NEWSTREND

8 คนดังเกาหลีในลิสต์ 30 UNDER 30 ASIA ผู้มีอิทธิพลต่อวงการบันเทิงและกีฬา

Forbes ได้เปิดเผยรายชื่อของบุคคลในเอเชียอายุน้อยกว่า 30 ที่มีอิทธิพลอย่างมากต่อวงการบันเทิงและกีฬาออกมาเป็นที่เรียบร้อย

โดยในปีนี้มี 8 รายชื่อที่เป็นชาวเกาหลี ที่ได้รับการยอมรับและจับตามองอย่างมากในผลงานและการทำกิจกรรมของพวกเค้า พร้อมกับการปักหมุดความสำเร็จในปีที่ผ่านมา

2019 30 UNDER 30 ASIA

ฮันฮยอนมิน,  17

Image result for han hyunmin site:twitter.com


advertisement


นายแบบลูกครึ่ง เกาหลี-ไนจีเรีย ที่เกิดและเติบโตในเกาหลี เป็นหนึ่งในนายแบบรุ่นใหม่ในเอเชียที่ได้รับความสนใจจากวงการแฟชันอยากมากในปัจจุบัน

โจฮยอนอู, 27

Image result for jo hyun woo site:twitter.com

นักฟุตบอลทีมชาติเกาหลีตำแหน่งผู้รักษาประตู ที่เซฟประตูสำคัญช่วยให้ทีมชาติเกาหลีเอาชนะทีมชาติเยอรมันที่มารักษาแชมป์ในฟุตบอลโลกปี 2018 ได้สำเร็จ และเป็นผู้เล่นยอดเยี่ยมทีม Best XI ปีล่าสุดของ K League

อีคังอิน, 17

Image result for lee kangin site:twitter.com

นักฟุตบอลดาวรุ่งทีมชาติเกาหลี ที่ทำสถิติเป็นนักฟุตบอลเกาหลีที่อายุน้อยที่สุดที่ได้ย้ายไปค้าแข้งในลาลีกา สเปนกับทีม Valencia

คิมแทรี, 28

Image result for kim taeri site:twitter.com

นักแสดงสาวที่ถูกจับตามองในเอเชียอย่างมาก หลังจากความสำเร็จในภาพยนตร์ The Handmaiden และ Little Forest มาจนถึงซีรีส์ที่ถูกพูดถึงไปทั่วโลกอย่าง Mr. Sunshine ที่ออกอากาศในปีที่ผ่านมา

อีซังฮยอก ‘FAKER’, 22

Image result for faker site:twitter.com

โปรเกมเมอร์ที่ได้รับฉายา เทพแห่งเกม League of Legends ซึ่งเค้าได้รับการยอมรับจากผู้เล่นเกมนี้ว่าเป็นเกมเมอร์ที่เก่งที่สุดตลอดกาลของ LOL และยังช่วยทีมของเค้า SKT T1 คว้าแชมป์โลกมาแล้ว


advertisement


อีแชริน ‘CL’, 27

Image result for cl site:twitter.com

ซุปเปอร์สตาร์แห่งวงการ KPOP ที่ย้ายมายังอเมริกาในปี 2014 หลังความสำเร็จของวงเกิร์ลกรุป 2NE1 ซึ่งผลงานเพลงที่ปล่อยในอเมริกาของเธอ ได้ติดอันดับท็อปในชาร์ต Spotify และเข้าสู่ชาร์ต Billboard Hot 100 หลังจากเพลงปล่อยได้เพียง 1 ชั่วโมง ซึ่งทัวร์คอนเสิร์ตในอเมริกาของเธอได้รับความสนใจอย่างมากจนบัตรจำหน่ายหมดในโชว์ที่นิวยอร์ก

เพกกี โก, 28

Image result for peggy gou site:twitter.com

ดีเจสาวชาวเกาหลีที่โด่งดังอย่างมากในยุโรป ก่อนที่จะเดินสายโชว์ทั่วโลกกว่า 100 โชว์ และกลายเป็นหนึ่งในไอคอนของคนรุ่นใหม่ที่เต็มที่กับเส้นทางของเธอจนได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนของ Budweiser ในโปรเจค BUDx Seoul


advertisement


BLACKPINK

Image result for blackpink site:twitter.com

ไอดอลเกิร์ลกรุปจากวงการ  KPOP ที่กำลังสั่นสะเทือนวงการเพลงทั่วโลก และได้เริ่มต้นทำกิจกรรมในอเมริกาภายในต้การสนับสนุนของ Interscope Records ค่ายเพลงดังที่ดูแลศิลปินระดับโลกมากมาย ซึ่งในปีนี้พวกเธอได้ขึ้นแสดงในเทศกาลเพลงระดับโลกอย่าง Coachella และเดินสายจัดคอนเสิร์ตเวิลด์ทัว์ทั้งใน เอเชีย อเมริกา ยุโรป และ ออสเตรเลีย

note: ปี 2018 ในลิสต์ 30 UNDER 30 ASIA ของ Forbes มีรายชื่อคนดังชาวเกาหลีทั้งหมด 7 คนได้แก่ อันซอฮยอน โชซองจิน คิมจาอิน พัคซองฮยอน ยุนซองบิน ยูยอง และ BTS

คลิกเพื่ออ่าน: 7 วัยรุ่นเกาหลีที่มีอิทธิพลต่อวงการบันเทิงและกีฬา

Tags

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button
Close