BlogHallyu K PICKS!NEWSบันทึกติ่ง "ซีรีส์"

Catch The Ghost : คดี(ผีรถไฟ)ใต้ดิน

เมื่อสถานีรถไฟใต้ดินมีความลับอะไรบางอย่างซ่อนอยู่ การซ่อนตัวของฆาตกรปริศนาในเงามืดของอุโมงค์ จึงกลายเป็นหน้าที่ของทีมเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำสถานีรถไฟที่จะต้องทำหน้าที่นี้

Catch The Ghost

synopsis – เรื่องย่อ

ยูรยอง (รับบทโดย มุนกึนยอง ผลงาน : The Village / Goddess Of Fire) สมัครเข้าร่วมทีมเจ้าหน้าที่ตำรวจในสถานีรถไฟใต้ดิน เธอมีจุดมุ่งหมายซ่อนเร้นคือต้องการเข้ามาสืบคดี “ผีรถไฟ” ซึ่งเป็นคดีฆาตกรรมต่อเนื่องที่มีเหยื่อแล้วถึง 4 ราย ในรอบ 2 ปี เธอเชื่อว่าความจริงแล้ว น้องสาวออทิสติกของเธอที่หายตัวไป น่าจะเป็นหนึ่งในเหยื่อของคดีนี้เช่นกัน แต่เนื่องจากไม่มีการพบศพน้องสาวของเธอ และการสืบสวนไม่คืบหน้า เธอจึงตัดสินใจเข้ามาสืบด้วยตนเอง

โกจีซอก (รับบทโดย คิมซอนโฮ ผลงาน : Welcome to Waikiki 2 / 100 Days My Prince / Two Cops) หัวหน้าทีมตำรวจ ที่เคยทำงานอย่างเป็นระบบ แม้เค้าจะทำงานอย่างเต็มที่ไม่บกพร่อง แต่ก็ไม่เคยทำงานเกินหน้าที่ หากคดีใหญ่เกินความสามารถ เขาจะจัดการส่งต่อให้ทีมเฉพาะทางต่างๆเสมอ ผิดกับ เด็กใหม่ที่เพิ่งเข้ามา ที่พร้อมจะเสี่ยงชีวิตกับทุกคดีไม่ว่าเล็กใหญ่ และสร้างปัญหาให้เขาต้องปวดหัวกับความบ้าบิ่นของเธอ

นอกจากคดีกรีดกระเป๋า ลวมลาม ถ่ายคลิป ฯลฯ ที่ต้องรับมือในทุกวัน ในสถานีรถไฟใต้ดินยังมีความลับซ่อนอยู่ การซ่อนตัวของฆาตกรปริศนาในเงามืดของอุโมงค์ เหล่าเจ้าหน้าที่จะช่วยกันคลี่คลายคดีนี้ได้หรือไม่ ติดตามเรื่องราวการทำงานของทีมตำรวจที่เราอาจไม่เคยรู้จักและสนใจมาก่อนใน… Catch The Ghost รับชมพร้อมซับไทยทุกวัน อังคาร – พุธ ทาง VIU

author
ToiTing | KR SERIES LOVER

 

review – รีวิว

ซีรีส์สืบสวนสายฮาเรื่องใหม่ ผลงานการกำกับของผู้กำกับเจ้าของผลงานที่เคยเป็นที่ประทับใจอย่าง Come Back Mister และ Rooftop Prince เรื่องนี้ ได้ มุนกึนยอง มารับบทนำ หลังจากห่างหายไปจากจอแก้วถึง 4 ปี โดยเรื่องนี้เธอมารับบทเจ้าหน้าที่ดำรวจหญิง เด็กใหม่ของสน. ที่นอกจากความกล้าบ้าบิ่น ยังมีความสามารถพิเศษในการจดจำแปลนของสถานีรถไฟใต้ดินได้ทั่วทั้งเมืองโซล ประกบนักแสดงหนุ่มตัวฮา สายซึน อย่าง คิมซอนโฮ ที่เรื่องนี้เป็นผลงานเรื่องแรกที่ขึ้นรับบทพระเอกเดี่ยวเต็มตัว

advertisement


ตัวเรื่องมีคดีหลักที่ต้องคลี่คลายคือคดี ‘ผีรถไฟ’ ที่แม้ว่าตอนนี้จะอยู่ในการดูแลของเจ้าหน้าที่อีกทีม แต่ทางนางเอกของเราก็พยายามทำการสืบสวนเองอยู่ด้วย ส่วนเรื่องราวภายในสถานีนั้น แต่ละตอนก็จะมีคดีย่อยที่เกี่ยวข้องกับสถานีรถไฟใต้ดิน เช่น ลักทรัพย์ ส่งยา ฯลฯ เล่นเป็นคดีย่อยๆขนานไปด้วย ด้วยความที่เป็นเรื่องสืบสวนแนวตำรวจ ก็จะมีลักษณะของการทำงานเป็นทีม ช่วยกันสืบ – ไล่จับคนร้าย มีตัวละครหลายตัว (นักแสดงสมทบคุ้นหน้าคุ้นตาหลายคนเลย) ไม่เครียด มีมุมตลก (บางฉากตลกแบบหลุดขำ ทั้งความตลกของตัวเรื่อง และตัว คิมซอนโฮ ที่มีลักษณะของตลกหน้าตายอยู่แล้ว)

จุดน่าสนใจพิเศษของเรื่องนี้ น่าจะเป็นการเจาะลึกเรื่องราวในสถานีรถไฟใต้ดิน เรื่องอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นได้จริง ในสถานที่ๆบางคนต้องใช้บริการแทบทุกวัน รวมทั้งได้เห็นการทำงานของกลุ่มเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกกลุ่ม ที่มีความเฉพาะทางลงไป ไม่ใช่แค่ตำรวจทั่วๆไป

advertisement


ถือเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับใครที่ต้องการเรื่องราวสนุกมันๆ มีสืบสวน แต่ไม่หนักหน่วงมากนัก พอให้ได้ลุ้น กำลังสนุก เฮฮา แอคชั่น (เท่าที่ดูน่าจะมีเรื่องรัก แต่น่าจะไม่ได้เน้น หรือว่าเลี่ยนอะไรมากมาย เผลอๆจะเป็นเรื่องรักที่มีมาเพื่อความฮาซะมากกว่า5555)

คลิกเพื่อชม: ซีรีส์ Catch The Ghost พร้อมซับไทย

Tags
Back to top button
Close