BlogNEWS

กำเนิดอเวนเจอร์กรุป Super M • อีซูมาน ‘SM’ เปิดเผยเบื้องหลังที่มาของโปรเจค

การเปิดตัวโปรเจคซุปเปอร์กรุปของ SM Entertainment ที่มีชื่อว่า ‘Super M’ กลายเป็นประเด็นฮอตที่ติดเทรนด์ถูกพูดถึงไปทั่วโลกบนทวิตเตอร์ กับการรวมตัวกันของ 7 ไอดอลชายที่ฮอตสุดๆของค่ายมาทำกิจกรรมรวมกัน ในทีมที่ถูกยกให้เป็น ‘ทีมอเวนเจอร์แห่งวงการ KPOP’

ในงาน Capitol Congress อีซูมาน ได้เปิดเผยถึงโปรเจค Super M อย่างเป็นทางการครั้งแรก วงซุปเปอร์กรุปที่รวมตัว 7 ไอดอลอย่าง แทมิน SHINee, แบคฮยอน, ไค จาก EXO, แทยง , มาร์ค จาก NCT127 , ลูคัส และ เตนล์ จาก WayV 


advertisement


โดยที่มาของชื่อ Super M มาจากความหมายของคำว่า SUPER SYNERGY ที่เป็นสุดยอดการร่วมงานกันของศิลปินที่เต็มไปด้วยความสามารถ และเป็นตัวแทนของซุปเปอร์สตาร์ชั้นนำที่แฟนๆทั่วโลกชื่นชอบ และตัว M ในชื่อมาจากคำว่า MATRIX & MASTER ที่สื่อถึงการเป็นต้นกำเนิด เป็นต้นฉบับที่สมบูรณ์แบบที่ถูกถ่ายทอดออกมา

Image

สำหรับโปรเจค Super M จะถูกโปรดิวซ์ด้วยความร่วมมือกันระหว่าง อีซูมาน โปรดิวเซอร์ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จมากมายของศิลปินจาก SM Entertainment และทาง CMG ‘Capitol Music Group’ ค่ายเพลงระดับโลกที่ดูแลกิจกรรมให้กับศิลปินอย่าง เคธี่ เพอร์รี่, แซม สมิท, ทรอย ซีวาน และอีกมากมาย ซึ่งจะเข้ามาเป็นผู้ดูแลการทำกิจกรรมโปรโมตของ Super M ในอเมริกาทั้งหมด

Image

อีซูมาน ได้พูดถึงที่มาของโปรเจค Super M ว่า

“ก่อนหน้านี้ผมได้คุยกับคุณสตีฟ CEO ของ Capitol Music Group เกี่ยวกับดารสร้างทีมใหม่ขึ้นมาที่เป็นการผสมผสานความเป็นตะวันออกกับตะวันตกเข้าด้วยกัน ซึ่งทีมนั้นได้เกิดขึ้นมาเป็นโปรเจค Super M

Super M ประกอบด้วยศิลปิน 7 คนที่มีความโดดเด่นทางด้านต่างๆไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเต้น การร้องเพลง การแร็ป ที่จะแสดงให้เห็นถึงแก่นแท้ของวัฒนธรรม KPOP ที่สื่อออกมาในรูปแบบของการแสดง แฟชั่น และภาพลักษณ์ต่างๆ”

การทำกิจกรรมของ Super M ในอเมริกาจะมาพร้อมกับกิจกรรมการตลาดในสเกลใหญ่พร้อมการสนับสนุนต่างๆจากเครือข่ายของ CMG ที่กว้างขวาง

Image

สำหรับ Super M แล้ว เป็นหนึ่งในการสร้างสรรค์ตามวิสัยทัศน์ปัจจุบันของ SM ที่นำเทคโนโลยีทางวัฒนธรรม หรือที่เรียกกันว่า Culture Technology ที่ทาง SM พัฒนาด้วยตัวเองมาอย่างต่อเนื่องมาใช้ในการสร้างผลงานใหม่ ซึ่ง Super M จะแสดงให้ได้เห็นถึงปรัชญาของ SM ทางด้าน ‘มิวสิคเพอร์ฟอร์แมนซ์’ ที่ถูกเรียกว่า SMP ‘SM Music Performance’ ด้วยการถ่ายทอดผลงานออกมาเหมือนเป็นชิ้นงานศิลปะแทนที่จะเป็นการสื่อสารทางดนตรีทั่วๆไป

ขณะนี้ Super M กำลังอยู่ระหว่างการทำงานของโปรเจคที่วางกำหนดเดบิวต์อย่างเป็นทางการไว้ในเดือน ตุลาคม ซึ่งพวกเค้าจะทำกิจกรรมทั้งในเกาหลี และ อเมริกา


advertisement


Source 1

 

 

Tags

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button
Close