NEWS

YG ประกาศการสิ้นสุดสัญญาของ CL อย่างเป็นทางการ

เป็นข่าวถูกพูดถึงในวงกว้างอย่างรวดเร็วเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา กับข่าวของ CL ที่สัญญาของเธอกับ YG กำลังจะสิ้นสุดลง

ล่าสุดการเจรจาระหว่าง CL และทาง YG ได้สิ้นสุดลงแล้ว ซึ่งทาง YG ได้ออกประกาศอย่างเป็นทางการถึงเรื่องนี้ว่า

“ด้วยการเคารพการตัดสินใจซึ่งกันและกัน ทำให้เราได้ข้อตกลงร่วมกับทาง CL ที่จะสิ้นสุดสัญญาของเธอลง

เราขอขอบคุณแฟนๆที่มอบการสนับสนุนให้กับ CL ที่เปล่งประกายตลอดช่วงเวลาในการทำกิจกรรมร่วมกับ YG

ณ ที่ YG แห่งนี้ CL ได้เดบิวต์ร่วมกับวง 2NE1 ในปี 2009 และทำหน้าที่ลีดเดอร์ของวงควบคู่ไปกับการเป็นแร็ปเปอร์ เธอคือผู้ที่นำเทรนด์ในหลากหลายด้านรวมถึงด้านดนตรีและแฟชั่น และเธอยังได้สร้างประวัติศาสตณ์ของวงการ KPOP ด้วยการเป็นศิลปินหญิงเดี่ยวจากเกาหลีคนแรกที่มีผลงานเพลงติดชาร์ต Billboard Hot 100 เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2016

เราขอให้ทุกท่านมอบการสนับสนุนและให้ความสนใจกับการทำกิจกรรมของ CL ต่อไปในอนาคต และทาง YG เองก็จะคอยเป็นกำลังใจต่อไปด้วยความรู้สึกและความเชื่อมั่นที่ไม่เปลี่ยนแปลง”

Source 1


ข่าวก่อนหน้านี้ 7 พ.ย. :

advertisement


Sports Today สื่อในเกาหลีได้รายงานว่า CL ตัดสินใจที่จะไม่ต่อสัญญากับทาง YG หลังจากที่ไม่สามารถหาข้อตกลงร่วมกันได้ และได้ตัดสินในออกจากการเป็นศิลปินในสังกัดของ YG ซึ่งทางตัวแทนของ YG ได้ออกมาชี้แจงถึงเรื่องนี้ว่าการเจรจาสัญญาใหม่ของ CL ยังคงไม่ได้ข้อสรุป และกำลังอยู่ระหว่างการปรึกษาถึงความเป็นไปได้ต่างๆในเงื่อนไขและรายละเอียดของสัญญาร่วมกัน

CL เป็นนักร้องหญิงจากวงการ KPOP ที่โด่งดังไปทั่วโลกและได้รับการจัดอันดับใหัเป็นหนึ่งในศิลปินจากเอเชียที่มีอิทธิพลจากหลายๆสื่อ ซึ่งเธอเริ่มต้นเส้นทางศิลปินของเธอจากการเดบิวต์เป็นสมาชิกวง 2NE1 ในปี 2009

ในช่วงที่ผ่านมาหลังจากการสิ้นสุดกิจกรรมกับวง 2NE1 เมื่อช่วงปี 2016 ทาง CL ก็ได้เซ็นสัญญาฉบับใหม่กับทาง YG และทำกิจกรรมเดี่ยวมาโดยตลอด และได้โอกาสในการเป็นนักแสดงในต่างประเทศ ซึ่งเธอได้ร่วมแสดงเรื่อง MILE 22 ที่นำแสดงโดยนักแสดงชื่อดังระดับโลกอย่าง มาร์ค วาห์ลเบิร์ก, จอห์น มัลโควิช และอีกมากมาย

advertisement


อย่างไรก็ตามหลังการเซ็นสัญญาฉบับใหม่ CL กลับไม่ได้รับโอกาสให้โปรโมตผลงานเพลงออกมาตลอดช่วงเวลา 3 ปี ซึ่งภาพส่วนใหญ่ที่แฟนๆในเกาหลีได้เห็นเธอทำกิจกรรมคือในรายการวาไรตี้ของ YG อย่าง MIXNINE และ Double Life ซึ่งเธอเองก็ได้พูดคุยและตั้งคำถามกับ ยังฮยอนซอก มาแล้วในเรื่องของการทำงานเพลงของเธอ

อย่างไรก็ตามทาง YG ยังไม่ได้ยืนยันเรื่องการสิ้นสุดสัญญาของเธอออกมา และจะต้องรอการอัพเดตจากประกาศของทางค่ายอีกครั้ง

Source 1

Tags

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button
Close