NEWS

BTS in London: การสร้างอีกประวัติศาสตร์ของวงที่สนามเวมบลีย์

อีกหนึ่งหมุดความสำเร็จของ BTS ได้ถูกปักลงบนสนามเวมบลีย์ ในแผนที่ของกรุงลอนดอนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว กับการจัดคอนเสิร์ตเวิลด์ทัวร์ของพวกเค้าในสนามกีฬาที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์แห่งนี้เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน ที่ผ่านมา

สมาชิกของ BTS ได้เข้าร่วมงานแถลงข่าวคอนเสิร์ตเวิลด์ทัวร์ LOVE YOURSELF: SPEAK YOURSELF ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ซึ่งก่อนเริ่มต้นการแถลงข่าวพวกเค้าได้ร่วมแสดงความอาลัยต่อเหตุการณ์การสูญเสียจากอุบัติเหตุเรือนักท่องเที่ยวเกาหลีล่มที่เมืองบูดาเปสต์  ประเทศฮังการี


advertisement


photo by Big Hit Entertainment

สำหรับแพลนในตอนแรกพวกเค้าจะมีเพียงโชว์เดียวที่ลอนดอน กับคอนเสิร์ตที่จัดในสนามเวมบีลย์ที่เต็มไปด้วยตำนานของการแข่งขันกีฬาระดับโลก และคอนเสิร์ตของศิลปินชื่อดังมากมายที่เป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลงวงการเพลงระดับโลก และด้วยเสียงตอบรับที่ยอดเยี่ยมของแฟนๆ ทำให้พวกเค้าได้เปิดรอบการแสดงอีกหนึ่งรอบ ในสนามกีฬาแห่งนี้ที่มีความจุผู้ชม 60,000 คน ในแต่ละรอบ

จองกุก “ต้องขอบคุณ ARMY จริงๆครับที่ให้การสนับสนุนพวกเรามากขนาดนี้ จากตอนแรกที่เรามีกำหนดโชว์แค่วันเดียวที่ลอนดอน และได้เพิ่มโชว์ขึ้นอีกหนึ่งวัน พวกเราจะทุ่มเทกันอย่างเต็มที่บนเวที เพื่อตอบแทนทุกคนครับ”

จิน “พวกเรารู้สึกเป็นเกียรติมากๆครับที่ได้แสดงคอนเสิร์ตที่ลอนดอน ที่เป็นบ้านของนักดนตรีที่มีชื่อเสียงมากมาย พวกเราจะแสดงกันออกมาให้ดีที่สุดเลยครับ”

ไฮไลท์: BTS เปลี่ยนสนามเวมบลีย์ให้กลายเป็นท้องทะเลของ อาร์มีบอมบ์

photo by Big Hit Entertainment
photo by Big Hit Entertainment
photo by Big Hit Entertainment

เมื่อพูดถึงศิลปินจากสหราชอาณาจักรแล้ว หลายๆคนอยากรู้ว่า ใครคือศิลปินที่ BTS อยากมีโอกาสร่วมงานด้วย ซึ่ง วี ได้ตอบว่า

“พวกเรารัก Clodplay มากครับ เรามีความสุขเวลาที่ได้ฟังเพลงของพวกเค้า ถ้ามีโอกาสพอจะเป็นไปได้ พวกเราหวังว่าจะได้ร่วมงานกับ Coldplay ครับ”

สำหรับการแสดงของ BTS ก่อนหน้านี้ที่ทริบิวท์ให้กับ The Beatles หนึ่งในศิลปินระดับโลกที่มาจากสหราชอาณาจักร ซึ่งพวกเค้าได้พูดถึงความรู้สึกในการแสดงที่เกิดขึ้นว่า

เจโฮป “มันเป็นเกียรติมากจริงๆครับสำหรับพวกเรา มันน่าตื่นเต้นมากๆที่ได้แสดงเพลงของพวกเราในโชว์ที่เป็นเอกลักษณ์แบบของ UK

ก่อนที่จะขึ้นคอนเสิร์ตวันนี้ผมยังฟังเพลงของ The Beatles อยู่เลยครับ”


advertisement


photo by Big Hit Entertainment

เมื่อถามถึงประเด็นที่พวกเค้าถูกยกขึ้นเปรียบเทียบกับ The Beatles จากความสำเร็จต่างๆ RM ได้พูดว่า

“ศิลปินที่เป็นวงผู้ชายในประวัติศาสตร์ของวงการเพลงมักถูกนำมาเปรียบเทียบกับ The Beatles เสมอๆนะครับ ถ้าจะพูดว่าศิลปินจำนวนมากได้รับแรงบันดาลใจจาก The Beatles ก็คงเป็นคำพูดที่เหมาะสม

ในอเมริกาพวกเราโชคดีที่ได้มีโอกาสทริบิวท์การแสดงของเราให้กับ The Beatles และเรารู้สึกยินดีมากๆที่ถูกเรียกแบบนั้น (The Beatles แห่งศตรวรรษที่ 21) มันทำให้พวกเรารู้สึกว่าพวกเรากำลังทำงานกันออกมาได้ดีแค่ไหน มันเป็นเกียรติจริงๆครับ”

photo by Big Hit Entertainment

คินนี้ BTS จะขึ้นโชว์วันที่ 2 ที่ลอนดอน ในสนามกีฬาอันทรงเกียรติอย่างเวมบลีย์ ก่อนที่จะเดินทางต่อไปยังประเทศฝรั่งเศสเพื่อทำการแสดงในอีกหนึ่งสนามกีฬาที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่าง สตาดเดอฟรองซ์ ที่สร้างขึ้นมาเพื่อใช้ในการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 1998 และเป็นสนามที่ทีมชาติฝรั่งเศสคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ด้วยเช่นกัน

Tags

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button
Close