NEWS

Mnet ขอโทษผ่านสื่อหลัง 4 ซีซันของ PRODUCE ถูกตำรวจตั้งข้อสงสัยถึงการปลอมแปลงคะแนนโหวต

ช่วงบ่ายวันที่ผ่านมาสื่อในเกาหลีได้รายงานโดยอ้างอิงข้อมูลจากทางตำรวจว่าในขณะนี้ได้พบความน่าสงสัยในเรื่องของการตกแต่งคะแนนโหวตย้อนกลับไปถึงรายการ 2 ซีซันแรกของรายการ PRODUCE 101

ล่าสุดทาง Mnet ได้ออกมาขอโทษผ่านสื่อหลังจากที่ทั้ง 4 ซีซันของรายการ PRODUCE 101 เกิดประเด็นปัญหาในเรื่องเดียวกัน

“เหตุการณ์ที่เกิดขึนขณะนี้เป็นสิ่งที่เราคำนึงถึงอย่างจริงจัง ซึ่งเรารู้สึกขอโทษเป็นอย่างยิ่ง และรู้สึกถึงความรับผิดชอบอันใหญ่หลวงต่อสิ่งที่เกิดขึ้น

ในขณะนี้เรากำลังเตรียมความพร้อมเป็นการภายในเพื่อที่จะแสดงถึงคำขอโทษอย่างจริงใจ รวมถึงการจัดการอย่างเหมาะสมต่อความรับผิดชอบที่เราควรแสดงออกมา เพื่อเป็นการชดเชยความเสียหาย  การตระเตรียมมาตรการที่จะป้องกันไม่ให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นซ้ำ และการปรับเปลี่ยนองค์กรเพื่อพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น”

Source 1


ข่าวก่อนหน้านี้:

ช่วงบ่ายวันที่ 14 พฤศจิกายน ทางตำรวจได้ส่งตัว 2 สมาชิกทีมโปรดิวเซอร์ของรายการอัง PD อันจุนยอง และ CP คิมยองบอม ให้กับทางอัยการเป็นผู้ดำเนินการสอบสวนต่อหลังจากที่หมายควบคุมตัวที่ศาลอนุมัติให้กับทางตำรวจได้หมดอายุลงในวันนี้ พร้อมกับส่งข้อมูลของอีก 8 บุคคลที่ถูกลงบันทึกประจำวันให้กับทางอัยการเป็นผู้ดำเนินการต่อไป

'프듀X 투표 조작 혐의' 안 PD, 취재진 질문에 "죄송합니다"

'프듀X 투표 조작 혐의' 제작진 2명 검찰 송치…"죄송하다"

โดยระหว่างช่วงการสอบสวนโปรดิวเซอร์ อันจุนยอง ได้ให้การยอมรับว่าได้ทำการตกแต่งคะแนนโหวตรอบสุดท้ายของรายการ PRODUCE X 101 และ PRODUCE 48 จริง นอกจากนี้ทางตำรวจยังได้รายงานว่าได้รับการยืนยันว่าทีมโปรดัคชันของรายการ PRODUCE 101 ใน 2 ซีซันแรกได้ทำการปลอมคะแนนโหวตของรายการด้วยเช่นกัน ซึ่งหน่วยวิเคราะห์ข้อมูลของทีมอาชญากรรมไซเบอร์ได้พบความแตกต่างของคะแนนที่เผยแพร่ออกอากาศไป และคะแนนดิบที่มาจากระบบโหวตของรายการ

[이슈] 아이오아이(I.O.I)-워너원 탄생한 '프로듀스 101' 시즌1-2도 조작 의혹?…'데이터 차이 발견'

นอกจากนี้ยังมีรายงานจากสื่อออกมาเพิ่มเติมว่าโปรดิวเซอร์อันจุนยองได้ยอมรับในบางส่วนว่า 2 ซีซันแรกของรายการ PRODUCE 101 ได้มีการปลอมอันดับผู้เข้าแข่งขันด้วยเช่นกัน

advertisement


ทางตำรวจได้บอกกับสื่อถึงการดำเนินการในตอนนี้ว่า

“เนื่องจากคดีนี้เป็นคดีที่ได้รับความสนใจอย่างมากจากสาธารณะ ทำให้เราวางแผนที่จะดูลึกลงไปในรายละเอียดของการสืบสวนในข้อสงสัยต่างๆที่ยังคงมีอยู่ในเรื่องนี้”

Source 1 2

Tags

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button
Close