนค่ะ พวกเราเกือบที่จะเตรียมตัวกันเสร็จแล้ว สมาชิกทุกคนมีส่วนร่วมการทำงานในอัลบัมชุดนี้ในหลายๆด้าน คอยติดตามกันให้ดีนะคะ”

(G)I-DLE ได้ทิ้งท้ายถึงเป้าหมายในปี 2019 ว่า

โซยอน “พ่อบอกกับฉันว่าให้ฝันถึงสิ่งที่ใหญ่ไว้ สมัยเด็กฝึกหัดฉันเลยมีความฝันว่าอยากจะไปให้ถึงอันดับ 1 ของ Billboard ค่ะ ฉันคิดว่ามันเป็นฝันที่ยิ่งใหญ่ของการเป็นนักร้อง และเป็นเกียรติที่ยิ่งใหญ่ค่ะ”

มิยอน “สำหรับปีนี้ ฉันอยากคว้าอันดับ 1 ในรายการเพลงของสถานีโทรทัศน์สาธารณะให้ได้ค่ะ”

คอยติดตามก้าวต่อไปของ (G)I-DLE กับการต่อยอดความสำเร็จจากรางวัลศิลปินหน้าใหม่แห่งปี สู่ปี 2019 ของ 6 สาว โซยอน มิยอน มินนี่ ซูจิน อูกี และชูฮวา ที่จะกลายเป็นหนึ่งกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนวงการ KPOP สู่ความนิยมระดับโลก

Source 1

Tags

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button
Close