BlogEddie BlogNEWS

2019: การกลับมาสู่ยุคทองของ CUBE ? จากกระแสความเชื่อมั่นในต่างประเทศ

ช่วงปี 2017-2018 สำหรับแฟนๆของ CUBE อาจมีเรื่องราวต่างๆที่ทำให้รู้สึกกังวลใจกันอยู่ไม่น้อย จนหลายคนมองว่า CUBE ตกไปสู่ช่วงเวลาที่ย่ำแย่ แต่สำหรับปี 2019 นี้ มุมมองหลายๆอย่างกลับกลายเป็นด้านบวก จนทำให้อุตสาหกรรมบันเทิงเกาหลีมองว่าปีนี้อาจจะกลายเป็นจุดเริ่มต้นยุคทองของชาว CUBE อีกครั้ง

หลังการเข้ามาทำหน้าที่ตั้งแต่ช่วงกลางปี 2018 ของ ชินแดนัม CEO คนใหม่ของ CUBE ที่มองว่าสิ่งสำคัญที่สุดของการกู้สถานการณ์คือการเชื่อมั่นในตัวศิลปิน และการสร้างกำลังใจ  ซึ่งจากผลการดำเนินงานในช่วงที่ผ่านมาก็ได้สะท้อนให้เห็นแล้วว่าเสียงตอบรับต่อผลงานต่างๆของศิลปินในค่าย และความเชื่อมั่นจากแฟนคลับได้กลับมาสู่ CUBE อีกครั้ง

Image result for cube united 2018 site:twitter.com


advertisement


note: การกลับมาของคอนเสิร์ต UNITED CUBE ในปี 2018 ได้แสดงพลังบวกของครอบครัว CUBE ออกมาให้แฟนๆได้สัมผัสกันอีกครั้ง

ก่อนหน้านี้ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ปี 2018 มูลค่าหุ้นของ CUBE ทำราคาปิดต่ำสุดอยู่ที่ 1,730 วอนต่อหุ้น (14 กุมภาพันธ์ 2018) แต่ล่าสุดตั้งแต่ช่วงเริ่มปี 2019 เป็นต้นมาราคาหุ้นของ CUBE ได้ปรับขึ้นอย่างต่อเนื่องโดยราคาปัจจุบัน (18 กุมภาพันธ์ 2019) ปิดตลาดที่ 5,910 วอนต่อหุ้นซึ่งเป็นราคาสูงสุดตั้งแต่บริษัทได้จดทะเบียนเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์  และทำให้ช่วง 1 ปีที่ผ่านมามีมูลค่าหุ้นเพิ่มขึ้นสูงกว่า 240%

source: https://www.bloomberg.com/quote/182360:KS

จากการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องของราคาหุ้นได้มีข้อมูลระบุว่ามาจากการเข้าซื้อหุ้นของนักลงทุนต่างชาติ โดยช่วงเดือน มกราคม ที่ผ่านมา มีนักลงทุนจากต่างชาติได้ซื้อหุ้น CUBE Entertainment เป็นจำนวนรวม 675,000 หุ้น ส่วนทางด้านสถาบันการเงินในประเทศได้ขายหุ้นของ CUBE ออกมาเป็นจำนวน 285,000 หุ้น และนักลงทุนรายย่อยขายหุ้นออกมา 390,000 หุ้น

และอีกหนึ่งแรงบวกสำคัญจากช่วงปลายปีที่ผ่านมา เมื่อ CUBE ได้จับมือกับทาง Universal Music Japan เปิดค่าย U Cube เพื่อส่งเสริมการทำกิจกรรมของศิลปิน CUBE ในญี่ปุ่น และขยายการโปรโมตต่างๆไปสู่ระดับนานาชาติ พร้อมกับการผลิตสื่อบันเทิงต่างๆที่จะเผยแพร่ออกมา รวมถึงภาพยนตร์และคอนเสิร์ตที่มีเป้าหมายตลาดคือผู้ชมทั่วโลก

ในช่วงปีที่ผ่านมาความนิยมของศิลปินจาก CUBE เติบโตขึ้นอย่างมากในต่างประเทศ ส่งให้เพลงและอัลบัมของศิลปินในค่ายขึ่นไปติดชาร์ตเพลงอย่าง Billboard World และ iTunes ทั่วโลก จึงทำให้กลายเป็นที่จับตามองจากนักลงทุนทั่วโลกที่คาดหวังความเติบโตของ CUBE Entertainment ในอนาคตจากนี้

สำหรับกิจกรรมของ CUBE ในปี 2019 เริ่มต้นด้วย โซโลคอนเสิร์ตของ ชางซอบ BTOB ตามมาด้วยการโปรโมตโซโลของ มินฮยอก BTOB และการคัมแบคของ CLC ที่เริ่มขึ้นเมื่อช่วงเดือนที่ผ่านมา


advertisement


ในขณะที่ PENTAGON ได้จัดทัวร์คอนเสิร์ตในญี่ปุ่นแบบต่อเนื่องมาตั้งแต่ช่วงเดือนมกราคมมาจนถึงช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

ปลายเดือน กุมภาพันธ์ ที่จะถึงก็จะเป็นคิวโปรโมตคัมแบคของ (G)I-DLE ที่กำลังได้รับความสนใจจากแฟนๆทั่วโลก ซึ่ง 6 สาวจะกลับมาพร้อมมินิอัลบัมชุดใหม่ วางกำหนดเริ่มต้นการโปรโมตไว้ในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ นี้


advertisement


นอกจากนี้ยังมี ไลควานลิน ที่เสร็จกิจกรรมร่วมกับ Wanna One แล้ว ก็ได้เริ่มต้นการทำกิจกรรมในประเทศจีนอย่างเป็นทางการในบทบาทของนักแสดงที่ผลงานของเค้าจะถูกเผยแพร่ให้ได้ชมกันในปีนี้

รอติดตามกันได้ว่าการเติบโตของ CUBE หลังจากนี้จะส่งผลกับการทำกิจกรรมของศิลปินของค่ายในอนาคตอย่างไร

Source 1

แสดงความคิดเห็น

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button