BlogHallyu K PICKS!NEWS

‘นรกคือคนอื่น → Strangers From Hell’ ความต่างจากเว็บตูนสู่ความระทึกขวัญเวอร์ชันซีรีส์

Strangers From Hell ซีรีส์ที่ 2 ในโปรเจค OCN Cinematic ใกล้จะได้ฤกษ์เริ่มออกอากาศให้ได้ชมกันแล้วช่วงปลายเดือนสิงหาคมกับเรื่องราวระทึกขวัญสั่นประสาทที่สร้างมาจากเว็บตูนชื่อดังเรื่อง ‘นรกคือคนอื่น’

หลังจากการเปิดเผยว่าเว็บตูน ‘นรกคือคนอื่น’ จะถูกนำมาสร้างเป็นซีรีส์ก็มีกระแสความตื่นเต้นจากแฟนๆของเว็บตูนเรื่องนี้ที่อยากเห็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในเรื่องในอีกมุมมองหนึ่งในแบบที่มีความลึกของมิติต่างๆมากขึ้น และอยากรู้ว่าการถ่ายทอดอารมณ์ แววตาแบบมีชีวิตของแต่ละตัวละครในเรื่องว่าจะตอบโจทย์ในเรื่องอารมณ์ออกมาอย่างไร

Image


advertisementจุดเริ่มต้น

ยุนจงอู (รับบทโดย อิมซีวาน) หนุ่มบ้านนอกมาได้งานทำในเมืองใหญ่ การเริ่มต้นชีวิตใหม่ก็เกิดขึ้นในห้องเช่าเล็กๆเก่าๆ ที่ต้องแชร์ห้องน้ำ-ห้องครัวกับผู้เช่าคนอื่นๆ ซึ่งเค้าเองก็วางแผนว่าจะอยู่ในที่ซอมซ่อนี้ไม่นานนัก
..
แต่ดูเหมือนว่าหลายๆอย่างจะไม่เป็นใจให้เค้าได้ย้ายออกไป
..
จนกระทั่งความรู้สึกแปลกๆได้เริ่มก่อตัวขึ้นเมื่อผู้คนแปลกหน้าที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์เดียวกันเริ่มมีบางอย่างที่ผิดปกติไป และความรู้สึกกลัวก็ได้เริ่มสั่นประสาทของเค้าพร้อมความสงสัยกับสิ่งที่เกิดขึ้นในอพาร์ตเมนต์แห่งนี้

Image


เวอร์ชันซีรีส์ของ ‘นรกคือคนอื่น’ จะใช้ชื่อภาษาอังกฤษในการโปรโมตว่า Strangers From Hell ที่แปลแบบง่ายๆว่า คนแปลกหน้าที่มาจากนรก ได้ อิมซีวาน นักแสดงหนุ่มที่เพิ่งปลดประจำการออกมาจากการเกณฑ์ทหารมารับบทของ ยุนจงอู ตัวละครที่เป็นจุดศูนย์กลางของเรื่องนี้ ที่อารมณ์และความรู้สึกของเค้าถูกกดทับสะสมขึ้นเรื่อยๆจนทำให้ผู้อ่านเครียดไปตามตัวละครตัวนี้แบบไม่ทันตั้งตัว ซึ่ง อิมซีวาน ได้พูดถึงการตัดสินใจมารับบทในเรื่องนี้ว่า

“ผมเองก็เป็นแฟนของเว็บตูนเรื่องนี้ครับ เรื่องราวของเรื่องมันดำเนินไปเร็วมาก และเป็นอะไรที่สดใหม่มากในการนำเสนอมุมมองของเรื่อง ตอนที่อ่านผมก็รู้สึกสนุกมากๆครับ พอมาได้รับเสนอบทเรื่องนี้ผมจึงตอบตกลงทันทีแบบไม่ลังเลเลย

ในเรื่องนี้บทของ จงอู ยังคงเป็นชายที่พบกับความโหดร้ายของโลกแห่งความจริง ใช้ชีวิตในห้องเช่าแคบๆ และพยายามปรับตัวในการเริ่มต้นชีวิตใหม่ ที่นั่นเค้าก็ได้พบกับคนแปลกหน้า ที่นำมาสู่การเปลี่ยนแปลงต่างๆในชีวิต และตัวตนของเค้า

ผมหวังว่าแฟนๆของเว็บตูนเรื่องนี้ และผู้ชมที่จะได้ชมเรื่องราวของ Stranges From Hell ในเวอร์ชันซีรีส์เป็นครั้งแรก จะสนุกไปกับซีรีส์เรื่องนี้นะครับ”

Image

Image

สำหรับเวอร์ชันซีรีส์จากข้อมูลตัวละครที่เปิดเผยออกมาแล้วจะมีการเปลี่ยนแปลงไปจากต้นฉบับในบางจุด อย่างเช่นหมายเลขห้องพักของแต่ละตัวละคร และตัวละครที่เพิ่มเข้ามาโดยเฉพาะตัวละครที่จะทำให้เรื่องราวแตกต่างออกไปจากเว็บตูนเลยคือหมอฟัน ซอมุนโจ ที่ได้ อีดงอุค มารับบท เป็นตัวละครปริศนาที่ถูกเพิ่มเข้ามาและมีความสัมพันธ์กับตัวละครหลักของเรื่อง ซึ่งเป็นหนึ่งในไฮไลต์ที่แฟนๆเวอร์ชันเว็บตูนกำลังรอติดตามกันอยู่ว่าจะมีผลกับเส้นทางของเรื่องในเวอร์ชันซีรีส์อย่างไร

Image result for Lee Dong-wook

Image


advertisement


Strangers From Hell: Teaser

Strangers From Hell จะเริ่มออกอากาศตอนแรกทางช่อง OCN ในวันที่ 31 สิงหาคม ซึ่งผู้ชมในไทยสามารถติดตามชมซีรีส์เรื่องนี้พร้อมซับไทยกันได้ที่ Viu

 

Tags
Back to top button
Close