BlogNEWS

BLACKPINK: เมื่อสื่อฝั่งอังกฤษวิจารณ์เพลง Kill This Love

ในตอนนี้การคัมแบคของ BLACKPINK กลายเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจจากทั่วโลก และเพลง Kill This Love เองก็ถูกวิจารณ์ออกมาจากหลายๆเว็บไซต์ และหนึ่งในเว็บไซต์ชื่อดังของวงการเพลงฝั่งอังกฤษอย่าง NME ก็ได้เผยแพร่บทความวิจารณ์เพลง Kill This Love ออกมาแล้ว

NME เป็นสื่อในวงการเพลงจากฝั่งอังกฤษที่มีอิทธิพลอย่างมากต่อผู้ที่ชื่นชอบในเรื่องราวต่างๆของวงการเพลง ซึ่ง BLACKPINK เองก็ได้รับความสนใจจาก NME อย่างมากหลังจากการร่วมงานกับ Dua Lipa เมื่อปีที่ผ่านมา และกำลังจะจัดคอนเสิร์ตใหญ่ ที่ เวมบลี เอสเอสอี อารีน่า และแมนเชสเตอร์ อารีน่า ช่วงเดือน พฤษภาคมที่จะถึงนี้

BLACKPINK Kill This Love


advertisement


รีอัน ดาลี นักเขียน นักวิจารณ์เพลงที่มีผลงานทั้งกับ NME, BBC Music และ InStyle UK ได้เผยแพร่บทวิจารณ์เพลง Kill This Love ของ BLACKPINK ลงบนเว็บไซต์ของ NME เมื่อช่วงคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา ซึ่งกำลังได้รับความสนใจอย่างมากจากแฟนๆของ BLACKPINK และผู้อ่านของ NME ในขณะนี้

DDU-DU DDU-DU → Kill This Love

รีอัน ดาลี ได้แสดงความคิดเห็นถึงความรู้สึกของเธอว่า

“ก่อนหน้านี้ค่ายของพวกเธอ YG Entertainment ได้บอกว่าเพลงนี้จะเป็นเพลงที่เข้มข้น และหนักกว่าเพลง DDU-DU DDU-DU ที่โปรโมตเมื่อปีก่อน ซึ่งฟังดูแล้วอาจจะไม่เหมาะสักเท่าไหร่ ที่ดึงการเปรียบเทียบให้กับเพลงที่ยังไม่ได้รับการยอมรับว่าจะออกมาเป็นเพลงที่ดีแค่ไหน กับเพลงที่เป็นที่รู้จักกันดีในกลุ่มแฟนๆอย่าง DDU-DU DDU-DU ที่มีความไหลลื่นระหว่างการแรปของ เจนนี่ ลิซ่า กับการร้องของ จีซู และ โรเซ่ ซึ่งในเพลง Kill This Love ยังฟังดูไม่เท่าเมื่อเทียบกัน”

BLACKPINK Kill This Love

คลิกเพื่อชม: BLACKPINK โชว์สเตจ 2 เพลงจากอัลบัมใหม่ที่ Music Core

Kill This Love ไม่ใช่เพลงที่แย่ แต่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์

มีหลายๆคนที่ฟังเพลง Kill This Love แล้วบอกว่าไม่ใช่เพลงที่ดีที่สุดของ BLACKPINK อย่างที่คาดเอาไว้ ในขณะที่บางคนรู้สึกว่าเพลงนี้ไม่ถูกใจพวกเค้าเอาซะเลย ซึ่ง รีอัน ดาลี ได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า

“มันไม่ใช่ว่าเพลงนี้เป็นเพลงที่แย่ มันมีส่วนที่แสดงให้เห็นถึงความคิดสร้างสรรค์ที่ยอดเยี่ยม อย่างการดีไซน์เสียงร้องของ เจนนี่ ที่ดันโนตสูงในช่วงท้ายของเวิร์สแรก ที่ฟังดูเหมือนเธอมีพิตช์คอนโทรล์อยู่ในตัวเอง หรือการใส่เสียงเครื่องเป่าทองเหลืองสไตล์วงมาร์ชชิงแบนด์คล้ายกับเสียงร้องของช้างเข้ามาในช่วงไคลแมกซ์ที่ทำให้รู้สึกเหมือนคณะละครสัตว์ระเบิดออกมา

แต่ในเพลงนี้ก็ยังมีบางช่วงที่รู้สึกว่ามันน่าจะทำออกมาได้ใากกว่านี้ อย่างในช่วงคอรัส ที่มันยังฟังดูทื่อไป ในขณะที่ โรเซ่ และ จีซู ได้สร้างอารมณ์เพลงขึ้นมาแล้วก็น่าจะมีอะไรที่ออกมาพีคมากกว่านี้”


advertisementรีอัน ดาลี ยังได้แสดงความรู้สึกของเธอว่า เป็นเรื่องน่าเสียดายที่การคัมแบคครั้งนี้ไม่ได้มาพร้อมกับอัลบัมเต็มชุดแรกของวงอย่างที่หลายๆคนหวังกันเอาไว้ และด้วยความนิยมของ BLACKPINK ที่กำลังพุ่งสูงทำให้ความคาดหวังในตัวพวกเธอสูงตามไปด้วย

หลังจากนี้หนึ่งสัปดาห์ BLACKPINK จะไปเยือนเทศกาลเพลงระดับโลกอย่าง Coachella ซึ่งชื่อของ BLACKPINK ขึ้นเป็นวงระดับ second line ของงานในปีนี้รองจาก Childish Gambino เจ้าของ 4 รางวัลแกรมมี่ในปีนี้ และจะเป็นก้าวสำคัญที่ทำให้ชื่อเสียงของ BLACKPINK กระจายออกไปกว้างยิ่งขึ้น

Tags

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button
Close