BlogHallyu K PICKS!NEWSรีวิวสไตล์ติ่ง "ซีรีส์"

Welcome 2 Life: เมื่อตื่นขึ้นมาบนโลกคู่ขนาน พร้อมโอกาสอีกครั้ง

ซีรีส์ Welcome 2 Life ที่นำเรื่องราวของโลกคู่ขนานมาเล่าผ่านตัวละคร อีแจซัง ที่รับบทโดย เรน ได้จบลงไปแล้ว พร้อมกับเรตติ้งในระดับกลางแต่ก็มากพอที่จะทำให้เกิดประเด็นถูกพูดถึงกันแบบปากต่อปากในสังคมออนไลน์ของเกาหลีอยู่ทุกสัปดาห์ สำหรับใครที่ยังลังเลว่าจะดูดีไหม ลองมาอ่านรีวิวกันดูก่อนได้

Welcome 2 Life

synopsis – เรื่องย่อ

อีแจซัง (รับบทโดย เรน ผลงาน : Sketch / Please Come Back Mister) ทนายความฝีมือดี ที่ทุ่มเทความสามารถกับการตามล้างตามเช็ด ความผิดของเหล่าคนใหญ่คนโต โดยไม่สนใจความถูกต้อง จนทำให้กลายเป็นว่าเงินเท่านั้นคือสิ่งที่เขาบูชา… ในการทำงานเขาต้องพบกับ ราชีออน (รับบทโดย อิมจียุน ผลงาน : Jackpot / High Society) ที่เป็นอดีตคนรักของเขาเสมอมา ซึ่งทั้งสองได้เลิกรากันและเปลี่ยนมาเป็นคู่กัด ด้วยการทำงานที่ทำให้ทั้งสองคนต้องอยู่คนละฟาก เพราะ ชีออน คือเจ้าหน้าที่สายสืบผู้ตั้งมั่นว่าชีวิตของเธอมีเพื่อผดุงความยุติธรรม


advertisement


วันหนึ่งทั้งสองได้เข้าไปเกี่ยวข้องกับคดีการหายตัวไปของหญิงสาวคนหนึ่ง ที่มีความเกี่ยวข้องกับคุณผู้หญิงแห่งบริษัทใหญ่ที่มีอิทธิพลในเมือง แม้ว่าแจซังจะต้องให้ความช่วยเหลือลูกความตามหน้าที่ แต่เขาเองก็รู้สึกว่าเรื่องนี้ไม่ชอบมาพากล สุดท้าย หลังจากที่ ชีออน ช่วยเรียกสติ เขาจึงตัดสินใจช่วยตามหาตัวหญิงสาวที่หายไป แต่ .. การกลับใจของเค้ากลับไม่ทันกาล เพราะกว่าจะพบตัวหญิงสาวคนนี้เธอก็กลายเป็นศพไปเสียแล้ว

หลังเกิดเหตุการณ์สะเทือนใจ ที่ตัว แจซัง เองคิดว่าเค้าอาจป้องกันเรื่องนี้ไม่ให้เกิดขึ้นได้ ถ้าเขาไม่ได้ทำตัวเห็นแก่เงินอย่างที่เป็นอยู่ เขาจึงตัดสินใจที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเอง แต่ระหว่างที่เขากำลังเดินทางเพื่อนำข้อมูลที่เป็นหลักฐานสำคัญไปให้ ชีออน เขากลับประสบอุบัติเหตุุรุนแรง

ในขณะที่กำลังรู้สึกหมดหวังกับความคิดที่ว่าตัวเค้าคงไม่มีโอกาสที่จะแก้ความผิดพลาดนี้และเริ่มต้นชีวิตใหม่แล้ว เขาก็ได้สะดุ้งตื่นขึ้นมาในสถานที่ไม่คุ้นเคย ณ ที่แห่งนี้ ชีออน ที่เคยเป็นคู่กัด กลายเป็นภรรยาของเขา ทั้งคู่มีลูกสาวด้วยกันคนหนึ่ง แต่ที่ช็อคที่สุดคงไม่พ้น การที่เขากลายมาเป็นอัยการผู้รักความยุติธรรมนี่สิ หรือนี่จะเป็นหนทางที่สวรรค์ให้โอกาสเขาแก้ตัวงั้นเหรอ ?

คลิกเพื่อชม: ซีรีส์ Welcome 2 Life พร้อมซับไทย

author
ToiTing | KR SERIES LOVER

review – รีวิว

ซีรีส์ความยาว 32 ตอน(สั้น) เรื่องนี้ พาเราเดินทางไปสู่โลกคู่ขนานที่ตัวละครชุดเดิม มีความสัมพันธ์ที่ต่างไปจากเดิม โดยเน้นการเล่าเรื่องไปที่ตัวละครนำที่เป็นนักกฎหมาย โดยเปิดตัวมาในบทบาทของทนายหน้าเงิน แต่เมื่อตื่นขึ้นมาในโลกคู่ขนานเขากลับกลายเป็นอัยการที่ทำเพื่อความถูกต้อง ซึ่งนอกจากแนวการทำงานที่แตกต่าง เรายังได้เห็นแนวคิดเกี่ยวกับความยุติธรรม-อยุติธรรมในสังคมด้วย

*** พระเอกเป็นทนาย / อัยการ แต่ไม่ได้เน้นฉากการว่าความในศาลนะคะ จะเน้นไปที่งานสืบสวนที่ทำร่วมกับทีมตำรวจ (ของนางเอก) ***


advertisement


นอกจากเรื่องทางด้านกฎหมาย ที่พออาชีพเปลี่ยน ทัศนคติเปลี่ยน การทำงานก็ต่างกันแล้ว ยังมีเรื่องเกี่ยวกับชีวิตส่วนตัว ไม่ว่าจะเป็นความรัก หรือครอบครัว ที่ช่วยเปลี่ยนตัวตนของพระเอกไปเป็นอีกคน แต่ถ้าคิดว่า “แหม~ พล็อตเดิมๆ แล้วก็กลายเป็นคนดีใช่มั้ยล่ะ” ไม่เลย ไม่ใช่แค่นั้น เพราะเราต้องมาลุ้นกันว่า ถ้าข้ามมาโลกนี้ได้ แล้วเมื่อไหร่จะต้องกลับไปที่โลกเก่า อะไรที่จะทำให้กลับไปได้ แล้วถ้ากลับไป ทุกอย่างจะยังเหมือนเดิมอยู่มั้ย

แม้เรื่องจะไม่ได้เดายากซับซ้อนอะไรมาก แต่การที่มีเรื่องแฟนตาซีเข้ามาเกี่ยวก็ทำให้เรื่องมีความน่าสนใจขึ้น และเห็นพัฒนาการตัวละครต่างๆได้มากขึ้น โดยเฉพาะการนำเสนอตัวละคร อีแจซัง ที่แสดงโดย เรน เป็นบทบาทของผู้ชายกวนๆ เก่งเอาตัวรอดที่อยู่ๆก็ต้องมาเป็นคุณพ่อ ซึ่งอปป้าก็แสดงออกมาได้น่ารัก ไม่ได้เป็นคุณพ่ออบอุ่น เคร่งขรึม แต่เป็นคุณพ่อที่ค่อยๆปรับตัว มีความขี้เล่น และกวนๆ แล้วพอมาเป็นคุณอัยการทำงานในทีม ก็เห็นการทำงานที่เข้าขา ความแสบ กวน และบางทีก็แอบโกงบ้าง ก็ยิ่งทำให้เรื่องสนุกและฮา เรียกว่าเรื่องนี้ แค่การแสดงของเรนอปป้า ก็ทำให้ดูเพลินแล้ว

ในส่วนของคดีความในเรื่องมีทั้งส่วนของคดีย่อยและคดีหลัก แต่จะเน้นไปที่คดีหลักค่อนข้างมาก ตัวคดีไม่ถึงขั้นเดาไม่ได้ แต่ก็มีจังหวะให้ลุ้นระหว่างการสืบหาความจริง โดยรวมแล้วถือว่าเรื่องนี้้เป็นเรื่องที่จังหวะการเล่าเรื่องดี ไม่มีความน่าเบื่อ ขณะเดียวกันก็ไม่ได้ซับซ้อนมากเกินไปจนต้องเครียดสมองปูด แต่พอให้ได้ขบคิดและลุ้นไปกับตัวละคร กลุ่มตัวละครของเรื่องมีลักษณะการทำงานเป็นทีมที่มาเพิ่มความฮาในจุดย่อยๆ และเรื่องส่วนตัวเช่น ความรักหนุ่ม-สาว ความสัมพันธ์ในครอบครัว เข้ามาเบรคความเครียดของมุมสืบสวน เรียกว่าดูง่าย แต่ก็ไม่เบาโหว่ง ถือเป็นแนวสืบสวน สายกลางๆอีกเรื่องที่อยากแนะนำให้ลองดูค่ะ


advertisement


*** ดูจบแล้วเพิ่งได้มาเช็คว่าคนเขียนบทเรื่องนี้เคยเขียนเรื่อง Beating Again (2015) มาก่อน ซึ่งเรื่องนั้นก็ชอบมากเหมือนกัน ***

conclusion – สรุปสั้นๆ

บท : กลมกล่อม สืบสวน ดราม่า เลิฟไลน์ มาครบ จังหวะดีไม่อืดไม่ตึง

นักแสดง : เรนอปป้าน่ารักมาก พระรองก็งานดี แถมด้วยความฮาและน่ารักจากทีมสืบสวน

สำหรับซับไทยของเรื่องนี้สามารถรับชมกันได้ที่ Viu

แสดงความคิดเห็น

Back to top button