Hallyu K PICKS!NEWS

เปลี่ยนแปลงหรือหยุด? การตัดสินใจเพื่ออนาคตของวาไรตี้เกาหลี

สำหรับแฟนๆของรายการวาไรตี้เกาหลีที่ผ่านการชมรายการต่างๆกันมาหลายปีแล้วอาจจะเคยสัมผัสกับช่วงเวลาของการเปลี่ยนแปลงที่รายการโปรดต้องเผชิญกับปัญหาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสมาชิกรายการ หรือเรื่องเรตติงที่กลายเป็นจุดที่หลายๆรายการต้องตัดสินใจว่าจะเปลี่ยนแปลงหรือหยุดการออกอากาศของรายการ

การเปลี่ยนแปลงคงเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้สำหรับรายการวาไรตี้ต่างๆที่ออกอากาศมานาน ในขณะที่วงการบันเทิงเองก็เปลี่ยนแปลงไปทั้งเรื่องของบุคคลากรและความนิยม รวมถึงเทรนด์ต่างๆของยุคปัจจุบัน ซึ่ง ยูแจซอก ได้พูดถึงวงการบันเทิงในกลุ่มรายการวาไรตี้ยุคปัจจุบันระหว่างถ่ายทำรายการ How Do You Play? ว่า

“ตอนนี้มีบางอย่างที่ผมรู้สึกเสียดาย ถึงแม้ว่าในปัจจุบันจะมีหลายๆรายการที่คนดูชื่นชอบ แต่เพื่ออนาคตแล้วเราต้องค้นหาคนบันเทิงหน้าใหม่ๆขึ้นมาบ้าง ปัญหาก็คือในตอนนี้ไม่มีพื้นที่หรือรายการที่จะให้พวกเค้าได้ไปปรากฎตัว

ถึงผมเองจะได้เห็นคนที่มีความสามารถจากรายการ Happy Together แต่มันก็ไม่มีรายการอื่นที่ผมจะเชิญเค้าไปออกอีกได้ ตอนนี้ก็มีโปรดิวเซอร์หลายคนที่อยากลองทำรายการใหม่ๆแต่ก็ไม่มีคนบันเทิงให้พวกเค้าเลือกมาทำรายการมากนัก

ทุกวันนี้แต่ละวันมีรายการวาไรตี้ออกอากาศเป็นสิบๆรายการ ซึ่งจะเห็นได้ว่ายอดวิวกับคอมเมนต์มันจะได้รับผลกระทบโดยตรงจากจำนวนข่าวหรือบทความที่พูดถึงในหน้าเว็บต่างๆ และเพื่อให้รายการโดดเด่น รายการและสมาชิกเองก็ต้องมีชื่อเสียงมากพอที่จะกลายเป็นข่าวขึ้นหน้าเว็บได้”

Image result for yoo jae suk site:twitter.com

จากประเด็นนี้ทำให้ในช่วงที่ผ่านมามีรายการวาไรตี้เกาหลีจำนวนไม่น้อยที่ได้ตัดสินใจปรับเปลี่ยนรูปแบบของรายการเพื่อให้เข้ากับยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไป ในขณะที่หลายรายการก็ต้องหยุดการออกอากาศลงเพื่อใช้เวลาในการค้นหาสิ่งใหม่ๆเพื่อกลับมานำเสนอสิ่งที่ดีกว่าให้กับผู้ชม

เริ่มจากรายการยอดฮิตอย่าง รันนิงแมน ที่จุดเปลี่ยนแปลงของรายการกลายเป็นประเด็นใหญ่ที่แฟนๆทั่วโลกเกิดความไม่พอใจเมื่อข่าวการเปลี่ยนแปลงสมาชิกของรายการเพื่อเริ่มต้นซีซันใหม่ถูกเปิดเผยออกมาจากปัญหาเรื่องเรตติ้งของรายการที่ต่ำลงเรื่อยๆ

ซึ่งความขัดแย้งในจุดนี้เกือบทำให้การออกอากาศของรายการต้องหยุดลง แต่สุดท้ายแล้วข้อเรียกร้องของแฟนๆก็เป็นผลให้สมาชิกที่คุ้นเคยของรายการยังร่วมทีมกันต่อไป พร้อมกับการแก้ปัญหาของทีมงานด้วยการเพิ่มสมาชิกใหม่เข้ามาสร้างสีสันให้รายการออกมาสมดุลย์ขึ้นและยังคงเดินหน้าออกอากาศต่อมาจนถึงปัจจุบัน

Image result for running man site:twitter.com

คลิกเพื่อชม: รายการ Running Man พร้อมซับไทย

มาต่อกันที่ Infinite Challenge อีกหนึ่งรายการวาไรตี้ยอดฮิตที่ออกอากาศมายาวนาน ถึงแม้ว่าเรื่องเรตติ้งจะไม่เป็นปัญหาใหญ่ของรายการ และตัวรายการเองก็มีการเปลี่ยนแปลงซีซันกับสมาชิกมาแล้วหลายครั้งก็ตาม แต่สุดท้ายแล้วรายการก็ต้องหยุดการออกอากาศลงด้วยเหตุผลของทีมงานในเรื่องความคิดสร้างสรรค์และความต้องการความท้าทายใหม่ๆ ทำให้ตำนาน 13 ปีของรายการต้องหยุดลง ซึ่งหลายๆคนคาดหวังว่ารายการจะกลับมาอีกครั้งด้วยแนวความคิดและรูปแบบใหม่ที่เข้ามาผสมผสานกับเอกลักษณ์เดิมของรายการ

Image result for infinite challenge site:twitter.com

โดยขณะนี้โปรดิวเซอร์ คิมแทโฮ หัวเรือใหญ่ของรายการได้เริ่มต้นโปรเจคใหม่ร่วมกับ ยูแจซอก ที่เป็นงานทดลองอย่างรายการ How Do You Play? ที่ได้ออกอากาศให้ชมกันแล้ว

advertisement


Image

คลิกเพื่อชม: รายการ How Do You Play? พร้อมซับไทย

2 Days 1 Night เป็นรายการที่ประสบปัญหาใหญ่เพราะสมาชิกของรายการถูกเชื่อมโยงเข้ากับคดี Burning Sun คดีสำคัญของเกาหลี ที่ล่าสุดการหยุดออกอากาศของรายการยังมีทีท่าว่าจะยืดยาวนานออกไปอีกหลังประกาศหยุดการทำงานและการออกอากาศลงเมื่อเดือน มีนาคม ที่ผ่านมา

สำหรับประเด็นปัญหาของรายการที่ส่งผลให้ต้องหยุดการออกอากาศทำให้ทางสถานีโทรทัศน์ KBS ต้องออกมาตรการที่เข้มงวดในการตรวจสอบประวัติและความเหมาะสมของดาราที่จะมาร่วมเป็นสมาชิกของรายการ รวมถึงระบุขอบเขตความรับผิดชอบให้รัดกุมยิ่งขึ้นเพื่อป้องกันปัญหาเช่นนี้ไม่ให้เกิดขึ้นอีกในอนาคต ซึ่งขณะนี้เองทางทีมของรายการได้ใช้โอกาสในการพักการออกอากาศเพื่อค้นหาและออกแบบรูปแบบรายการใหม่ที่จะกลับมานำเสนอให้กับผู้ชมได้สัมผัสกันในอนาคต

Image result for 2days1night site:twitter.com

มาถึงรายการล่าสุดที่เป็นข่าวออกมาเช้านี้ (17 สิงหาคม) คือข่าวที่ระบุว่ารายการ Hello Counselor ที่ถูกยกให้เป็นรายการที่ปรึกษาแห่งชาติว่าอาจมาถึงการยุติการออกอากาสของรายการแล้วหลังจากอยู่คู่ช่อง KBS มานาน 9 ปี ซึ่งข่าวนี้ได้สร้างความเสียดายให้กับแฟนๆของรายการอย่างมาก

แต่อย่างไรก็ตามทางทีมงานจาก KBS ได้ออกมาแจ้งว่ายังไม่มีแผนยุติการออกอากาศของรายการ แต่ตัวรายการที่กำลังจะเข้าสู่ปีที่ 10 มีความจำเป็นที่จะต้องปรับปรุงโครงสร้างและเปลี่ยนแปลงรูปแบบเพื่อให้รายการมีความสดใหม่เข้ากับยุคสมัยปัจจุบันตามแนวทางของ KBS ที่ได้วางไว้ ซึ่งจะมีการเปลี่ยนแปลงหลายๆจุดเกิดขึ้นหลังจากนี้

advertisement


Image result for hello counselor site:twitter.com

จากมุมมองเช่นเดียวกับที่ ยูแจซอก ได้พูดไว้ ในปัจจุบันหลายๆช่องได้นำเสนอรายการวาไรตี้รูปแบบใหม่ๆออกมาอย่างต่อเนื่อง และที่กำลังถูกพูดถึงอย่างมากในการนำเสนอคนบันเทิงหน้าใหม่ๆทั้งจากกลุ่มนักแสดงและกลุ่มไอดอลให้ได้มาแสดงความสามารถกันเช่นรายการ Mafia Game in Prison, Player, Hurry Up And Talk! และอีกหลายรายการ

Image

สำหรับแฟนๆวาไรตี้เกาหลีในไทยสามารถรับชมรายการวาไรตี้ต่างๆพร้อมซับไทยกันได้บนระบบของ Viu ที่อัพเดตตอนใหม่ให้ได้ชมกันทุกสัปดาห์

Tags

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button
Close