NEWS

อึนจี Apink • ความรู้สึกของไอดอล KPOP ที่ถูกเรียกว่า ‘นักแสดง-ไอดอล’

จองอึนจี หนึ่งในนักร้องไอดอลสมาชิกวงเกิร์ลกรุป Apink ที่ผันตัวไปทำงานด้านการแสดงได้แชร์ความคิดเห็นเกี่ยวกับไอดอลที่ผันตัวไปเป็นนักแสดง หรือ ‘นักแสดงไอดอล’ ในระหว่างให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับ “0.0MHz” ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเธอ

“ฉันเริ่มต้นการแสดงจากเรื่อง Reply 1997 ฉันเองก็คิดว่าถ้าฉันไม่ใช่ไอดอลก็คงไม่ได้รับความรักมากมายถึงขนาดนี้ ซึ่งมันเป็นสิ่งที่น่าขอบคุณค่ะ อึนจีพูดถึงคำว่าไอดอลที่เป็นจุดเริ่มต้นให้เธอได้เข้ามาสู่เส้นทางการแสดง


advertisement


อย่างไรก็ตามเมื่อได้ชื่อว่านักร้องไอดอล การผันตัวไปทำงานด้านการแสดงเป็นหนึ่งในความท้าทายอีกอย่างที่เธออยากทำเพื่อพิสูจน์ตัวเอง

เพราะดาราเริ่มต้นเข้าสู่วงการในฐานะนักแสดงตั้งแต่ต้น ผู้คนจึงมองพวกเขาในฐานะ นักแสดงในขณะที่นักแสดงที่เริ่มต้นจากการเป็นไอดอลนั้น ไม่ว่าจะแสดงได้ดีแค่ไหนก็ยังถูกเรียกว่า ‘นักแสดงไอดอล’ ที่สุดยอด ไม่ใช่ ‘นักแสดง’ ที่สุดยอด” เธอแสดงถึงความมุ่งมั่นที่จะเอาชนะอคติดังกล่าว “ฉันอยากเปลี่ยนมุมมองนั้น ถ้ามองข้ามจุดเริ่มต้นของฉันไปได้ก็คงจะเป็นเรื่องที่ดีค่ะ

เมื่อมองย้อนกลับไปถึงจุดเริ่มต้นจนถึงจุดปัจจุบันของชีวิตการเป็นไอดอล อึนจี ได้เล่าว่า

“เราใช้เวลาในการเป็นเด็กฝึกหัดกันยาวนาน แต่ระยะเวลาที่การได้ทำกิจกรรมในฐานะศิลปินจริงๆมันกลับสั้นค่ะ ส่วนใหญ่จะเริ่มต้นกันจากช่วงอายุ 10 ปลายๆ แล้วก็โปรโมตกันไปจนถึง 20 ปลายๆ เป็นช่วงประมาณ 10 ปี ซึ่งฉันเองก็ใช้เวลากว่าครึ่งชีวิตของฉันที่ผ่านมาทุ่มไปกับการเป็นนักร้องและพยายามลองทำสิ่งอื่นๆเพื่อเป็นการท้าทายตัวเอง ซึ่งเมื่อลองคิดถึงเรื่องนี้แล้วมันก็น่าเศร้านะคะ

อึนจีพูดถึงสถานการณ์ของ Apink ในตอนนี้ว่า “สำหรับวงฉันในทุกวันนี้ฉันรู้สึกดีใจนะคะที่เรายังไม่ยุติกิจกรรมลง แค่เราพักกิจกรรมกันชั่วคราว เราได้ทำกิจกรรมโปรโมตออกอากาศร่วมกันมาหลายปี ฉันคิดว่าถ้าแค่ตัวฉันเองเป็นนักร้องคนเดียวคงไม่ได้ทำกิจกรรมนานเท่านี้ ฉันอยากที่จะประสบความสำเร็จและทำกิจกรรมด้วยกันต่อไปให้นานที่สุดค่ะ

จองอึนจีทิ้งท้ายถึงความท้าทายในบทบาทของเธอกับบทนำในภาพยนตร์สยองขวัญ 0.0MHz

เพราะฉันเป็นไอดอลที่ผันตัวมาเป็นนักแสดง จนถึงตอนนี้ บทบาทที่ได้รับเลยเน้นแต่ภาพลักษณ์ที่สดใส พอได้มาแสดงบทบาทใหม่ๆ ก็กังวลมากค่ะ แต่เพราะได้มาแสดงอะไรแบบนี้ ฉันเลยได้ค้นพบด้านใหม่ๆ ของตัวเองเธอแชร์ข้อคิด ถึงแม้จะลำบากใจและกังวลมากแต่เรื่องดีๆที่ได้กลับมาก็คุ้มค่าค่ะจองอึนจีแสดงความมุ่งมั่นในฐานะนักแสดง ในอนาคตก็จะลองทำอะไรที่ท้าทายอีกค่ะ โรแมนซ์ก็อยากทำเรื่อยๆ แอคชั่นก็อยากลองค่ะ(หัวเราะ)”

ถึงแม้อึนจีจะเป็นที่รู้จักครั้งแรกในฐานะไอดอล แต่ความสามารถของเธอในฐานะนักแสดงย่อมไม่ธรรมดาแน่นอน เตรียมพบกับจองอึนจีในฐานะนักแสดงภาพยนตร์และบทบาทที่แปลกใหม่ของเธอกันได้กับ “0.0MHz” ซึ่งจะเข้าฉายวันที่ 29 .ค นี้ ในโรงภาพยนตร์ทั่วเกาหลี


advertisement


Tags

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button
Close